Tuesday, August 3, 2021

Double Take พูดคุยกับสองหนุ่ม เติร์ด และ แจ๊คกี้ TRINITY

คอลัมน์ Cool Guy เดือนนี้ เรียกได้ว่าพิเศษเพราะได้สองศิลปินหนุ่มสุดเท่สายโวคัลจากวง TRINITY  มาถ่ายแฟชั่นด้วยกัน นั่นคือ เติร์ด-ลภัส งามเชวง และแจ๊คกี้-จักริน กังวานเกียรติชัย นอกจากนี้ยังมีเรื่องราวมุมมองความคิดเกี่ยวกับงานและชีวิตในแง่มุมต่างๆ ทั้งจริงจัง สนุกๆ ปนกวนนิดหน่อย ที่บ่งบอกความเป็นพวกเขา 

GET TO KNOW… THIRD LAPAS

หลายคนอาจจะเป็นแฟนเพลงของเขามาตั้งแต่เป็นสมาชิกวง 9×9 เรื่อยมาจนถึงวง TRINITY หรือบางคนอาจจะชื่นชอบเขาผ่านบทบาทการแสดงทั้งในซีรีส์และภาพยนตร์ (ล่าสุดคือ Mother Gamer) แต่ตัวตนและมุมมองความคิดของเติร์ดก็มีเสน่ห์น่าค้นหาไม่แพ้กัน หลังจากเห็นการทำงานและพูดคุยขณะสัมภาษณ์แล้ว บอกได้เลยว่านี่คือหนุ่มเท่คนหนึ่งแม้ว่าดวงตาโตๆ กับรอยยิ้มจะทำให้เราเผลอยกให้เขาเป็นคิวท์บอยไปก่อนแล้ว

-เติร์ดอยู่วงการนี้มาตั้งแต่ 7 ขวบ จนถึงตอนนี้ก็ 15 ปีแล้ว รู้สึกอย่างไรที่มันกลายเป็นพาร์ตใหญ่ในชีวิตเรา

“ผมคงชินแล้วล่ะครับ เราอยู่กับไลฟ์สไตล์นี้มาตั้งแต่จำความได้ ผมก็ก้าวเดินต่อไปเรื่อยๆ เพราะนี่เป็นสิ่งที่อยากทำมาตั้งแต่แรก การเป็นศิลปิน ‘ใช่’ สำหรับผมที่สุดแล้ว ส่วนงานอื่นๆ ในวงการ ผมก็ไม่ปิดกั้นโอกาส อยาก explore สิ่งต่างๆ ไปเรื่อยๆ อยากแสดงหนังบู๊บ้าง หนังรักโรแมนติก อยากมีนางเอกเป็นของตัวเองครับ (หัวเราะ)”

-ครอบครัวเติร์ดเคยห้ามบ้างไหม อย่างในช่วงที่เราพยายามตามฝันตั้งแต่เด็กแล้วมันยังไม่เจอ

“ก็มีบ้างแหละครับ แบบว่าจะไปเหนื่อยทำไม อยู่บ้านก็ได้ แต่มันเป็นแพสชั่นของเรา ซึ่งเขาก็เข้าใจ ในบ้านผม แม่ซัพพอร์ตทุกเรื่องเลย มารับมาส่ง ต่อให้ผมจะขับรถเองได้แล้ว แต่แม่ก็อยากมาส่ง อย่างวันไหนผมจะมาเอง แม่ก็จะบอกว่าแม่ว่าง แม่อยากมา”

