Tuesday, June 22, 2021

Rose des Vents อีกหนึ่งดีไซน์ที่สื่อถึงความเป็น Dior

ไฟน์จิวเวลรี่ไม่จำเป็นต้องใส่ในลุคทางการเท่านั้น แต่พอจับคู่กับลคสตรีท ลุคแคชชวลชิคได้เหมือนกัน อย่างเครื่องประดับคอลเลกชั่น Rose des Vents (โรส เดส์ วองต์) จาก Dior ซึ่งโดดเด่นด้วยดีไซน์รูปดาวและแผนภูมิทิศทางลม หรือ Rose des Vents หรือที่ภาษาอังกฤษเรียกว่า Wind Rose นั่นเอง

คอลเลกชั่น Rose  des Vents ซึ่ เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปีค.ศ.  2015 สร้างสรรค์ขึ้นโดยได้แรงบันดาลใจมาจากชีวิตวัยเด็กของ เมอซิเออร์ ดิออร์ ภายในบ้านหลังงามชื่อว่า Les Rhumbs ซึ่งเขาเติบโตมาในเมืองกรองวิลล์ แคว้นนอร์มองดี มีแผนภูมิทิศทางลมอยู่ด้วย  จึงเป็นที่มาของโมทีฟรูปดาวแปดแฉกที่ใช้ตกแต่งผลงานในคอลเลกชั่นนี้ 

โมทีฟนี้ยังสื่อความหมายถึงการเดินทาง รวมถึงความเชื่อเรื่องโชคซึ่งเป็นสิ่งที่เมอซิเออร์ ดิออร์ให้ความสนใจ อี  โดยชิ้นงานเหล่านี้ยังประดับด้วยอัญมณีที่สื่อความหมายในทางที่ดีต่างๆ และมีให้เลือกทั้งในรูปแบบสร้อยคอ สร้อยข้อมือ ตุ้มหู และแหวน

วิกตัวร์ เดอ คาสเตลลาน ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์แผนกนาฬิกาและจิวเวลรี่ของ Dior บอกว่า “ฉันเริ่มจากไอเดียของจี้โมทีฟเล็กๆค่ะ  สัญลักษณ์แห่งการเดินทางด้วย มันทำให้คุณนึกถึงดาวนำโชคของคริสเตียน ดิออร์ รวมถึง Rose des Vents ซึ่งชื่อทำให้นึกถึงดอกกุหลาบ ซึ่งเป็นดอกไม้ที่เขาหลงรัก เรียกได้ว่าเป็นชิ้นงานที่รวมเอาประวัติศาสตร์ของแบรนด์เอาไว้”

Other Articles

spot_img

พาชม Jisoo Blackpink กับVDO สุดพิเศษพร้อมเผยความรู้สึกการเข้าร่วม Dior Cruise 2022 ที่ผ่านมา!

0
Jisoo  ศิลปินสาวสมาชิกวงBlackpink และ Dior Global Ambassador ได้เข้าร่วมชมCruise 2022 ของ Dior เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา โดยก่อนเริ่มโชว์นั้น ครีเอทีฟไดเรกเตอร์ ที่เราคุ้นเคยกันดีอย่าง Maria Grazia Chiuri นั้นได้ส่งชุดคอลเลกชั่นนี้ให้สาวจีซูได้ชมก่อนใครกันเสมือนได้เธอไปดูโชว์นี่ด้วยกันเลยทีเดียว...

โปรเจ็กต์พิเศษ JOOX ORIGINAL 100×100 Season 3 อัดแน่นไปด้วยไลน์อัพศิลปิน

0
สร้างสีสันและความคึกคักให้คนฟังมาอย่างต่อเนื่อง และครั้งนี้นับเป็นปีที่ 3 ของ JOOXORIGINAL 100x100 ที่จะกลับมามอบความสนุกทางดนตรีให้กับแฟนๆ อีกครั้ง โดยยังคงเป็นการจับมือกันอย่างเหนียวแน่นระหว่าง...

หวนคืนวัยเด็กกับ Tamagotchi สมาร์ตวอตช์ที่จะไม่ทำให้คุณเหงา

ยังจำทามาก็อตจิกันได้ไหม? จะบอกว่า Bandai Namco เขาอัพเกรดใหม่แล้วนะ ‘Tamagotchi Smart’ จะไม่เหมือนทามาก็อตจิที่เราคุ้นเคยอีกต่อไป (แบบหน้าจอขาวดำและเป็นพวงกุญแจ)...

Bvlgari Magnifica: The Greatest Show

0
หลังจากเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ที่มิลานไปเมื่อช่วงต้นเดือนมิถุนายน ล่าสุด Bvlgari ) เชื้อเชิญให้ร่วมดื่มด่ำและหลงใหลตราตรึงใจไปกับคอลเลกชั่นเครื่องประดับอัมณีชั้นสูงใหม่ล่าสุดในชื่อ Magnifica ผ่านโชว์ซึ่งไลฟ์สตรีมให้ชมกันไปเมื่อช่วงค่ำวันนี้ ผ่านทางเว็บไซต์ รวมถึงแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียของบุลการี โชว์ Magnifica...

Live Stream เปิดตัวไฮจิวเวลรี่สุดยิ่งใหญ่ Bvlgari Magnifica

0
บุลการี (Bvlgari) เชื้อเชิญให้ร่วมดื่มด่ำและหลงใหลตราตรึงใจไปกับคอลเลกชั่นเครื่องประดับอัมณีชั้นสูงใหม่ "แมกนิฟิกา" (“Magnifica”) ที่ก่อนหน้านี้ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการมาแล้วในระหว่างงานแบรนด์อีเวนต์ (Brand Event) ของช่างอัญมณีแห่งโรมัน (Roman jeweler) โดยการปรากฏโฉมบนเวทีเป็นครั้งแรกในมิลาน เมื่อวันที่ 3 – 4 มิถุนายนที่ผ่านมา   “แมกนิฟิกา" ได้กลายเป็นตัวเอกของโชว์ที่ถ่ายทำขึ้น ณ หนึ่งในสถานที่อันเป็นไอคอนิกสูงสุดของเมืองมิลาน...