Wednesday, June 23, 2021

หอมหวานน่าลิ้มลอง…เมื่อ Jo Malone London มาพร้อมกับกลิ่นหอมใหม่ในชื่อ Mamarlade Collection

กลิ่นที่ได้แรงบันดาลใจจากแยมผลไม้โฮมเมดในแถบชนบทของอังกฤษ

อีกหนึ่งคอลเลกชั่นพิเศษประจำปีของ Jo Malone London ที่หลายๆ คนตั้งตารอนั้น คงจะหนีไม่พ้น ‘Brit Collection’ คอลเกชั่นของกลิ่นหอมที่ได้แรงบันดาลใจมาจากทั่วทุกมุมของประเทศอังกฤษบ้านเกิดของแบรนด์ แต่สำหรับปีนี้บริทคอลเลกชั่นดูท่าจะมากับความพิเศษมากกว่าเดิมเสียหน่อย เพราะครั้งนี้ Jo Malone London ขอพาคุณไปยังงานเฉลิมฉลองในแถบชนบทของอังกฤษ ที่มีโต๊ะอาหารใหญ่ปูด้วยผ้าลายตาราง และใจกลางโต๊ะนั้นเป็นแยมผลไม้ทำมือหลากรส ซึ่งเป็นที่มาของชื่อ ‘Mamarlade Collection’

“หลังจากเมื่อ 10 ปีที่แล้ว เราเปิดตัวคอลเลกชั่น ‘Sugar & Spice’ และได้รับผลตอบรับอย่างดี นั่นแหละคือจุดเริ่มต้นที่ฉันเริ่มสร้างสรรค์น้ำหอมที่มีแนวคิดมาจากแยมชนิดต่างๆ” Celine Roux ผู้ดำรงตำแหน่ง Global Director of Fragrance ของ Jo Malone London กล่าวถึงครั้งแรกที่เธอเริ่มคิดถึงน้ำหอมจากแยมผลไม้ และเธอยังเสริมอีกว่า “มาร์มาเลด เป็นแยมที่ทำแบบโฮมเมด ทั้งยังเป็นของขวัญในโอกาสพิเศษและของคู่โต๊ะอาหารของชาวอังกฤษอยู่เสมอ ฉันรู้สึกว่าแยมมาร์มาเลดสะท้อนภาพของไลฟ์สไตล์แบบอังกฤษและคาแรคเตอร์ของ Jo Malone London ออกมาได้อย่างดี”

ในคอลเลกชั่นที่หอมหวานนี้ประกอบไปด้วย 4 กลิ่นหอมใหม่ ตั้งแต่ Tangy Rubarb ที่โดดเด่นและความสดกรอบของต้น Rubarb สีชมพูแดงสะดุดตา มอบกลิ่นสัมผัสที่เปี่ยมบุคลิกที่น่าทึ่งและหนักแน่น พร้อมผสานเข้ากับกลิ่นหอมสดชื่นปนขมของผลส้ม และปิดมิติสุดท้ายด้วยมิติของกลิ่นหอสไตล์ Woody ของ Cedarwood มอบความมีสเน่ห์และน่าหลงใหลเป็นที่สุด

ต่อกันที่ Rose Blush เสน่ห์ของกลีบดอกสีชมพูระเรื่อคือแรงบันดาลใจของสูตรการถนอมอาหารที่ล้ำค่า ใบ Basil ที่เจิดจ้าและกลิ่นหอมชุ่มฉ่ำของลิ้นจี่ เติมลูกเล่นที่ทันสมัยให้กับกลิ่นหอมฟลอรัลอันงดงามให้ผลิบานอยู่ภายใต้อ้อมกอดของไวท์มัสก์ที่นุ่มนวลชวนฝัน และกลิ่นที่ 3 อย่าง Orange Peel กลิ่นหอมสดใส เปล่งประกาย เย้ายวนใจ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากความหลงใหลในการทำแยมผิวส้มตามแบบฉบับดั้งเดิมของอังกฤษ ผสมความหอมหวลของผิวส้ม ไม้หอม และต้น Rubarb ยังช่วยเติมสัมผัสที่น่าประหลาดใจให้กับน้ำหอมกลิ่นแยมมาร์มาเลดที่คลาสสิคให้หอมสดชื่นมากยิ่งขึ้น

ปิดท้ายที่ Elderflower Cordial ที่ให้สัมผัสที่นุ่มนวล ละมุนละไม สว่างไสว ของดอก Elderflower อันบอบบาง ดอกไม้สีขาวเล็กๆ นี้มอบกลิ่นหอมที่นุ่มนวลแบบแป้ง มักถูกใช้เป็นหนึ่งในส่วนผสมของการรังสรรค์สูตรของขนมอันโดดเด่นในไสตล์อังกฤษ กลิ่นหอมฟลอรัลนี้ถูกนำมาผสมผสานเข้ากับลูก Hawthorn และ Gooseberry ที่ให้กลิ่นหอมฟรุตตี้ที่แสนยั่วใจในฤดูร้อน ช่วยเปิดกลิ่นหอมที่สว่างไสวและมีชีวิตชีวา

