Tuesday, August 3, 2021

“ไบร์ท” ปล่อย!! เพลงเศร้ากินใจ “MOVE ไปไหน”

photographer: Chatchanan Chantajinda

โปรเจ็กต์อัลบั้มพิเศษ “BOYS DON’T CRY”  ซึ่งแถลงข่าวเปิดตัวไปเมื่อช่วงต้นเมษายนที่ผ่านมาเป็นความตั้งใจนำเสนอ9 เพลง 9 มุมอ่อนไหวในใจผู้ชายผ่านบทเพลงที่ขับร้องโดย 9 ศิลปินสุดฮ็อตของค่าย GMMTV  หลังจากค่อยๆ ทยอยปล่อยมิวสิควิดีโอออกมากันหลายเพลงแล้ว ล่าสุด ก็ถึงคราวที่เราจะได้ฟังเสียงและชมมิวสิควิดีโอ ‘MOVE ไปไหน’ (Unmovable) ของ ไบร์ท-วชิรวิชญ์ ชีวอารี

‘MOVE ไปไหน’ (Unmovable) เป็นซิงเกิลที่บ่งบอกความเป็นตัวตนของไบร์ท “สำหรับเนื้อหาในเพลงจะพูดถึงมุมมองความเศร้าของผู้ชายคนนึ่งที่อกหักเสียใจอย่างหนัก จมอยู่กับความรักครั้งเก่าจนไม่สามารถ Move On ต่อไปได้” เพลงนี้ได้โปรดิวเซอร์มือทอง “แอ้ม-อัจฉริยา ดุลยไพบูลย์” ซึ่งเคยร่วมงานกับไบร์ทผ่านเพลงประกอบซีรีส์มาเป็นผู้แต่งเนื้อร้องและทำนอง ทั้งยังคว้าตัวนางเอกสาว “นีร สุวรรณมาศ” ประกบคู่เล่น MV ถ่ายทอดเรื่องราวความรักที่แสนเจ็บปวดกับการ Move on ไม่ได้สักที

ในวันที่ปล่อยมิวสิควิดีโอของเพลงนี้ให้ได้ชมอย่างเป็นทางการ ทางทีม L’Officiel ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ไบร์ทถึงเรื่องราวต่างๆ รวมทั้งการเป็นศิลปิน ผ่านรายการ L’Officiel Live 

-ที่มาผลงานเพลง ‘Move ไปไหน’

“พี่แอ้มเป็นคนแต่งเพลงนี้ขึ้นมาแล้วรู้สึกว่าเพลงนี้เหมาะกับเรา เหมือนเขาจินตนาการภาพผู้ชายสักคนที่บอกเพื่อนตัวเองว่า ‘จะให้มูฟไปไหน ก็ยังไม่ลืมเขาเลย’ ซึ่งเราดูน่าจะเป็นคนที่พูดจาอะไรประมาณนี้ ก็เลยเอาเพลงนี้มาเสนอที่ค่าย”

-มาร่วมงานกับคุณแอ้มได้อย่างไร 

“ได้เจอกันตั้งแต่ทำเพลงประกอบซีรีส์ครับ เรื่องเพราะเราคู่กัน ทุกเพลงเลย ก็แฮปปี้ที่ได้ทำงานกับพี่แอ้มแล้วก็ต่อยอดมาเรื่อยๆ”

-มีท่อนไหนในเพลงที่ชอบมาก

“จริงๆ ชอบทุกท่อนเลย เอาท่อนฮุกแล้วกัน ‘จะให้ฉันMove ไปไหน ก็ใจมันยังอยู่ตรงที่เธอ” 

-เพลงนี้มีกลิ่นอายของ K-Pop และ R&B และดนตรีด้วย

“จากที่ได้คุยกับพี่แอ้ม เขาอยากให้เราชอบดนตรีปรมาณไหนเพื่อให้เพลงออกมาเป็นเราที่สุด ซึ่งเราก็ชอบฟังพวก K-Pop และ R&B อยู่แล้วครับ”

-ในเอ็มวีเพลง ‘Move ไปไหน’ ถือว่าเป็นการกลับมาแสดงมิวสิกวิดีโอของไบร์ทอีกครั้ง

“ผมไม่ได้เล่นเอ็มวีมานานแล้ว ล่าสุดก็คือเอ็มวีของพี่หนุ่มกะลาเมื่อปีที่แล้ว ก็จะเป็นแนวแบบสู้ชีวิต ไม่ได้เล่นเอ็มวีเรื่องราวความรักมานานแล้ว”  

