Wednesday, August 4, 2021

6 น้ำหอมใหม่เอาใจสายเฟรช พร้อมสร้างความสดชื่นในสไตล์ของคุณ

กลิ่นหอมสดชื่นหลากสไตล์ที่จะมาเติมเต็มวันของคุณให้สมบูรณ์แบบ

ถึงแม้จะหมดช่วงเดือนฤดูร้อนสุดๆ ของประเทศไทยมาแล้ว แต่อากาศอันอบอ้าวก็ยังคงวนเวียนอยู่กับเราอยู่ตลอด ซึ่งก็ส่งผลในการเลือกน้ำหอมของเราแต่ละคนเช่นกัน เพราะน้ำหอมกลิ่นโปรดบางกลิ่นนั้น อาจจะทำให้คุณปวดหัวได้ในช่วงอากาศแบบนี้ วันนี้เราเลยมีน้ำหอมสายเฟรชมาให้คุณได้เลือกกัน ด้วยกลิ่นเบาๆ และสดชื่น เราเชื่อว่ามันจะช่วยทำให้วันร้อนๆ ของคุณ น่าอภิรมย์ขึ้นอย่างแน่นอน

Bergamotto di Calabria La Spugnatural Limited Edition จาก Aqua di Parma

น้ำหอมที่มีหัวใจหลักเป็นกลิ่นอันสดชื่นของเบอการ์ม็อท ผลไม้สีทองจากทุ่งในแคว้นคาลาเบรียของอิตาลี ความสดชื่นนี้ถูกสกัดโดยวิธีการแบบดั้งเดิม ‘Sponging’ ที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนาน โดยช่างฝีมือตัดผลไม้แต่ละผลเป็นสองส่วนเท่าๆ กันด้วยมีดที่ลับคมอย่างดี หลังจากนั้นใช้ช้อนลักษณะพิเศษแยกผิวออกจากเนื้อ ก่อนจะถูกดูดซับด้วย Sea Sponges ก่อนจะบีบฟองน้ำที่เต็มไปด้วยเอสเซนเชียล ออยล์ โดยผลลัพธ์จะเป็นเบอกามอ็ท เอสเซนซ์ ที่สมบูรณ์ที่สุด น้ำหอม Eau de Toilette อันมีชีวิตชีวาถูกบรรจุอยูในขวดเซรามิกสีน้ำเงินเข้มพร้อมลวดลายละเอียดอ่อนโดยช่างฝีมือผู้ชำนาญ และบรรจุภัณฑ์นี้ทำมาจากวัสดุจากธรรมชาติอีกด้วย

Libre Eau de Toilette จาก YSL Beauty

น้ำหอมรุ่นใหม่แห่งความอิสระของ YSL Beauty กลับมาพร้อมกับแง่มุมใหม่ที่นุ่มนวลมากกว่าที่ผ่านมา ทำให้น้ำหอมสีชมพูอมทองนี้ห้องล้อมผิวและน่าอัศจรรย์ในอีกมิติ พร้อมเผยความสวยเซ็กซี่แสนซนออกมา ด้วยการผสานกลิ่นชาขาวหอมละมุนที่ให้ความรู้สึกสะอาดบริสุทธิ์เข้ากับความหอมสดชื่นของดิวา ลาเวนเดอร์ (Diva Lavender) ความเย้ายวนที่เร่าร้อนของดอกส้ม (Orange Blossom Absolute) พร้อมโน๊ตโทนฟรุ๊ตตี้และวานิลลาบูร์บง หลอมรวมอันแสนเซ็กซี่ของกลิ่นหอมกับเนื้อหนังอันเปลือยเปล่าแสดงให้เห็นถึงความต้องการการเชื่อมต่อระหว่างมนุษย์กับความโปร่งใสที่มากขึ้นของยุคนี้

Flora Salvaggia และ Nettare di Sole จาก Guerlain

2 สมาชิกใหม่จากตระกูล Aqua Allegoria ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติในการรังสรรค์กลิ่นหอมสุดพิเศษ ชวนหลงใหลมาตั้งแต่ปี 1999 ครั้งนี้ขอยกกลิ่นหอมของมวลดอกไม้ป่าใน Flora Salvaggia ขวดสีม่วงสวย ผ่านโน๊ตอันโดดเด่นของ ดอกมะลิซ้อน (Jasmine Sambac) กลิ่นกรุ่นของอุ่นไอแดดที่หลอมละลายไปกับดอกส้ม (Orange Blossom) กลิ่นฟรุตตี้ของเมล่อน กับกลิ่นสัมผัสหอมอ่อนดุจแป้งเนียนละเอียดของ White Musk ผ่านดอกวิโอเลตและไอริส ปลุกทุกประสาทสัมผัสด้วย กลิ่นหอมของความเป็นอิสระ

และ Nettare di Sole ในขวดสีเหลืองทองหลอมรวมความหอมหวานปานช่อดอกไม้จากน้ำผึ้งของดอกแมกโนเลีย, กุหลาบ และมะลิซ้อน หมู่ดอกไม้อันเป็นที่สุดแห่งกลิ่นหอมเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว สะท้อนความสำคัญของผึ้ง ที่เป็นมากกว่าสัญลักษณ์แห่งความงาม พร้อมกับสัมผัสแห่งความเหนือระดับ ผ่านกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ของ Guerlain มาตั้งแต่ 1853 นั่นก็คือกลิ่นของ Calabrian Bergamot ให้ภาพของความสง่างาม มั่นคง และผ่อนคลายด้วย กลิ่นของความสุขอันหอมหวาน

