Wednesday, June 23, 2021

Eden-Roc กลิ่นหอมแห่งโรงแรมระดับตำนานบนชายฝั่งเฟรนช์ริเวียราจาก Maison Christian Dior

กลิ่นหอมที่ชวนให้นึกถึงบรรยากาศที่สวยงาม ละเมาะไม้สนต้นสูงตลอดสองข้างทางและสวนดอกไม้แห่งโรงแรมกัปเปเด็นร็อค (Hotel du Cap-Eden-Roc)

กลิ่นหอมในกลุ่ม Maison Christian Dior นั้น ถูกสรรค์สร้างขึ้นผ่านคาแรคเตอร์ที่น่าสนใจมากมาย ทั้งบุคคล ความทรงจำ รวมไปถึงสถานที่ ทำให้แต่ละกลิ่นนั้นมีเอกลักษณ์ที่ชัดเจนและสามารถทำให้เรานึกถึงแรงบันดาลใจเหล่านั้นได้เช่นกัน ซึ่งหนึ่งในนั้นคือกลิ่นหอมล่าสุดในชื่อ ‘Eden-Roc’ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากโรงแรมกัปเปเด็นร็อค (Hotel du Cap-Eden-Roc)

โรงแรมกัปเปเด็นร็อค (Hotel du Cap-Eden-Roc) เป็นสถานที่พักผ่อนที่เลื่องชื่อและอยู่คู่กับชายฝั่งเฟรนช์ริเวียรามาอย่างยาวนานกว่า 150 ปี โดยเป็นที่รู้กันดีว่าเหล่าดาราภาพยนตร์ และเชื้อพระวงศ์จากทั่วทุกมุมโลกแทบจะต่อสู้แย่งชิงเพื่อให้ได้ห้องสูทซึ่งดีที่สุดของโรงแรมแห่งนี้รวมถึงโอกาสที่จะมาทอดกายนอนอาบแดดอ้อยอิ่งริมสระว่ายน้ำซึ่งก่อสร้างด้วยการขุดลงไปในเนื้อหินของผาสูงชันเหนือท้องทะเล ด้วยองค์ประกอบรอบตัวโรงแรมและความีระดับ ต่างก็เป็นสิ่งที่ François Demarchy สุคนธกรประจำแบรนด์ได้หยิบมาสร้างน้ำหอม Eden-Roc เพื่อเฉลิมฉลองเกียรติภูมิของโรงแรมสุดระดับตำนานนี้

“…น้ำหอมกลิ่นนี้เป็นเสมือนบทสะท้อนถึงที่ตั้งของแหลมอองทีบส์ ซึ่งมีความพิเศษไม่เหมือนที่แห่งใด
ท่วงทำนองของเนื้อกลิ่นคือการพรรณนาทัศนียภาพของเมอดิเตอเรเนียนผ่านหัวน้ำหอมต่างแนวกลิ่น ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นของสายลมจากท้องมหาสมุทร, ดอกไม้และผลไม้ตระกูลส้ม-มะนาว หรือกระทั่งกลิ่นหอมแนวน้ำมันสมุนไพรที่ได้จากต้นสนริมทะเล…” นี่คือคำอธิบายของ François Demarchy ถึงน้ำหอม Eden-Roc

Eden-Roc เปิดสัมผัสแห่งกลิ่นหอมด้วย กลิ่นของเกลือทะเลที่ผสมผสานไปด้วยความเปรี้ยวของผลไม้แนวซิตรัสที่ให้กลิ่นอายของซัมเมอร์อย่างที่สุด ก่อนจะเผยโน๊ตแบบฟลอรัลของดอกมะลิที่ผสมผสานเข้ากับความหวานหอมของมะพร้าวและเพิ่มมิติในองค์รวมด้วยยางกุหลาบหินและน้ำหอมสกัดจากมาตะกี่หรือยางไม้ของพิสตาชิโอป่า และปิดท้ายด้วยกลิ่นหอมแบบพืชพรรณของต้นไพน์ หลอมรวมเอาไว้เป็นกลิ่นหอมที่ชวนให้นึกถึงวันพักผ่อน พร้อมกับบรรยากาศอันโดดเด่นของโรงแรม