-ตอนเด็กๆ เติร์ดเป็นคนที่อยู่ในระเบียบวินัยไหม

“ผมเป็นคนที่แหกทุกกฎที่มีครับ คำว่าวินัยไม่เคยอยู่ในพจนานุกรมของผม มันขึ้นอยู่กับเรา มีช่วงหนึ่งที่ผมหยุดทำงาน เพราะพยายามไปค้นหาอะไรใหม่ๆ ในชีวิต แต่สุดท้ายก็กลับไปทำงานดีกว่า เพราะว่างเกินไป เริ่มรู้สึกว่าชีวิตมันหลงทาง ผมว่าหลายคนในช่วงวัยรุ่นก็อาจจะคิดว่าเลิกเรียนแล้วต้องไปเล่นเกม เตะบอลกับเพื่อน ไปแฮงก์เอาต์ ช่วงที่หยุดทำงานไปปีหนึ่ง ผมได้ทำอะไรแบบที่วัยรุ่นเขาทำกัน แต่ผมก็รู้สึกว่าเราหลงทาง ไม่มีจุดหมาย เลยกลับมาทำงาน แล้วก็รู้สึกว่าชีวิตเข้าที่เข้าทางอีกครั้ง” 

เป็นคนตั้งเป้าหมาย หรือคิดเรื่องความสำเร็จไหม

“ผมมองเป็นภาพไกลๆ ไว้มากกว่าครับ ว่าช่วงอายุเท่านี้เราต้องถึงจุดไหนของชีวิต 25 ต้องเป็นแบบนี้ 30 ต้องเป็นแบบนี้ ผมจะตั้งไว้จนอายุร้อยปีเลย ถ้าพูดถึงตอนนี้ ก็ถึงจุดที่ตั้งไว้แล้วครับ แต่ไม่ได้อยากจะหยุดแค่ที่ตั้งไว้นะ ถ้ามันไปเกินกว่าที่ตั้งได้ก็จะไปต่อครับ”

-แพสชั่นมีผลต่อเติร์ดอย่างไรบ้าง

“แพสชั่นเป็นตัวที่ไดรฟ์เราให้ทำงาน เพราะถ้าไม่มีก็ทำให้รู้สึกเหนื่อย ช่วงไหนที่ไม่มีงาน ผมจะรู้สึกเคว้งคว้าง ยิ่งมีเยอะๆ ยิ่งดีนะ เพราะผมชอบทำงาน”

-ในมุมมองของเติร์ด รู้สึกว่า TRINITY พัฒนาไปอย่างไร 

“ผมว่าช่วงนี้เป็นช่วงที่พัฒนาไปอย่างเห็นได้ชัดที่สุดแล้ว ทุกอย่างเริ่มลงตัวมากขึ้น การทำเพลง ทั้งมาร์เก็ตติ้ง พีอาร์ มีคอนเทนต์อะไรให้เราทำมากขึ้น ทำให้เข้าถึงคนได้มากขึ้น ผมว่าเรายังไปกันได้มากกว่านี้” 

-แล้วมีอะไรท้าทายสำหรับเติร์ดไหม

“เมื่อก่อนผมเคยเป็นศิลปินเดี่ยวมาก่อน พอมาเป็นกลุ่มก็ต้องปรับตัว จาก 9×9 มาสู่ TRINITY มันเป็นมู้ดใหม่ๆ ที่เข้ามาในชีวิต (แล้วอนาคตล่ะจะลองอย่างอื่นไหม?) ผมไม่คิดว่าจะเป็นนักแต่งเพลงหรือโปรดิวเซอร์ อยากบริหารค่ายมากกว่า น่าจะเป็นแนวที่ถนัดกว่า ผมไม่ใช่สายครีเอทีฟ แต่ชอบทำแพลน จัดการ ถ้าอนาคตมีโอกาส และ 4NOLOGUE ต้องการ (เสียงแซวจากแจ๊คกี้ว่า “co-founder”) ล้อเล่นๆ…​ ถ้าให้ผมทำเพลง มันเหมือนให้ผมทำเลขอ่ะ ให้ผมเป็นผู้บริหารดีกว่า (หัวเราะ)”

