Thursday, December 1, 2022

เยือนป็อปอัพบูติก Van Cleef & Arpels

เพื่อต้อนรับการมาเยือนของฤดูใบไม้ผลิ Van Cleef & Arpels (แวน คลีฟ แอนด์ อาร์เพลส์) ได้นำงานออกแบบฝีมือของอเล็กซองดร์ แบ็งฌาแม็ง นาเวต์ มาใช้ในการตกแต่งป๊อปอัพ บูติก ที่ชั้น M ศูนย์สรรพสินค้าสยามพารากอน ใจกลางกรุงเทพมหานคร

ป๊อปอัพ บูติก แห่งนี้ชวนให้ผู้ผ่านไปผ่านมาได้ดื่มด่ำไปกับความงดงามดุจฝัน มอบความรู้สึกราวกับกำลังเดินล่วงเข้าไปในสมุดวาดภาพร่างแบบ เพื่ออยู่ท่ามกลางมวลดอกไม้และช่อดอกไม้หลากเฉดสีในโทนพาสเทลอ่อนหวาน ซึ่งดูราวกำลังจะแข่งกันผลิบานไปทั่วพาวิลเลียนหลังน้อยแห่งนี้

ด้วยแรงบันดาลใจจากมวลดอกไม้ ทั้งที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความศักดิ์สิทธิ์ และดอกไม้มงคลตามความเชื่อของวัฒนธรรมไทย นำมาซึ่งภาพวาดลายเส้นจากฝีมือของจิตรกรร่วมสมัย ถ่ายทอดความสดใส มีชีวิตชีวาในธรรมชาติได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจ

“ประเทศไทยเป็นเสมือนอัญมณีน้ำหนึ่งแห่งภูมิภาคเอเชีย! ผมได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบจากสีสันสดใส ให้ความรู้สึกสว่างไสวจากมวลธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นดอกบัว, ดอกราชพฤกษ์, ดอกกล้วยไม้ และดอกไม้เมืองร้อนอื่นๆ อีกมากมาย…เหล่านี้เป็นดอกไม้หลากสีสันที่ก่อความประทับใจอย่างลึกซึ้ง” อเล็กซองดร์ แบ็งฌาแม็ง นาเวต์ ศิลปินผู้ออกแบบลวดลายที่ตกแต่งอยู่บนป็อปอัพบูติกอธิบาย

ศิลปินฝรั่งเศสผู้นี้เคยได้รับรางวัล Grand Price Design Parade Toulon Van Cleef & Arpels ปี 2017 ทั้งยังเป็นผู้ออกแบบอาร์ตเวิร์กรวมทั้งวินโดว์ดิสเพลย์ประกอบคอลเลกชั่นเครื่องประดับรูปดอกไม้ในชื่อ Frivole ของ Van Cleef & Arpels ด้วย

บรรยากาศเหมือนฝันของป็อปอัพสโตร์แห่งนี้ยังถูกส่งผ่านมาสู่โลกดิจิตัลผ่านฟิลเตอร์ลวดลายดอกไม้สำหรับอินสตาแกรมทางการของ Van Cleef & Arpels โดยเฉพาะ เพียงคลิกเข้าไปในฟิลเตอร์ Colorful flowers เท่านั้น ดอกไม้ลายเส้นฝีมือการออกแบบของอเล็กซองดร์ แบ็งฌาแม็ง นาเวต์ก็จะปรากฏให้ผู้ชื่นชอบนำไปใช้เป็นลูกเล่นแต่งภาพได้ตามต้องการ

ป๊อปอัพ บูติก Van Cleef & Arpels

ตั้งอยู่ ณ ชั้น M ศูนย์สรรพสินค้าสยามพารากอน กรุงเทพฯ ประเทศไทย

เปิดทำการระหว่างเวลา 10.00 – 21.00 น. ตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันอาทิตย์

ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2021

Other Articles