Tuesday, June 22, 2021

ปีที่ 2 กับการพัฒนาการศึกษาของเด็กหญิงทั่วโลกของ Clé de Peau Beauté

เมื่อแบรนด์บิวตี้ขอเป็นกุญแจดอกสำคัญ เพื่ออนาคตอันสดในของเด็กสาวทั่วโลก

หลังจากก่อตั้งพันธกิจเพื่อการศึกษาของเด็กผู้หญิงทั่วโลกกับ UNICEF ไปเมื่อปีที่แล้ว ปีนี้ก็ถือเป็นปีที่สองแล้วที่แบรนด์บิวตี้อย่าง Clé de Peau Beauté ได้สานต่อความตั้งใจนี้ ในโครงการระยะยาวในรูปแบบ multi-year ด้วยเป้าหมายที่จะสร้างโอกาสให้เด็กหญิงด้อยโอกาสทั่วโลกได้มีช่องทางเข้าสู่บูรณาการความรู้ แบบ STEM Education ซึ่งย่อมาจากความรู้ทั้ง 4 แขนง อย่าง วิทยาศาสตร์ (Science: S), เทคโนโลยี(Technology: T), กระบวนการทางวิศวกรรม (Engineer: E) และคณิตศาสตร์ (Mathematics: M) ซึ่งจะนำไปสู่การเรียนรู้ และพัฒนาทักษะความสามารถเชิงวิชาชีพตามถนัดต่อไปในอนาคต

โดยเคลย์ เดอ โป โบเต้ ได้เล็งเห็นถึงปัญหาความเลื่อล้ำทางการศึกษา โดยเฉพาะกับเด็กผู้หญิง ซึ่งในปัจจุบัน มีเด็กผู้หญิงวัยแรกรุ่นประมาณ 600 ล้านคนทั่วโลกซึ่งส่วนใหญ่ โดยเฉพาะในกลุ่มประเทศกำลังพัฒนาจะถูกกีดกันอย่างปราศจากความเหมาะสม ไม่ให้ได้รับการศึกษาและโอกาสในการเสริมสร้างทักษะ รวมไปถึงปัญหาของโรคระบาดที่ทำให้การเข้าถึงการศึกษานั้นยากขึ้นมาอีกระดับ ทำให้ทางแบรนด์ขอร่วมมือกับ UNICEF เพื่อปลดล็อกโอกาสให้เด็กๆ เหล่านี้ พบเจอกับอนาคตที่สดใส และสายอาชีพที่ตรเองถนัดและชำนาญสามารถไปต่อยอดได้

และในปีนี้เคลย์ เดอ โป ประเทศไทยยังคงได้ ‘โดนัท-มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล’ โลคอลอินฟลูเอนเซอร์ของแบรนด์ มาร่วมกับอีก 6 อินฟลูเอนเซอร์จากทั่วโลกที่ออกมาแชร์มุมมองเกี่ยวกับโอกาสทางการศึกษาและการสนับสนุน UNLOCK THE POWER OF GIRLS ในปีนี้อีกเช่นเคย

โดยทางแบรนด์ทำหน้าที่เป็นดั่งกุญแจที่ไขไปสู่อนาคตที่สดใสของเด็กสาวเหล่านี้ พร้อมยังบริจาคเงินส่วนหนึ่งจากรายได้ของสกินแคร์อันดับหนึ่ง ‘Le Serum’ สำหรับการส่งเสริมกิจกรรมด้านการศึกษาครั้งนี้อีกด้วย ผ่านช่องทางออนไลน์ และสำหรับประเทศไทยจะหักจากที่บูธีคและเคาน์เตอร์ทุกสาขา ตั้งแต่วันนี้จนถึงปลายเดือนกรกฎาคม

Photos & Video courtesy of Clé de Peau Beauté

Other Articles

spot_img

หวนคืนวัยเด็กกับ Tamagotchi สมาร์ตวอตช์ที่จะไม่ทำให้คุณเหงา

0
ยังจำทามาก็อตจิกันได้ไหม? จะบอกว่า Bandai Namco เขาอัพเกรดใหม่แล้วนะ ‘Tamagotchi Smart’ จะไม่เหมือนทามาก็อตจิที่เราคุ้นเคยอีกต่อไป (แบบหน้าจอขาวดำและเป็นพวงกุญแจ)...

Bvlgari Magnifica: The Greatest Show

0
หลังจากเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ที่มิลานไปเมื่อช่วงต้นเดือนมิถุนายน ล่าสุด Bvlgari ) เชื้อเชิญให้ร่วมดื่มด่ำและหลงใหลตราตรึงใจไปกับคอลเลกชั่นเครื่องประดับอัมณีชั้นสูงใหม่ล่าสุดในชื่อ Magnifica ผ่านโชว์ซึ่งไลฟ์สตรีมให้ชมกันไปเมื่อช่วงค่ำวันนี้ ผ่านทางเว็บไซต์ รวมถึงแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียของบุลการี โชว์ Magnifica...

Live Stream เปิดตัวไฮจิวเวลรี่สุดยิ่งใหญ่ Bvlgari Magnifica

0
บุลการี (Bvlgari) เชื้อเชิญให้ร่วมดื่มด่ำและหลงใหลตราตรึงใจไปกับคอลเลกชั่นเครื่องประดับอัมณีชั้นสูงใหม่ "แมกนิฟิกา" (“Magnifica”) ที่ก่อนหน้านี้ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการมาแล้วในระหว่างงานแบรนด์อีเวนต์ (Brand Event) ของช่างอัญมณีแห่งโรมัน (Roman jeweler) โดยการปรากฏโฉมบนเวทีเป็นครั้งแรกในมิลาน เมื่อวันที่ 3 – 4 มิถุนายนที่ผ่านมา   “แมกนิฟิกา" ได้กลายเป็นตัวเอกของโชว์ที่ถ่ายทำขึ้น ณ หนึ่งในสถานที่อันเป็นไอคอนิกสูงสุดของเมืองมิลาน...

GET THE LOOK : ‘นัยน์ตาปีศาจ’ ตามขนบกรีกโบราณบนรันเวย์ Dior Cruise 2022

0
เทพีกรีกโบราณลงมาปรากฎกายกับดวงตาคู่สวยที่ Panathenaic Stadium ในโชว์ Dior Cruise 2022 ที่ผ่านมา นอกจากสถานที่จัดงานอันยิ่งใหญ่และเสื้อผ้าของเทพีกรีกร่วมสมัยโดย มาเรีย...

6 น้ำหอมใหม่เอาใจสายเฟรช พร้อมสร้างความสดชื่นในสไตล์ของคุณ

0
กลิ่นหอมสดชื่นหลากสไตล์ที่จะมาเติมเต็มวันของคุณให้สมบูรณ์แบบ ถึงแม้จะหมดช่วงเดือนฤดูร้อนสุดๆ ของประเทศไทยมาแล้ว แต่อากาศอันอบอ้าวก็ยังคงวนเวียนอยู่กับเราอยู่ตลอด ซึ่งก็ส่งผลในการเลือกน้ำหอมของเราแต่ละคนเช่นกัน เพราะน้ำหอมกลิ่นโปรดบางกลิ่นนั้น อาจจะทำให้คุณปวดหัวได้ในช่วงอากาศแบบนี้ วันนี้เราเลยมีน้ำหอมสายเฟรชมาให้คุณได้เลือกกัน ด้วยกลิ่นเบาๆ และสดชื่น...