ทั้งนี้ Maison Christian Dior ยังเติมเต็มบรรยากาศอันน่ารื่นรมย์ให้คุณได้ดื่มด่ำกับ Eden-Roc ที่นอกจากจะมาในรูปแบบน้ำหอมแล้ว ยังมีเทียนหอม สบู่เหลว และครีมประทินผิว ให้คุณได้เข้าสู่ห้วงความหอมแห่งเฟรนช์ริเวียราอย่างเต็มที่ ราวกับว่าคุณได้นอนอยู๋บนชายหาดที่มีแสงแดดอ่อนๆ กระทบร่างกายและมีวิวภายหน้าเป็นทะเลสวยงาม โดยคุณสามารถเป็นเจ้าของความหอมเหล่านี้ได้แล้วที่บูธีคของ Maison Christian Dior ทุกสาขา

Photos courtesy of Maison Christian Dior

Other Articles

spot_img

พาชม Jisoo Blackpink กับVDO สุดพิเศษพร้อมเผยความรู้สึกการเข้าร่วม Dior Cruise 2022 ที่ผ่านมา!

0
Jisoo  ศิลปินสาวสมาชิกวงBlackpink และ Dior Global Ambassador ได้เข้าร่วมชมCruise 2022 ของ Dior เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา โดยก่อนเริ่มโชว์นั้น ครีเอทีฟไดเรกเตอร์ ที่เราคุ้นเคยกันดีอย่าง Maria Grazia Chiuri นั้นได้ส่งชุดคอลเลกชั่นนี้ให้สาวจีซูได้ชมก่อนใครกันเสมือนได้เธอไปดูโชว์นี่ด้วยกันเลยทีเดียว...

โปรเจ็กต์พิเศษ JOOX ORIGINAL 100×100 Season 3 อัดแน่นไปด้วยไลน์อัพศิลปิน

0
สร้างสีสันและความคึกคักให้คนฟังมาอย่างต่อเนื่อง และครั้งนี้นับเป็นปีที่ 3 ของ JOOXORIGINAL 100x100 ที่จะกลับมามอบความสนุกทางดนตรีให้กับแฟนๆ อีกครั้ง โดยยังคงเป็นการจับมือกันอย่างเหนียวแน่นระหว่าง...

หวนคืนวัยเด็กกับ Tamagotchi สมาร์ตวอตช์ที่จะไม่ทำให้คุณเหงา

ยังจำทามาก็อตจิกันได้ไหม? จะบอกว่า Bandai Namco เขาอัพเกรดใหม่แล้วนะ ‘Tamagotchi Smart’ จะไม่เหมือนทามาก็อตจิที่เราคุ้นเคยอีกต่อไป (แบบหน้าจอขาวดำและเป็นพวงกุญแจ)...

Bvlgari Magnifica: The Greatest Show

0
หลังจากเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ที่มิลานไปเมื่อช่วงต้นเดือนมิถุนายน ล่าสุด Bvlgari ) เชื้อเชิญให้ร่วมดื่มด่ำและหลงใหลตราตรึงใจไปกับคอลเลกชั่นเครื่องประดับอัมณีชั้นสูงใหม่ล่าสุดในชื่อ Magnifica ผ่านโชว์ซึ่งไลฟ์สตรีมให้ชมกันไปเมื่อช่วงค่ำวันนี้ ผ่านทางเว็บไซต์ รวมถึงแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียของบุลการี โชว์ Magnifica...

Live Stream เปิดตัวไฮจิวเวลรี่สุดยิ่งใหญ่ Bvlgari Magnifica

0
บุลการี (Bvlgari) เชื้อเชิญให้ร่วมดื่มด่ำและหลงใหลตราตรึงใจไปกับคอลเลกชั่นเครื่องประดับอัมณีชั้นสูงใหม่ "แมกนิฟิกา" (“Magnifica”) ที่ก่อนหน้านี้ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการมาแล้วในระหว่างงานแบรนด์อีเวนต์ (Brand Event) ของช่างอัญมณีแห่งโรมัน (Roman jeweler) โดยการปรากฏโฉมบนเวทีเป็นครั้งแรกในมิลาน เมื่อวันที่ 3 – 4 มิถุนายนที่ผ่านมา   “แมกนิฟิกา" ได้กลายเป็นตัวเอกของโชว์ที่ถ่ายทำขึ้น ณ หนึ่งในสถานที่อันเป็นไอคอนิกสูงสุดของเมืองมิลาน...