Izia La Nuit จาก Sisley

เผยความสดชื่นยามค่ำคืนด้วยกลิ่นหอมที่ชูโรงด้วยดอกกุหลาบ d’Ornano ของซิสเล่ย์ ที่เบ่งบานยามค่ำคืน พร้อมด้วยฟลอรัลโน๊ตจากดอกฟรีเชียและแม็กโนเลีย ผสานเข้ากันได้อย่างดีกับกลิ่นของเบอร์กาม็อทกับความหอมหวานร่าเริงของแมนดารินและแบล็กเคอร์แรนท์สดฉ่ำ พร้อมความเร่าร้อนด้วยกลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์ของกระวาน ปิดท้ายด้วยลับดานัม แอมบรอกซ์ พิมเสน มอบความรู้สึกสุขุมหรูหราราวกับเครื่องหนังชั้นดี ผสานกับความสดชื่นจากมอสส์และวานิลลาอันอบอุ่น สะท้อนเรื่องราวของความรักของหญิงสาวที่กำลังอยู่ในห้วงของความรัก ที่กำลังจะไปออกเดตแรกในยามค่ำคืน

Open Sky จาก Byredo

กลิ่นหอมที่ได้แรงบันดาลใจมาจากความรู้สึกสดใสและตื่นเต้นเมื่อได้เดินทาง ความฝันในช่วงเวลาที่เราต้องหยุดอยู่กับที่มาเป็นแรมปี ถูกถ่ายทอดผ่านกลิ่น ส้มโอสด ผสานกับความเผ็ดร้อนของพริกไทดำที่ช่วยดึงให้กลิ่นโทนฟรุ๊ตตี้กลายมาเป็นสัมผัสที่อบอุ่น พร้อมด้วยกลิ่นอันน่าบายใจของ Hemp Leaves หรือใบกัญชง ก่อนจะเผยกลิ่นสุดท้ายของ Palo Santo และ Vetiver นำเสนอการเที่ยวทิพย์ เสน่ห์ของเส้นขอบฟ้า กลิ่นหอมที่เฉลิมฉลองแห่งการเคลื่อนที่ การเดินทาง ในระหว่างทางจากจุดออกเดินทางไปสู่จุดหมาย

Photos courtesy of the brands

Other Articles

spot_img

200ปีของLouis Vuitton กับประวัติอันน่าทึ่งของผู้ก่อตั้ง “มองซิเออร์หลุยส์ วิตตอง”

0
เมื่อพูดถึง  Louis Vuitton (หลุยส์ วิตตอง) เชื่อว่าใครๆก็ต้องรู้จักแบรนด์ลักชูรี่ในตำนานที่มีประวัติศาสตร์อย่างยาวนานมากว่าศตวรรษ รวมถึงเป็นแบรนด์ในฝันของใครหลายๆคน แน่นอนว่าผู้ที่อยู่เบื้องหลังแบรนด์นี้จะเป็นใครไม่ได้นอกจากผู้ก่อตั้งอย่าง“มองซิเออร์หลุยส์ วิตตอง” อีกหนึ่งบุคคลที่สร้างชื่อเสียงไว้มากมาย ตัวเขานั้นได้เกิดในวัน...

เสน่ห์ที่ลงตัวสำหรับผู้หญิงของ Reverso One จาก Jaeger-LeCoultre

0
ต้องบอกว่า Jaeger-LeCoultre (เจเกอร์-เลอกูลทร์) เป็นแบรนด์นาฬิกาชั้นสูงที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน ทั้งในการสร้างสรรค์นวัตกรรมทั้งในด้านกลไก เทคนิค และงานหัตถศิลป์ โดยมีโรงงานขนาดใหญ่ที่รวมแทบจะทุกแผนกเข้าไว้ในสถานที่แห่งเดียวกัน ณ...

#BEAUTYASALEGACY มุมมองความงามอันยั่งยืนของ Dior Beauty

0
เรื่องราวของการรังสรรความงามอันเลื่องชื่อ ที่มาพร้อมกับความรับผิดชอบต่อธรรมชาติและพัฒนาการทางเทคโนโลยี “ก้าวตามครรลองของธรรมชาติ ย่อมไม่มีวันเดินผิดทาง” คงไม่ใช่คำพูดเกินจริงที่ออกมาจากปากของคนที่หลงรักเหล่าบุปผชาติอย่างสุดหัวใจอย่าง ‘Christian Dior ’ ความรักต่อธรรมชาติและหมู่มวลดอกไม้ ที่ถูกบ่มเพาะมาจากแม่ของเขาตังแต่สมัยเด็ก...

Ariana Grande เตรียมขึ้นคอนเสิร์ต ‘Rift Tour’ ในเกม Fortnite

0
ถึงเวลาของสาว Ariana Grande กันบ้าง หลังจาก Travis Scott และ J...

La Dotta Pasta Bar & Store เปิดสอนทำพาสต้าเส้นสดออนไลน์ โดยเชฟเจ้าของสูตร

0
La Dotta Pasta Bar & Store ร้านพาสต้าบาร์ร้านแรกและร้านเดียวในเมืองไทยที่ได้รับรางวัล ‘มิชลินเพลท’ จากมิชลิน...