Sunday, February 5, 2023

ดื่มด่ำบรรยากาศของชายทะเลเมดิเตอร์เรเนียนในฤดูร้อน กับ Diptyque Summer Essentials อันสดใส

ซัมเมอร์คอลเลกชั่นที่หอมหวานให้กลิ่นอายการพักผ่อนอย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมกับ งานศิลปะบนขวดที่พิเศษกว่าที่เคย

ปีนี้เราคงได้เห็นคอลเลกชั่นใหม่ๆ จาก Diptyque บ่อยกว่าเดิมเสียหน่อย เพราะในโอกาสครบ 60 ปีทั้งทีจะมาพร้อมกับความปกติธรรมดาคงจะไม่ได้ ในวันนี้แบรนด์เครื่องหอมสัญชาติฝรั่งเศษนี้ขอมาเติมเต็มบรรยากาศการพักผ่อนในช่วงหน้าร้อน หรือปีนี้คงจะต้องเรียกว่า #เที่ยวทิพย์ คงจะเหมาะกว่า ด้วยคอลเลกชั่น Summer Essentials ที่มาพร้อมกับความพิเศษมากมาย

The Inspiration

คอลเลกชั่นฤดูร้อนของปีนี้ Diptyque ขอพาคุณไปพักผ่อนยังริมทะเลที่สวยงาม ห้อมล้อมไปด้วยบรรยากาศที่รื่นรมย์ของแถบเมดิเตอร์เรเนียน สถานที่ที่ Yves Coueslant และ Desmond Knox-Leet สมาชิก
2 ใน 3 คนของผู้ก่อตั้งแบรนด์นั้นมักจะไปพักผ่อน เติมพลังและแรงบันดาลใจ จึงไม่แปลกใจที่พวกเขาจะนิยามละแวกนั้นว่า ‘Landsacpe of The Soul’ พร้อมทั้งยังได้เก็บเอาส่วนประกอบของกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ของ Diptyque กลับมาด้วย ซึ่งเราจะได้สัมผัสในคอลเลกชั่นล่าสุดนี้อย่างเต็มที่

The Art

เช่นเดียวกับ Yves Coueslant และ Desmond Knox-Leet ศิลปินที่ได้มาฝากลวดลายพิเศษบนฉลากรวมไปถึงบรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์ในคอลเลกชั่นฤดูร้อนปีนี้อย่าง Luke Edward ก็ได้หยิบเอาความสวยงามของเมดิเตอร์เรเนียนมาใช้ในงานของเขา โดยนี่ถือเป็นครั้งแรกที่ทางแบรนด์เลือกใช้การวาดภาพประกอบมาไว้บนฉลากและบรรจุภัณฑ์ เราจะได้เห็นองค์ประกอบที่ดูเป็นฤดูร้อนที่เต็มไปด้วยอิสระ ทั้งแสงแดด ภูมิทัศน์ หรือพรรณไม้ประจำถิ่น ที่มาในสีสันสดใสและสีที่แบ่งปันโดย Maison ตั้งแต่ในวันแรกๆ และคอลเลกชั่นงานผ้าครั้งแรกของแบรนด์

The Collection

โดยในคอลเลกชั่นนี้ เราจะได้พบกับน้ำหอมกลิ่นใหม่ที่มาในความเบาสบายอย่าง Eau de Toilette รวมไปถึงเทียนหอม แฮร์ มิสต์และบอดี้ สเปรย์ รวมไปถึง Vinaigre de Toilette ที่ใช้ได้อย่างอเนกประสงค์ในโทนกลิ่นที่ได้แรงบันดาลใจและส่วนผสมจากแถบเมดิเตอร์เรเนียน

ILIO Eau de Toilette

ด้วยแรงบันดาลใจของชื่อของเทพแห่งดวงอาทิตย์ ILIO น้ำหอมหนึ่งเดียวในซัมเมอร์คอลเลกชั่นในปีนี้ มาพร้อมกับกลิ่นที่บางเบา เหมาะกับการพักผ่อนริมทะเลกับบรรยากาศสบายๆ กลิ่นอุ่นนี้คือส่วนผสมจากดอกไม้
และผลไม้ โดดเด่นด้วย Prickly Pear ผลไม้สัญลักษณ์ของแอ่ง Mediterranean Basin ผสมผสานเข้ากับ Bergamot, Iris และ Jasmine และยังมีเวอร์ชั่นแฮร์ มิสต์มาให้คุณได้เลือกอีกด้วย

CITRONNELLE Interior and Exterior Candle

สำหรับเทียนหอมในคอลเลกชั่นนี้มาใน 2 รูปแบบทั้งแบบบรรจุภัณฑ์แก้วที่เราคุ้นตาและบรรจุภัณฑ์เซรามิกขนาดใหญ่ขึ้นมาหน่อยไว้จุดขณะอยู่นอกบ้าน มาพร้อมกับโทนกลิ่นที่สดชื่น โดยมีอีกหนึ่งกลิ่นประจำฤดูร้อนอย่าง Lemongrass ที่หอมเย็นเป็นหัวใจหลัก พร้อมคุณสมบัติในการไล่ยุง เทียนหอมนี้เหมาะกับช่วงเวลาเย็นในฤดูร้อนที่ใช้ได้ทั้งกลางแจ้งและยามค่ำคืน

VINAIGRE DE TOILETTE Mediterranean Edition

ในคอลเลกชั่นนี้ Diptyque ได้เพิ่มอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่ชื่นชอบและเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์แรกของแบรนด์ในรูปแบบใหม่ที่ถูกรังสรรค์มาเป็นพิเศษ ในโทนกลิ่นหอมที่ผสมผสานของ Lavender, Rosemary และ Thyme โดยมีไฮไลท์สุดพิเศษคือ Lavender Sprig ที่อยู่ในน้ำหอมแต่ละขวด เป็นผลิตภัณฑ์อเนกประสงค์ ที่คุณสามารถใช้กับเสื้อผ้าเพื่อมอบกลิ่นหอม ปะพรมบนร่างกายเพื่อความผ่อนคลาย ฉีดบนเส้นผมเพื่อเติมแต่งความหอม และสร้างบรรยากาศที่แสนพิเศษนี้ให้กับบ้านของคุณ

มาสร้างบรรยากาศหน้าร้อนอันสดใส สดชื่น เบาสบายอย่างสวยงามไปกับ Diptyque Summer Essentials ได้แล้ววันนี้ที่ทุกเคาน์เตอร์ของแบรนด์

Photos courtesy of Diptyque

Other Articles