Wednesday, June 23, 2021

Josh Kaffa ร้านกาแฟที่แตกต่าง เพื่อคนรักกาแฟตัวจริง

อาจไม่ใช่เรื่องง่ายเท่าไรหากคิดจะปลุกปั้นธุรกิจในสภาวะเช่นนี้ เพราะนอกจากจะต้องพกความมั่นใจเต็มร้อยแล้ว ธุรกิจที่ทำควรมีความแตกต่างและโดดเด่นมากพอ เช่นเดียวกับ ‘Josh Kaffa’ ร้านกาแฟที่นิยามตัวเองว่า The Boutique Espresso Bar ซึ่งเรียกความสนใจจากคอกาแฟได้อย่างไม่ต้องสงสัย

Josh Kaffa ร้านกาแฟในรูปแบบของ Espresso Bar ที่มีความเชื่อว่ากาแฟที่ดีต้องเริ่มต้นตั้งแต่การคัดเลือกเมล็ดกาแฟ และนั่นก็เป็นที่มาของจุดเริ่มต้นในการคอลลาบอเรชั่นระหว่าง Josh Hotel กับโรงคั่ว MPresso ซึ่งมีความชำนาญในการคัดสรรและคั่วเมล็ดกาแฟมานานกว่า 8 ปี โดยเฉพาะกาแฟไทย MPresso เลือกนำกาแฟที่ปลูกในป่า (Natural Shade-Grown) มาแปรรูปอย่างพิถีพิถันก่อนนำไปคั่ว และเข้าสู่ขั้นตอนการชงซึ่งมีความสำคัญมากเช่นกัน ดังนั้นกาแฟที่สกัดออกมาจึงให้รสชาติที่ยอดเยี่ยมและหอมละมุนเป็นพิเศษ ด้วยเหตุนี้ Josh Kaffa เลยวางแผนว่าจะทำโรงคั่วกาแฟขึ้นภายในร้านอีกไม่นานนี้แน่นอน

Josh Kaffa มีกาแฟให้เลือกสองสไตล์ โดยความต่างอยู่ที่เมล็ดกาแฟและกรรมวิธีการชง แบบแรกคือ Italian รสชาติกลมกล่อม ไม่เข้มจนเกินไป รังสรรค์จากการเบลนด์กาแฟ 4 ชนิดเข้าด้วยกัน ได้แก่ กาแฟไทย 2 ชนิด และสองโปรเซส (การแปรรูป) กาแฟเอธิโอเปีย และกาแฟบราซิล เมื่อคั่วในระดับเข้มแล้วจะได้โทนกลิ่น Dark Chocolate, Roasted Hazelnut ซึ่งมีเมนูให้เลือกดื่มทั้งกาแฟดำและกาแฟนม เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ชอบกาแฟรสออกเปรี้ยว แบบที่สองคือ 3rd Wave ให้ความกระปรี้กระเปร่าสดชื่น หอมกรุ่นด้วยกลิ่น Fruity เป็นกาแฟโลกใหม่ที่เกิดจากการเบลนด์เมล็ดกาแฟจาก 3 แหล่งเพาะปลูก คือ เชียงใหม่ เชียงราย และเอธิโอเปีย มีให้เลือกดื่มทั้งกาแฟดำและกาแฟนม

ใครยังไม่เคยสัมผัสกาแฟรสละมุนของ Josh Kaffa ขอแนะนำเมนูซิกเนเจอร์ Egg Nok (เอ้กน็อก) หรือกาแฟนมใส่ไข่ เหมาะสำหรับยามเช้าที่เร่งรีบและอยากอิ่มท้องไปในตัว ด้วยส่วนผสมคุณภาพอย่างไข่ไก่ออร์แกนิก เจือกลิ่นหอมของซินนามอน เพิ่มความกรุบกรอบด้วย crumble โฮมเมด ถ้าใครไม่ดื่มกาแฟก็สามารถสั่งแบบไม่ใส่กาแฟได้

