Wednesday, June 23, 2021

Jaquet Droz กับมังกรในจินตนาการ

จอห์น ฮาว (John Howe) เป็นนักวาดภาพคอนเซ็ปต์ภาพยนตร์ชื่อดัง ตัวเขาเคยร่วมงานกับผู้กำกับ ปีเตอร์ แจ๊กสัน ในภาพยนตร์มหากาพย์ ใน The Lord of the Rings และ The Hobbit ทั้งสามภาค หากยังจำมังกร Smaug ใน The Hobbit ซึ่งแสดงโดยเบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ได้ จอห์น ฮาวนี่เองที่เป็นคนออกแบบคอนเซ็ปต์อาร์ตเอาไว้ 

ล่าสุด จอห์นได้ร่วมงานกับ Jaquet Droz  (ออกเสียงว่า ฌาเกต์ โดรซ์) แบรนด์เครื่องบอกเวลาชั้นสูง ที่มีอายุเก่าแก่ ในการสร้างสรรค์นาฬิกาสุดพิเศษซึ่งตกแต่งด้วยเทคนิคทางศิลปะ โดยครั้งนี้เขาได้ถ่ายทอด มังกร ตำนานและความเชื่อที่ฝังลึกอยู่ในจิตใจของผู้คนมานานนับพันปี 

ในนาฬิการุ่น The Petite Heure Minute Dragon ทางแบรนด์ให้ John Howe เป็นผู้ออกแบบหน้าปัด โดยให้เปิดกว้างความคิดทางจิตนาการ โดยย้ายหน้าปัดแบบเยื้องศูนย์มาไว้ในตำแหน่งด้านบน เพื่อเว้นพื้นที่ให้ศิลปินได้ออกแบบผลงานทางศิลปะอย่างเต็มที่ เพื่อนำเสนอแรงบันดาลใจ บนพื้นหน้าปัดแลกเกอร์ Grand Feu สีน้ำเงิน โดยมังกรถูกวาดอย่างวิจิตรบรรจง จึงทำให้ดูมีชีวิตชีวา ผงาดอยู่ภายในตัวเรือนทองคำขาว ขนาด 41.0 มิลลิเมตร 

Other Articles

spot_img

พาชม Jisoo Blackpink กับVDO สุดพิเศษพร้อมเผยความรู้สึกการเข้าร่วม Dior Cruise 2022 ที่ผ่านมา!

0
Jisoo  ศิลปินสาวสมาชิกวงBlackpink และ Dior Global Ambassador ได้เข้าร่วมชมCruise 2022 ของ Dior เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา โดยก่อนเริ่มโชว์นั้น ครีเอทีฟไดเรกเตอร์ ที่เราคุ้นเคยกันดีอย่าง Maria Grazia Chiuri นั้นได้ส่งชุดคอลเลกชั่นนี้ให้สาวจีซูได้ชมก่อนใครกันเสมือนได้เธอไปดูโชว์นี่ด้วยกันเลยทีเดียว...

โปรเจ็กต์พิเศษ JOOX ORIGINAL 100×100 Season 3 อัดแน่นไปด้วยไลน์อัพศิลปิน

0
สร้างสีสันและความคึกคักให้คนฟังมาอย่างต่อเนื่อง และครั้งนี้นับเป็นปีที่ 3 ของ JOOXORIGINAL 100x100 ที่จะกลับมามอบความสนุกทางดนตรีให้กับแฟนๆ อีกครั้ง โดยยังคงเป็นการจับมือกันอย่างเหนียวแน่นระหว่าง...

หวนคืนวัยเด็กกับ Tamagotchi สมาร์ตวอตช์ที่จะไม่ทำให้คุณเหงา

ยังจำทามาก็อตจิกันได้ไหม? จะบอกว่า Bandai Namco เขาอัพเกรดใหม่แล้วนะ ‘Tamagotchi Smart’ จะไม่เหมือนทามาก็อตจิที่เราคุ้นเคยอีกต่อไป (แบบหน้าจอขาวดำและเป็นพวงกุญแจ)...

Bvlgari Magnifica: The Greatest Show

0
หลังจากเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ที่มิลานไปเมื่อช่วงต้นเดือนมิถุนายน ล่าสุด Bvlgari ) เชื้อเชิญให้ร่วมดื่มด่ำและหลงใหลตราตรึงใจไปกับคอลเลกชั่นเครื่องประดับอัมณีชั้นสูงใหม่ล่าสุดในชื่อ Magnifica ผ่านโชว์ซึ่งไลฟ์สตรีมให้ชมกันไปเมื่อช่วงค่ำวันนี้ ผ่านทางเว็บไซต์ รวมถึงแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียของบุลการี โชว์ Magnifica...

Live Stream เปิดตัวไฮจิวเวลรี่สุดยิ่งใหญ่ Bvlgari Magnifica

0
บุลการี (Bvlgari) เชื้อเชิญให้ร่วมดื่มด่ำและหลงใหลตราตรึงใจไปกับคอลเลกชั่นเครื่องประดับอัมณีชั้นสูงใหม่ "แมกนิฟิกา" (“Magnifica”) ที่ก่อนหน้านี้ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการมาแล้วในระหว่างงานแบรนด์อีเวนต์ (Brand Event) ของช่างอัญมณีแห่งโรมัน (Roman jeweler) โดยการปรากฏโฉมบนเวทีเป็นครั้งแรกในมิลาน เมื่อวันที่ 3 – 4 มิถุนายนที่ผ่านมา   “แมกนิฟิกา" ได้กลายเป็นตัวเอกของโชว์ที่ถ่ายทำขึ้น ณ หนึ่งในสถานที่อันเป็นไอคอนิกสูงสุดของเมืองมิลาน...