-ในบรรดาเพลงของ TRINITY ชอบเพลงไหนที่สุด

“Hidden Track ครับ ผมว่าผมเข้าถึงได้มากที่สุด แต่ถ้าเพลงเกี่ยวกับชีวิต มุมที่เราเข้าถึงได้ มันจะไม่เท่าเพลงที่เกี่ยวกับความรัก อาจจะเพราะผมยังไม่เคยเจอปัญหาหนักๆ ในชีวิตด้วยมั้ง เพลงที่มันดีพๆ เรื่องความหมายชีวิต ผมจะไม่ค่อยเท่าไหร่ จริงๆ แนวเพลงของวงที่ผมชอบจะใกล้เคียงกันมาก อย่าง Hidden Track, 5.59, IOU เป็นจังหวะช้าถึงปานกลาง เป็นเพลงที่ฟังตอนขับรถได้โดยไม่ทำให้เราเหยียบคันเร่งแรงๆ” 

-จะบอกอะไรกับคนที่มีความฝันแบบเดียวกับเติร์ด

“ตามฝันของตัวเองไปครับ (แล้วถ้าไม่เจอล่ะ?)​ เจอหรือไม่เจอเราไม่สามารถบอกได้ครับ แต่อย่างน้อยเราก็ได้ลองตามแล้ว อย่างผมเองก็ตามมานานมากกว่าเจอ”

-พูดถึงสไตล์ของเติร์ดบ้าง 

“(มีเสียงแซวว่า สไตล์รวยเพราะชอบใส่แบรนด์เนม) ม่ายยย ผมแต่งตัวง่ายๆ ให้เหมาะกับโอกาส อย่างถ้ากินข้าวก็ใส่สูทไป ไปเจอผู้ใหญ่ก็เสื้อเชิ้ต ไปตีกอล์ฟก็ใส่เสื้อโปโล หรือวันไหนมาซ้อมก็ใส่ชุดซ้อม มันจะเป็นไปตามสถานที่ที่ไป มีการคิดไว้ก่อน อย่างไปต่างประเทศก็จะคิดว่าวันไหนไปทำอะไรแล้วจะใส่ชุดอะไร”

-มีใครที่เรามองว่าเป็นสไตล์ไอคอนไหม

“ไม่มีเลยครับ ผมเป็นคนไม่มีไอคอนอะไรเลย ไม่ได้ตั้งใครเป็นไอดอลหรือแบบอย่าง ชอบเป็นตัวเราในแบบของเรา เพราะการที่เราตั้งไว้มันเหมือนเราตีกรอบให้ตัวเอง ก็เลยจะไม่มีแบบอย่าง ไม่ได้อยากมีแบบนี้เหมือนคนนี้ หรือแต่งตัวเหมือนคนนั้น” 

-แล้ววันว่างชอบทำอะไร

“ถ้าว่างจริงๆ ก็นอน หรือถ้ามีเวลาหลายวันจริงๆ ก็จะหาที่ไป ถ้าเวลาน้อยก็บินไปเวียดนาม ถ้ามีเวลาอย่างน้อยสักห้าวันก็ไปเกาหลี ญี่ปุ่น หรือถ้านานกว่านั้นก็ไปยุโรป แต่พอช่วงนี้ไปไม่ได้ก็จะหาอะไรทำครับ จนล่าสุดผมว่าผมไปทะเลมาเกือบทุกที่ในไทยแล้วครับ นี่ล่าสุดก็ไปตีกอล์ฟแล้วครับ เพราะพ่อผมก็ตีและอยากให้เราตีมาตั้งแต่เด็กแล้ว กลายเป็นว่าติดเลย พยายามซ้อมทุกวัน ออกรอบทุกอาทิตย์”

-คิดว่าตัวเองเป็นคนโชคดีไหม

“ผมว่าผมโชคดีนะที่ได้ทำในสิ่งที่ตัวเองอยากทำ เป็นไปตามที่ตั้งใจไว้ ถ้าโดยทั่วไปผมว่าผมโชคดีในหลายๆ อย่างนะ ผมเป็นคนไม่ค่อยเจอเรื่องแย่ๆ ในชีวิต ขับรถมาก็ไม่เคยชนใคร เคยโดนชนท้ายครั้งเดียว” 