อีกหนึ่งไฮไลต์ที่เชื่อว่าสามารถหาดื่มได้เฉพาะที่นี่เท่านั้น มีชื่อว่า Vanilla Lemon (วานิลลาเลมอน) เครื่องดื่มที่ผสมผสานศาสตร์บาร์เทนเดอร์และศาสตร์บาริสต้าได้อย่างลงตัว ทีเด็ดคือเมื่อดื่มแล้วจะรู้สึกเย็นคอ ชื่นใจสุดๆ เพราะมีส่วนผสมทั้งลูกอมฮอลล์และโซดาที่ช่วยเพิ่มความซ่าขึ้นอีกระดับ จนหลายคนติดอกติดใจเพราะดื่มแล้วคลายร้อนเป็นปลิดทิ้ง เครื่องดื่มแก้วนี้จะใส่กาแฟหรือไม่ใส่กาแฟก็อร่อยลงตัวเหมือนกัน

Josh Kaffa ตั้งอยู่ในโรงแรม Josh Hotel เปิดบริการทุกวัน เวลา 8.00-17.00 น. ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line@: @joshkaffa / Facebook and IG: Josh kaffa หรือสอบถามรายละเอียด โทร. 0-2102-4999

Other Articles

spot_img

พาชม Jisoo Blackpink กับVDO สุดพิเศษพร้อมเผยความรู้สึกการเข้าร่วม Dior Cruise 2022 ที่ผ่านมา!

0
Jisoo  ศิลปินสาวสมาชิกวงBlackpink และ Dior Global Ambassador ได้เข้าร่วมชมCruise 2022 ของ Dior เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา โดยก่อนเริ่มโชว์นั้น ครีเอทีฟไดเรกเตอร์ ที่เราคุ้นเคยกันดีอย่าง Maria Grazia Chiuri นั้นได้ส่งชุดคอลเลกชั่นนี้ให้สาวจีซูได้ชมก่อนใครกันเสมือนได้เธอไปดูโชว์นี่ด้วยกันเลยทีเดียว...

โปรเจ็กต์พิเศษ JOOX ORIGINAL 100×100 Season 3 อัดแน่นไปด้วยไลน์อัพศิลปิน

0
สร้างสีสันและความคึกคักให้คนฟังมาอย่างต่อเนื่อง และครั้งนี้นับเป็นปีที่ 3 ของ JOOXORIGINAL 100x100 ที่จะกลับมามอบความสนุกทางดนตรีให้กับแฟนๆ อีกครั้ง โดยยังคงเป็นการจับมือกันอย่างเหนียวแน่นระหว่าง...

หวนคืนวัยเด็กกับ Tamagotchi สมาร์ตวอตช์ที่จะไม่ทำให้คุณเหงา

ยังจำทามาก็อตจิกันได้ไหม? จะบอกว่า Bandai Namco เขาอัพเกรดใหม่แล้วนะ ‘Tamagotchi Smart’ จะไม่เหมือนทามาก็อตจิที่เราคุ้นเคยอีกต่อไป (แบบหน้าจอขาวดำและเป็นพวงกุญแจ)...

Bvlgari Magnifica: The Greatest Show

0
หลังจากเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ที่มิลานไปเมื่อช่วงต้นเดือนมิถุนายน ล่าสุด Bvlgari ) เชื้อเชิญให้ร่วมดื่มด่ำและหลงใหลตราตรึงใจไปกับคอลเลกชั่นเครื่องประดับอัมณีชั้นสูงใหม่ล่าสุดในชื่อ Magnifica ผ่านโชว์ซึ่งไลฟ์สตรีมให้ชมกันไปเมื่อช่วงค่ำวันนี้ ผ่านทางเว็บไซต์ รวมถึงแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียของบุลการี โชว์ Magnifica...

Live Stream เปิดตัวไฮจิวเวลรี่สุดยิ่งใหญ่ Bvlgari Magnifica

0
บุลการี (Bvlgari) เชื้อเชิญให้ร่วมดื่มด่ำและหลงใหลตราตรึงใจไปกับคอลเลกชั่นเครื่องประดับอัมณีชั้นสูงใหม่ "แมกนิฟิกา" (“Magnifica”) ที่ก่อนหน้านี้ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการมาแล้วในระหว่างงานแบรนด์อีเวนต์ (Brand Event) ของช่างอัญมณีแห่งโรมัน (Roman jeweler) โดยการปรากฏโฉมบนเวทีเป็นครั้งแรกในมิลาน เมื่อวันที่ 3 – 4 มิถุนายนที่ผ่านมา   “แมกนิฟิกา" ได้กลายเป็นตัวเอกของโชว์ที่ถ่ายทำขึ้น ณ หนึ่งในสถานที่อันเป็นไอคอนิกสูงสุดของเมืองมิลาน...