Wednesday, June 23, 2021

Jay Chou ร่วมโปรเจ็กต์ประมูลงานศิลปะของ Sotheby’s

Jay Chou ไม่เพียงได้ชื่อว่าเป็น ‘ราชาเพลงป็อปแมนดาริน’ หรือ King of Mandopop เท่านั้น แต่เขายังเป็นนักสะสมงานศิลปะตัวยยงคนหนึ่ง โดยแม่เป็นคนสอนให้เขารู้จักงานศิลปะของปิกัสโซ่ มาติส,โมเนต์, แวน โก๊ะมาตั้งแต่เด็ก เจย์ยังได้ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า เขาเริ่มสะสมงานศิลปะด้วยตัวเอง เมื่อได้ไปปารีสก็ชอบซื้อพวกเฟอร์นิเจอร์วินเทจ รวมทั้งอาร์ตเวิร์กที่น่าสนใจกลับมา  ซึ่ง Kevin Tsai เพื่อนนักเขียนของเจย์บอกว่า มันเป็นมุมมองที่น่าสนใจ เพราะเขาสะสมงานศิลปะด้วยสัญชาตญาณ ด้วยสายตาที่ไม่เหมือนใคร 

และเพราะความรักในศิลปะของเขานั่นเอง  ล่าสุด เจย์จึงได้ร่วมกับสถาบันประมูล Sotheby’s Hong Kong ในโปรเจ็กต์ CONTEMPORARY CURATED: ASIA งานประมูลผลงานศิลปะของศิลปินชั้นนำและดาวรุ่ง ซึ่งเจย์เป็นผู้คัดสรรเอง โดยงานจะมีขึ้นในช่วงค่ำของวันที่ 18 มิถุนายน และงานประมูลออนไลน์ระหว่างวันที่ 10-22 มิถุนายน

ในงานประมูลครั้งนี้ มีทั้งผลงาน Untitled โดย Jean-Michel Basquiat (1985) ซึ่งงเคยตีพิมพ์เป็นภาพปกนิตยสาร The New York Times ภาพ Buste d’homme ของ Pablo Picasso (1969) ซึ่งอยู่ในคอลเลกชั่นของครอบครัวของลูกสาวของปิกัสโซ  ภาพ Runaway Nurse ใน Nurse Series ของ Richard Prince ภาพของ Frank Stella ในปี 1978 ซึ่งงานของศิลปินผู้นี้เคยอยู่ในมิวสิกวิดีโอของเจย์  นอกจากนี้ ยังมีเปียโนแอนทีคที่เจย์ใช้ในภาพยนตร์ Secret (2007) และคอสตูมที่เขาใส่แสดงคอนเสิร์ต The Invincible ด้วย ซึ่งรายได้จากการการประมูลคอสตูมจะมอบให้กับการกุศล 

เจย์กล่าวว่า “ผมเชื่อในพลังของศิลปะ ซึ่งเป็นสื่อกลางในการแสดงออกโดยปราศจากพรมแดนหรือข้อจำกัด มันไม่ใช่สิ่งที่คุณจำเป็นต้องพยายามเข้าใกล้ แต่มันได้โอบอุ้มชีวิตเราในแต่ละวันเอาไว้” 

Other Articles

spot_img

พาชม Jisoo Blackpink กับVDO สุดพิเศษพร้อมเผยความรู้สึกการเข้าร่วม Dior Cruise 2022 ที่ผ่านมา!

0
Jisoo  ศิลปินสาวสมาชิกวงBlackpink และ Dior Global Ambassador ได้เข้าร่วมชมCruise 2022 ของ Dior เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา โดยก่อนเริ่มโชว์นั้น ครีเอทีฟไดเรกเตอร์ ที่เราคุ้นเคยกันดีอย่าง Maria Grazia Chiuri นั้นได้ส่งชุดคอลเลกชั่นนี้ให้สาวจีซูได้ชมก่อนใครกันเสมือนได้เธอไปดูโชว์นี่ด้วยกันเลยทีเดียว...

โปรเจ็กต์พิเศษ JOOX ORIGINAL 100×100 Season 3 อัดแน่นไปด้วยไลน์อัพศิลปิน

0
สร้างสีสันและความคึกคักให้คนฟังมาอย่างต่อเนื่อง และครั้งนี้นับเป็นปีที่ 3 ของ JOOXORIGINAL 100x100 ที่จะกลับมามอบความสนุกทางดนตรีให้กับแฟนๆ อีกครั้ง โดยยังคงเป็นการจับมือกันอย่างเหนียวแน่นระหว่าง...

หวนคืนวัยเด็กกับ Tamagotchi สมาร์ตวอตช์ที่จะไม่ทำให้คุณเหงา

ยังจำทามาก็อตจิกันได้ไหม? จะบอกว่า Bandai Namco เขาอัพเกรดใหม่แล้วนะ ‘Tamagotchi Smart’ จะไม่เหมือนทามาก็อตจิที่เราคุ้นเคยอีกต่อไป (แบบหน้าจอขาวดำและเป็นพวงกุญแจ)...

Bvlgari Magnifica: The Greatest Show

0
หลังจากเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ที่มิลานไปเมื่อช่วงต้นเดือนมิถุนายน ล่าสุด Bvlgari ) เชื้อเชิญให้ร่วมดื่มด่ำและหลงใหลตราตรึงใจไปกับคอลเลกชั่นเครื่องประดับอัมณีชั้นสูงใหม่ล่าสุดในชื่อ Magnifica ผ่านโชว์ซึ่งไลฟ์สตรีมให้ชมกันไปเมื่อช่วงค่ำวันนี้ ผ่านทางเว็บไซต์ รวมถึงแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียของบุลการี โชว์ Magnifica...

Live Stream เปิดตัวไฮจิวเวลรี่สุดยิ่งใหญ่ Bvlgari Magnifica

0
บุลการี (Bvlgari) เชื้อเชิญให้ร่วมดื่มด่ำและหลงใหลตราตรึงใจไปกับคอลเลกชั่นเครื่องประดับอัมณีชั้นสูงใหม่ "แมกนิฟิกา" (“Magnifica”) ที่ก่อนหน้านี้ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการมาแล้วในระหว่างงานแบรนด์อีเวนต์ (Brand Event) ของช่างอัญมณีแห่งโรมัน (Roman jeweler) โดยการปรากฏโฉมบนเวทีเป็นครั้งแรกในมิลาน เมื่อวันที่ 3 – 4 มิถุนายนที่ผ่านมา   “แมกนิฟิกา" ได้กลายเป็นตัวเอกของโชว์ที่ถ่ายทำขึ้น ณ หนึ่งในสถานที่อันเป็นไอคอนิกสูงสุดของเมืองมิลาน...