-แล้วคิดว่าตัวเองเท่ตรงไหน

“ผมว่าเรื่องเรียนนี่แหละ ผมว่าผมเป็นคนเรียนดีพอสมควร ถึงเราจะเคยขบถมาก่อนนิดนึง ผมเรียนด้วย ทำงานด้วย ไม่ทิ้งอย่างหนึ่งเพื่อไปหาอย่างหนึ่ง คิดว่า life-work balance ค่อนข้างดี”

-รู้สึกอยากขอบคุณอะไรบ้าง 

“ขอบคุณทุกอย่างที่หล่อหลอมเราให้เป็นในเวอร์ชั่นปัจจุบันได้ ทุกอย่างมันเติมเต็มซึ่งกันและกันแล้วทำให้เราเป็นเราในวันนี้ ถ้ามันมีสิ่งที่เปลี่ยนไป มันก็อาจจะไม่ใช่เราในเวอร์ชั่นปัจจุบันนี้”

-เคยวาดภาพตัวเองตอนที่โตกว่านี้ไหมว่าจะเป็นยังไง

“คิดว่าต้องมีครอบครัวครับ มีลูกสามคน เพราะผมชื่อเติร์ด อยากมีครอบครัวใหญ่ แล้วก็ส่งลูกไปเรียนที่อังกฤษ อย่างอื่นขอเก็บไว้เป็นความลับ”

-แล้วมีความฝันอะไรที่อยากทำให้ได้ในปีนี้

“ปีนี้เหรอ ผมอยากไปต่างประเทศครับ (หัวเราะ) นี่ผมไม่เคยมีความฝันเลยนะ แต่ตอนนี้คือผมขอบินไปต่างประเทศ ไม่ไหวแล้ววววว ผมอยากไปทุกที่ครับ ผมจะไปยุโรปสามเดือนเลย (เสียงพีอาร์บอกว่าไม่ด๊ายยย)” 

-ขอ 3 คำสำหรับปี 2021

“เป็นปี 2020 เวอร์ชั่น 2 ครับ Quarantine (หัวเราะ) มันก็ดีที่ได้อยู่กับตัวเองมากขึ้น อยู่กับครอบครัวมากขึ้น แต่มันนานเกินไปจนคิดว่าขอออกไปใช้ชีวิตข้างนอกบ้างเถอะ”

Get To Know… Jackie Jackrin

แจ๊คกี้เป็นคนเงียบๆ พูดน้อย แต่จะมีรอยยิ้มอยู่เสมอ เวลาพูดก็จะพูดด้วยเสียงเบาๆ ตอบคำถามแบบตรงๆ ไม่แสดงท่าทางอะไรเกินจริง แต่เมื่ออยู่บนเวที ให้เขาจับไมค์ร้องเพลง หรือถ่ายแบบหรือแสดงอยู่หน้ากล้อง ก็จะมีพลังอีกแบบหนึ่งออกมาจากชายหนุ่มที่เพิ่งจะอายุ 20 ไปเมื่อไม่นานมานี้ นี่แหละเสน่ห์และตัวตนในแบบแจ๊คกี้ที่ทำให้ใครๆ ตกหลุมรัก นอกไปจากเสียงร้องที่น่าประทับใจของเขา 

-การเป็นน้องเล็กของวงนี่ดีไหม

“ก็ดีนะครับ เพราะพี่ๆ เขามีประสบการณ์มาก่อนแล้ว เขาช่วยแนะนำได้ ผมก็ปรึกษาได้ทุกคนนะ ปกติเวลาทำงานเราก็จะคุยกัน แลกเปลี่ยนความเห็น แล้วก็เอาความเห็นของทุกคนมารวมกันอยู่แล้ว”

-ใครคือที่พึ่งที่ดีที่สุด

“ผมว่าตัวเองนะ เพราะมีอะไรก็จะถามตัวเองก่อนเสมอ” 

