Thursday, June 1, 2023

Josh Kaffa ร้านกาแฟที่แตกต่าง เพื่อคนรักกาแฟตัวจริง

อาจไม่ใช่เรื่องง่ายเท่าไรหากคิดจะปลุกปั้นธุรกิจในสภาวะเช่นนี้ เพราะนอกจากจะต้องพกความมั่นใจเต็มร้อยแล้ว ธุรกิจที่ทำควรมีความแตกต่างและโดดเด่นมากพอ เช่นเดียวกับ ‘Josh Kaffa’ ร้านกาแฟที่นิยามตัวเองว่า The Boutique Espresso Bar ซึ่งเรียกความสนใจจากคอกาแฟได้อย่างไม่ต้องสงสัย

Josh Kaffa ร้านกาแฟในรูปแบบของ Espresso Bar ที่มีความเชื่อว่ากาแฟที่ดีต้องเริ่มต้นตั้งแต่การคัดเลือกเมล็ดกาแฟ และนั่นก็เป็นที่มาของจุดเริ่มต้นในการคอลลาบอเรชั่นระหว่าง Josh Hotel กับโรงคั่ว MPresso ซึ่งมีความชำนาญในการคัดสรรและคั่วเมล็ดกาแฟมานานกว่า 8 ปี โดยเฉพาะกาแฟไทย MPresso เลือกนำกาแฟที่ปลูกในป่า (Natural Shade-Grown) มาแปรรูปอย่างพิถีพิถันก่อนนำไปคั่ว และเข้าสู่ขั้นตอนการชงซึ่งมีความสำคัญมากเช่นกัน ดังนั้นกาแฟที่สกัดออกมาจึงให้รสชาติที่ยอดเยี่ยมและหอมละมุนเป็นพิเศษ ด้วยเหตุนี้ Josh Kaffa เลยวางแผนว่าจะทำโรงคั่วกาแฟขึ้นภายในร้านอีกไม่นานนี้แน่นอน

Josh Kaffa มีกาแฟให้เลือกสองสไตล์ โดยความต่างอยู่ที่เมล็ดกาแฟและกรรมวิธีการชง แบบแรกคือ Italian รสชาติกลมกล่อม ไม่เข้มจนเกินไป รังสรรค์จากการเบลนด์กาแฟ 4 ชนิดเข้าด้วยกัน ได้แก่ กาแฟไทย 2 ชนิด และสองโปรเซส (การแปรรูป) กาแฟเอธิโอเปีย และกาแฟบราซิล เมื่อคั่วในระดับเข้มแล้วจะได้โทนกลิ่น Dark Chocolate, Roasted Hazelnut ซึ่งมีเมนูให้เลือกดื่มทั้งกาแฟดำและกาแฟนม เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ชอบกาแฟรสออกเปรี้ยว แบบที่สองคือ 3rd Wave ให้ความกระปรี้กระเปร่าสดชื่น หอมกรุ่นด้วยกลิ่น Fruity เป็นกาแฟโลกใหม่ที่เกิดจากการเบลนด์เมล็ดกาแฟจาก 3 แหล่งเพาะปลูก คือ เชียงใหม่ เชียงราย และเอธิโอเปีย มีให้เลือกดื่มทั้งกาแฟดำและกาแฟนม

ใครยังไม่เคยสัมผัสกาแฟรสละมุนของ Josh Kaffa ขอแนะนำเมนูซิกเนเจอร์ Egg Nok (เอ้กน็อก) หรือกาแฟนมใส่ไข่ เหมาะสำหรับยามเช้าที่เร่งรีบและอยากอิ่มท้องไปในตัว ด้วยส่วนผสมคุณภาพอย่างไข่ไก่ออร์แกนิก เจือกลิ่นหอมของซินนามอน เพิ่มความกรุบกรอบด้วย crumble โฮมเมด ถ้าใครไม่ดื่มกาแฟก็สามารถสั่งแบบไม่ใส่กาแฟได้

อีกหนึ่งไฮไลต์ที่เชื่อว่าสามารถหาดื่มได้เฉพาะที่นี่เท่านั้น มีชื่อว่า Vanilla Lemon (วานิลลาเลมอน) เครื่องดื่มที่ผสมผสานศาสตร์บาร์เทนเดอร์และศาสตร์บาริสต้าได้อย่างลงตัว ทีเด็ดคือเมื่อดื่มแล้วจะรู้สึกเย็นคอ ชื่นใจสุดๆ เพราะมีส่วนผสมทั้งลูกอมฮอลล์และโซดาที่ช่วยเพิ่มความซ่าขึ้นอีกระดับ จนหลายคนติดอกติดใจเพราะดื่มแล้วคลายร้อนเป็นปลิดทิ้ง เครื่องดื่มแก้วนี้จะใส่กาแฟหรือไม่ใส่กาแฟก็อร่อยลงตัวเหมือนกัน

Josh Kaffa ตั้งอยู่ในโรงแรม Josh Hotel เปิดบริการทุกวัน เวลา 8.00-17.00 น. ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line@: @joshkaffa / Facebook and IG: Josh kaffa หรือสอบถามรายละเอียด โทร. 0-2102-4999

Other Articles