Wednesday, September 28, 2022

ส่องรองเท้า Roller Skate แบรนด์ดังอีกหนึ่ง กิจกรรมมาแรงในตอนนี้

By Nattanit Choksakulkeat

ตั้งแต่สถานการณ์ช่วงล็อกดาวน์ที่ผ่านมา ผู้คนก็เริ่มหากิจกรรมยามว่างทำช่วงกักตัวกันมากมาย ซึ่งต้องบอกเลยว่ายุคนี้กีฬาที่มีล้อหลายชนิดก็กลับมาฮิตติดเทรนด์กันอีกรอบ และยังเป็นที่น่าสนใจของคนรุ่นใหม่และหนึ่งในนั้นก็คือ Roller Skate เป็นกิจกรรมทางบกสุดคลาสสิคที่ต้องบอกเลยว่าเมื่อประมาณ 20-30 ปีที่แล้วนั้น ยุคนั้นคือยุคทองของกีฬาชนิดนี้เลยทีเดียว 

วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูรองเท้าRoller Skate แบรนด์ดังที่ทำรองเท้าออกมาเอาใจสายคนชอบกีฬารองเท้ามีล้อนี้โดยเฉพาะ ซึ่งกว่าจะมาเป็นรองเท้า Roller Skate ที่ฮิตจนถึงทุกวันนี้ก็ได้มีวิวัฒนาการจุดเปลี่ยนให้สามารถได้อย่างสมบูรณ์ตั้งแต่สมัยปี1863เรียกได้ว่ามีความคลาสสิคและดังเดิมมาก ๆ เลยล่ะ

หากพูดถึงความคลาสสิกแล้วแบรนด์ดังที่มีประวัติอย่างยาวนาน Hermès ก็ไม่พลาดที่จะทำรองเท้าRoller Skate ออกมาให้เราจับจองกันอย่างแน่นอนกับ Savana Dance Roller Skates ที่ออกแบบในรูปของทรงรองเท้าผ้าใบหุ้มข้อสูงทำจากหนังวัวสีขาวบนพื้นไม้เมเปิลพร้อมพิมพ์ลาย ‘Savana Dance’ แบบซับลิเมชั่นซึ่งรุ่นนี้เป็นการใช้งานแบบ 2 in 1 สามารถถอดล้อเปลี่ยนเป็นแค่รองเท้าผ้าใบธรรมดาก็ได้เช่นกัน โดยได้ให้อารมณ์ความงามแบบย้อนยุคและความรู้สึกถึงที่คิดถึงขณะเล่นสเก็ตผ่านเมืองหรือเดินเล่นริมทะเลอย่างแท้จริง

ถัดมาเชื่อว่าหลายคนต้องคุ้นหน้าคุ้นตากับแบรนด์นี้เป็นอย่างดีกับ Bottega Veneta ที่ได้ผลิตรองเท้า Roller Skate เอาใจสายคนรักกีฬานี้โดยเฉพาะ ในรุ่น Quilt Roller สีน้ำเงิน cobalt ซึ่งผลิตจากหนังแกะ100% ออกแบบมาทรงที่เก๋พร้อมสีสันและมีสไตล์ด้วยล้อที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางขนาด 6 เซนติเมตร โดยพอเหมาะกับขนาดของรองเท้าอย่างดี และได้มีการซับใยด้วยผ้ารูพรุนป้องกันการเจ็บเท้าได้อย่างดีอีกด้วย เรียกว่าเพอร์เฟคและลงตัวครบทุกด้านเลยล่ะ

อีกหนึ่งแบรนด์ที่ทำรองเท้าRoller Skate ออกมาได้น่าสนใจไม่แพ้กันคือแบรนด์ Kohl’s จากอเมริกาที่ได้ปล่อยรองเท้ารุ่น Roller Derby Elite Candi Girl Lucy Adjustable Girls Roller Skates ออกมาพร้อมลวดลายสับปะรดที่น่าดึงดูด โดยควอดสเก็ตตัวท็อปได้สร้างมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพเหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นหรือนักสเก็ตทันที เป็นทรงรองเท้าคัทชูทรงสูงพร้อมสายรัดแบบคลาสสิกและการรองรับที่กระชับ โดยรวมคือฟังก์ชั่นทุกอย่างผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างความเบาและความคล่องตัว ซึ่งนอกจากสวยงามแล้วยังปลอดภัยรองรับเราได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วยนะคะ

เชื่อว่าสาวกRoller Skate หลายคนเห็นแล้วต้องรีบไปจับจองกันอย่างมากมายจริง ๆ นะคะ ต้องบอกเลยว่าเสน่ห์ของกีฬานี้ก็คือล้อ 4 ล้อและการใส่ Truckให้ความเป็นเอกลักษณ์และเก๋ไม่เหมือนใครมาก ๆ แต่ทุกคนอย่าลืมใสอุปกรณ์ป้องกันตัวและเล่นอย่างระมัดะวังนะคะ เพราะความเก๋มาพร้อมควบคู่กับความปลอดภัยไปพร้อมกันค่ะ

Other Articles