-ในวัย 20 หมาดๆ คิดอย่างไรกับอาชีพศิลปินที่ทำอยู่ 

“ผมตั้งใจกับอาชีพนี้มากๆ จะเรียกว่าเป็นอาชีพในฝันก็ไม่เชิง เพราะผมเคยลองมาหลายอย่าง แต่ไม่ได้คาดหวังว่าเราจะมาถึงจุดนี้ ต้องฟันฝ่าอะไรมาบ้างไหมเหรอ? น่าจะเป็นเรื่องของการพัฒนาตัวเอง สกิลการร้อง การเต้น การแสดง ต้องพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ คือก่อนที่จะมาอยู่ตรงนี้ผมร้องพอได้บ้าง เต้นเรียกได้ว่าศูนย์ การแสดงก็ศูนย์เหมือนกัน ผมไม่ได้คิดว่าตัวเองดีกว่าใคร ไม่ได้คาดหวังว่าจะต้องไปขนาดไหน แต่แค่ทำเต็มที่ในแบบของผม” 

-แล้วอะไรดลใจให้มาสมัครเป็นนักร้อง

“จริงๆ ช่วงนั้นผมเป็นฟรีแลนซ์ ก็รับงานไปเรื่อยๆ โฆษณาบ้างอะไรบ้าง เพราะอยากหาประสบการณ์ จริงๆ การมาสมัครเข้าวงก็เป็นหนึ่งในงานที่ลองดูในช่วงนั้นเหมือนกัน แต่ว่าพอได้มาลองออดิชั่น ได้ฟังแพลนที่ทางค่ายวางไว้ว่าจะทำ เราก็ว้าว และลองดูสักตั้ง แล้วผมก็ได้….” 

-แจ๊คกี้เป็นสายร้อง ชอบแนวไหน

“ผมชอบแนว R&B ครับ แล้วก็ Neo Soul ซึ่งเป็นแนวที่ผมชอบ มันมีรากมาจากเพลงแจ๊ซ มันไม่เหมือนเพลงทั่วไป ถ้าเป็นเพลงของ TRNITY ที่ชอบเป็นพิเศษคือ Hidden Track  ครับ เพราะติดหูดี แล้วก็จะเป็นสไตล์ที่ผมชอบด้วย”

-แล้วกับการเต้นล่ะคะ

“เป็นสิ่งที่ผมไม่ถนัดที่สุด แต่ก็ต้องพยายามทำให้ได้ ต้องบอกกับตัวเองว่าอย่าท้อนะ เพราะเรายังมีพี่ๆ อีกสามคนที่ต้องฝึกไปพร้อมกันกับเรา เราก็ต้องทำให้ได้”

-ช่วงโควิดแบบนี้ คิดถึงการแสดงบนเวทีไหม

“คิดถึงครับ มันเป็นสิ่งที่เราไม่อยากทิ้ง อยากทำไปเรื่อยๆ ก็มีอีกหลายอย่างที่ยังทำไม่ได้ ก็อยากจะพยายามไปเรื่อยๆ”

-ผลงานล่าสุดตอนนี้คือเพลงคัฟเวอร์

“โปรเจ็กต์นี้ชื่อ Music On ครับ เป็นโปรเจ็กต์พิเศษที่แฟนๆ รีเควสต์มาให้ร้องเพลงคัฟเวอร์บ้าง จะได้โชว์ความเป็นตัวตนที่แตกต่างของแต่ละคน อย่างเพลง Luss ที่ผมเลือกก็เพราะชอบ และเป็นแนวใหม่ที่คนไทยไม่ค่อยคุ้นเท่าไหร่ ก็จะออกเกาหลีนิดๆ”

-ถ้าในอนาคตสามารถร่วมงานกับใครก็ได้ที่ไม่ใช่คนในวง 

“เยอะเลยครับ อย่างเติร์ด ทิลลี่ เบิร์ด, นนท์ ธนนท์, ภูมิ วิภูริศ… ” 

-แล้วงานด้านการแสดงล่ะ หลายคนรู้จักแจ๊คกี้ตั้งแต่แสดงเรื่องเลือดข้นคนจาง ช่วงนี้จะมีผลงานแสดงเรื่องใหม่ไหม