ซึ่งทั้ง 4 กลิ่นหอมใหม่นี้ สามารถทำ Scent Pairing ได้กับกลิ่นหอมแนว Fruity และเป็นหนึ่งในกลิ่นหอมยอดนิยม อย่าง Blackberry & Bay ที่ได้เข้ามาอยู่ในคอลเลกชั่นนี้เป็นสามาชิกคนที่ 5 กลิ่นหอมที่ชวนให้นึกถึงการเก็บลูกแบล็คเบอรี่ในวัยเยาว์ ด้วยกลิ่นฟรุ๊ตตี้ที่สามารถเชื่อมต่อกับกลิ่นหอมของแยมทั้ง 4 ได้เป็นอย่างดี ทำให้มันเป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบมากๆ ในการจับคู่กลิ่น

นอกจากนี้ ความพิเศษของน้ำหอมใน Mamarlade Collection ยังมีให้ได้เห็นที่ตัวขวด ซึ่งโดยปกติเราไม่ค่อยเห็น Jo Malone London มากับขวดทรงอื่นนอกจากทรงเหลี่ยมอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ ซึ่งรูปแบบดีไซน์พิเศษที่ได้แรงบันดาลใจจากรูปร่างและรายละเอียดของขวดโหลของแยมผิวส้ม (Marmalade Jar) ในสมัยก่อน ให้คุณได้เป็นเจ้าของในขนาด 30 มิลลิลิตร ในราคา 2,900 บาท

Photos & Video courtesy of Jo Malone London

Other Articles

spot_img

พาชม Jisoo Blackpink กับVDO สุดพิเศษพร้อมเผยความรู้สึกการเข้าร่วม Dior Cruise 2022 ที่ผ่านมา!

0
Jisoo  ศิลปินสาวสมาชิกวงBlackpink และ Dior Global Ambassador ได้เข้าร่วมชมCruise 2022 ของ Dior เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา โดยก่อนเริ่มโชว์นั้น ครีเอทีฟไดเรกเตอร์ ที่เราคุ้นเคยกันดีอย่าง Maria Grazia Chiuri นั้นได้ส่งชุดคอลเลกชั่นนี้ให้สาวจีซูได้ชมก่อนใครกันเสมือนได้เธอไปดูโชว์นี่ด้วยกันเลยทีเดียว...

โปรเจ็กต์พิเศษ JOOX ORIGINAL 100×100 Season 3 อัดแน่นไปด้วยไลน์อัพศิลปิน

0
สร้างสีสันและความคึกคักให้คนฟังมาอย่างต่อเนื่อง และครั้งนี้นับเป็นปีที่ 3 ของ JOOXORIGINAL 100x100 ที่จะกลับมามอบความสนุกทางดนตรีให้กับแฟนๆ อีกครั้ง โดยยังคงเป็นการจับมือกันอย่างเหนียวแน่นระหว่าง...

หวนคืนวัยเด็กกับ Tamagotchi สมาร์ตวอตช์ที่จะไม่ทำให้คุณเหงา

ยังจำทามาก็อตจิกันได้ไหม? จะบอกว่า Bandai Namco เขาอัพเกรดใหม่แล้วนะ ‘Tamagotchi Smart’ จะไม่เหมือนทามาก็อตจิที่เราคุ้นเคยอีกต่อไป (แบบหน้าจอขาวดำและเป็นพวงกุญแจ)...

Bvlgari Magnifica: The Greatest Show

0
หลังจากเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ที่มิลานไปเมื่อช่วงต้นเดือนมิถุนายน ล่าสุด Bvlgari ) เชื้อเชิญให้ร่วมดื่มด่ำและหลงใหลตราตรึงใจไปกับคอลเลกชั่นเครื่องประดับอัมณีชั้นสูงใหม่ล่าสุดในชื่อ Magnifica ผ่านโชว์ซึ่งไลฟ์สตรีมให้ชมกันไปเมื่อช่วงค่ำวันนี้ ผ่านทางเว็บไซต์ รวมถึงแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียของบุลการี โชว์ Magnifica...

Live Stream เปิดตัวไฮจิวเวลรี่สุดยิ่งใหญ่ Bvlgari Magnifica

0
บุลการี (Bvlgari) เชื้อเชิญให้ร่วมดื่มด่ำและหลงใหลตราตรึงใจไปกับคอลเลกชั่นเครื่องประดับอัมณีชั้นสูงใหม่ "แมกนิฟิกา" (“Magnifica”) ที่ก่อนหน้านี้ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการมาแล้วในระหว่างงานแบรนด์อีเวนต์ (Brand Event) ของช่างอัญมณีแห่งโรมัน (Roman jeweler) โดยการปรากฏโฉมบนเวทีเป็นครั้งแรกในมิลาน เมื่อวันที่ 3 – 4 มิถุนายนที่ผ่านมา   “แมกนิฟิกา" ได้กลายเป็นตัวเอกของโชว์ที่ถ่ายทำขึ้น ณ หนึ่งในสถานที่อันเป็นไอคอนิกสูงสุดของเมืองมิลาน...