“มีครับ เรื่อง ‘จังหวะหัวใจนายสะอาด’ ของพี่จุ๋ย-วรัทยา ถ่ายจบไปตั้งแต่ปีที่แล้วก่อนที่โควิดจะมา ผมได้ทำงานกับคนใหม่หมดเลย เป็นเรื่องที่ยากมากครับ ได้แสดงกับพี่ใหม่-ดาวิกา ผมชอบพี่ใหม่อยู่แล้วด้วย พี่เขาน่ารัก แล้วก็ช่วย break the ice สนุกมากครับที่ได้ร่วมแสดงในเรื่องนี้” 

-สำหรับหนุ่มวัย 20 มองเรื่องความสำเร็จอย่างไร

“ผมมองว่ามันไม่มีอยู่จริง เราต้องไขว่คว้าหาสิ่งที่เราทำได้ไปเรื่อยๆ ความสำเร็จมันไม่มีคำว่าสิ้นสุด”

-แล้วอยากทำอะไรให้สำเร็จในปีนี้

“อยากลองทำเพลง หาเวลามาครีเอตเพลงใหม่ด้วยกันให้แฟนๆ ได้ฟัง”

-ถ้าทำอะไรให้แฟนๆ ได้ อยากทำอะไร

“อยากพาทุกคนไปทำบุญครับ (หัวเราะ) ตอนผมไปทำบุญก็รู้สึกดีที่ได้ให้อะไรกับคนอื่น ทุกคนก็น่าจะรู้สึกดีเหมือนกันไง”

-คิดว่ามาอยู่ ณ จุดนี้ได้เพราะอะไร

“คิดว่าเพราะทุกๆ อย่าง คนรอบข้าง พี่ๆ ครอบครัว และแฟนๆ แล้วก็เพราะตัวเองด้วย ก็มีตัวเองที่คอยผลักดันตัวเอง ที่บ้านผมก็สนับสนุนทุกอย่างเลย อยากให้เราลองไปให้สุด” 

-พูดถึงสไตล์ของแจ๊คกี้บ้างดีกว่า

“ส่วนตัวผมชอบแต่งตัวง่ายๆ ชิลล์ๆ วันธรรมดาไม่ได้ทำอะไรก็ชอบใส่เสื้อยืด ฮู้ดดี้ รองเท้าแตะ ส่วนใหญ่จะเป็นแนวแฟชั่นสตรีทมากกว่าครับ แต่ชุดที่ถ่ายแบบวันนี้ผมก็ชอบนะ มันมีดีเทลเยอะดี”

-แล้วมีวิธีดูแลตัวเองอย่างไรคะ

“ผมไม่ค่อยมีเวลาพักผ่อนเท่าไหร่ แต่ก็พยายามแบ่งเวลาไปออกกำลังกายบ้าง ให้ร่างกายรู้สึกเฟรช แล้วก็ทานอาหารคลีน กินวิตามินก่อนนอน นี่พี่เติร์ดก็ชวนไปตีกอล์ฟด้วย อยากไปนะแต่ยังไม่ว่างเลย แต่ส่วนตัวผมชอบเล่นบาสเก็ตบอล”

-เวลาที่ไม่ได้ทำงาน แจ๊คกี้ทำอะไร

“ผมต้องมุ่งมั่นกับการเรียนครับ เพราะโปรเจ็กต์ที่มหา’ลัยหนักอยู่ ต้องทำหนัง ทำแคสติ้ง ก็เลยต้องแบ่งเวลาให้กับเรื่องเรียน”

-สิ่งแรกที่ทำเมื่อตื่นนอน

“ปิดนาฬิกาปลุกครับ… แต่บางทีผมก็ไม่รู้ตัวนะว่าผมปิดมัน เอ๊ะ ทำไมนาฬิกาไม่ปลุกเรา”

-เพลงที่ชอบฟังตอนเช้า

“ผมไม่ค่อยฟังเพลงตอนเช้าเท่าไหร่ ส่วนใหญ่จะอยู่เงียบๆ บางวันไม่ได้พูดอะไรเลยจนกว่าจะมาถึงออฟฟิศ (เสียงพีอาร์บอกว่า ‘อยู่บ้านคนเดียว ถ้าพูดก็แปลกแล้วนะ’) แต่ผมก็มีพูดกับตัวเองบ้างนะ อย่างเวลาดูหนัง ‘ขนลุกๆ’ ‘อ๊ากกก’ แนวแบบนี้มากกว่า”

-ก่อนนอนชอบทำอะไรคะ 

“เล่นเกม ช่วงนี้ติดเกมมาก”

-ฝันเป็นสีหรือเป็นขาวดำ 

“เฮ้ยย! ไม่รู้อะครับ จำไม่ได้ ผมจำได้ว่าฝันเป็นเรื่องเป็นราว เห็นเลขบ้าง แต่ไม่รู้ว่าสีอะไร”

-ถ้าต้องใช้ความคิด ต้องอยู่ในบรรยากาศแบบไหน

“บรรยากาศเงียบๆ อยู่บนโซฟาที่บ้าน”

Photographer: Adison Rutsameeronchai  

Stylist: Piphacha Vonpiankul

Writer: Pimpilai Boonjong

Makeup: Jiranat Tungpaisalkij

Hair: Pichet Poobuntat

Photographer Assistant: Anurak Duangta

Stylist Assistants: Napat Roongruang, Piyanan Homwatthana

Other Articles

spot_img

เสน่ห์ที่ลงตัวสำหรับผู้หญิงของ Reverso One จาก Jaeger-LeCoultre

0
ต้องบอกว่า Jaeger-LeCoultre (เจเกอร์-เลอกูลทร์) เป็นแบรนด์นาฬิกาชั้นสูงที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน ทั้งในการสร้างสรรค์นวัตกรรมทั้งในด้านกลไก เทคนิค และงานหัตถศิลป์ โดยมีโรงงานขนาดใหญ่ที่รวมแทบจะทุกแผนกเข้าไว้ในสถานที่แห่งเดียวกัน ณ...

#BEAUTYASALEGACY มุมมองความงามอันยั่งยืนของ Dior Beauty

0
เรื่องราวของการรังสรรความงามอันเลื่องชื่อ ที่มาพร้อมกับความรับผิดชอบต่อธรรมชาติและพัฒนาการทางเทคโนโลยี “ก้าวตามครรลองของธรรมชาติ ย่อมไม่มีวันเดินผิดทาง” คงไม่ใช่คำพูดเกินจริงที่ออกมาจากปากของคนที่หลงรักเหล่าบุปผชาติอย่างสุดหัวใจอย่าง ‘Christian Dior ’ ความรักต่อธรรมชาติและหมู่มวลดอกไม้ ที่ถูกบ่มเพาะมาจากแม่ของเขาตังแต่สมัยเด็ก...

Ariana Grande เตรียมขึ้นคอนเสิร์ต ‘Rift Tour’ ในเกม Fortnite

0
ถึงเวลาของสาว Ariana Grande กันบ้าง หลังจาก Travis Scott และ J...

La Dotta Pasta Bar & Store เปิดสอนทำพาสต้าเส้นสดออนไลน์ โดยเชฟเจ้าของสูตร

0
La Dotta Pasta Bar & Store ร้านพาสต้าบาร์ร้านแรกและร้านเดียวในเมืองไทยที่ได้รับรางวัล ‘มิชลินเพลท’ จากมิชลิน...

‘TONE ON TONE’ คือคำจำกัดความของเมกอัพคอลเลกชั่นประจำฤดูใบไม้ร่วง-ฤดูหนาวปีนี้ ของ CHANEL

0
เมกอัพคอลเลกชั่นที่ว่าด้วยความสอดคล้องของเฉดสีสุดคลาสสิค แรงบันดาลใจจากเทรนด์ของเฉดสีนั้น มักจะถูกนำมาสรรสร้างเป็นคอลเลกชั่นเมกอัพสำหรับชาเนลอยู่หลายครั้ง เช่นเดียวกับคอลเลกชั่นล่าสุดประจำฤดูใบไม้ร่วง-ฤดูหนาว ของปีนี้ ที่ CHANEL Makeup Creation Studio...