-ความอ่อนไหวในแบบของไบร์ท

“อ่อนไหวกับเรื่องเก่าๆ เรื่องดีๆ ในอดีตมากกว่า ภาพจำในอดีต… เราก็มีเรื่องดีๆ ในอดีตเยอะ บางทีเราก็มีความคิดถึง มันใช่ความเศร้า แต่เป็นโมเมนต์ดีๆ ที่เราคิดถึง”

-ถ้าเรามีอาการ คนรอบข้างรู้ไหม

“ถ้าคนสนิทน่าจะรู้ครับ ถ้าคนที่อยู่ด้วยกันบ่อยๆ น่าจะพอดูออก ถ้าคนที่ไม่ค่อยได้เจอก็อาจดูไม่ออกเพราะปกติก็ไม่ได้เป็นคนชอบบอกใครอยู่แล้ว”

-ถ้าจะมูฟออน มีวิธีอย่างไร

“บางทีใจยังมูฟไม่ได้ แต่เราเอาตัวมูฟออกมาก่อน เรื่องในใจก็ค่อยๆเคลียร์กันไป แต่เราจะไม่เอาตัวเองไปจมอยู่ตรงนั้นนานๆ” 

-มักยกหูโทรหาใครเมื่อมีปัญหาไม่สบายใจ

“ถ้าบ่อยสุดคือคุณแม่ เวลาโทรไปจะถามว่า ‘แม่กินข้าวยัง’ โทรไปคืออยากได้ยินเสียงเฉยๆ แต่ไม่ได้เล่าอะไร ไม่ค่อยปรึกษาใคร เพราะเรื่องบางเรื่องเราบอกไปเข้าก็ช่วยไม่ได้ ไม่อยากให้ใครมาเครียดกับเรา แล้วเราก็อยากจะจัดการด้วยตัวเอง ก็เลยไม่ค่อยปรึกษาใคร เพราะเขาก็จะเครียดเปล่าๆ” 

-ถ้าให้เปรียบชีวิตตัวเองในปีที่ผ่านมากำลังมูฟเป็นรูปอะไร

“มูฟไปข้างหน้าครับ” 

ชมสัมภาษณ์พร้อมความสนุกแบบเต็มๆ ย้อนหลังได้ในรายการ L’Officiel Live ทางช่องยูทูปของ L’Officiel Thailand ค่ะ

Other Articles

spot_img

เสน่ห์ที่ลงตัวสำหรับผู้หญิงของ Reverso One จาก Jaeger-LeCoultre

0
ต้องบอกว่า Jaeger-LeCoultre (เจเกอร์-เลอกูลทร์) เป็นแบรนด์นาฬิกาชั้นสูงที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน ทั้งในการสร้างสรรค์นวัตกรรมทั้งในด้านกลไก เทคนิค และงานหัตถศิลป์ โดยมีโรงงานขนาดใหญ่ที่รวมแทบจะทุกแผนกเข้าไว้ในสถานที่แห่งเดียวกัน ณ...

#BEAUTYASALEGACY มุมมองความงามอันยั่งยืนของ Dior Beauty

0
เรื่องราวของการรังสรรความงามอันเลื่องชื่อ ที่มาพร้อมกับความรับผิดชอบต่อธรรมชาติและพัฒนาการทางเทคโนโลยี “ก้าวตามครรลองของธรรมชาติ ย่อมไม่มีวันเดินผิดทาง” คงไม่ใช่คำพูดเกินจริงที่ออกมาจากปากของคนที่หลงรักเหล่าบุปผชาติอย่างสุดหัวใจอย่าง ‘Christian Dior ’ ความรักต่อธรรมชาติและหมู่มวลดอกไม้ ที่ถูกบ่มเพาะมาจากแม่ของเขาตังแต่สมัยเด็ก...

Ariana Grande เตรียมขึ้นคอนเสิร์ต ‘Rift Tour’ ในเกม Fortnite

0
ถึงเวลาของสาว Ariana Grande กันบ้าง หลังจาก Travis Scott และ J...

La Dotta Pasta Bar & Store เปิดสอนทำพาสต้าเส้นสดออนไลน์ โดยเชฟเจ้าของสูตร

0
La Dotta Pasta Bar & Store ร้านพาสต้าบาร์ร้านแรกและร้านเดียวในเมืองไทยที่ได้รับรางวัล ‘มิชลินเพลท’ จากมิชลิน...

‘TONE ON TONE’ คือคำจำกัดความของเมกอัพคอลเลกชั่นประจำฤดูใบไม้ร่วง-ฤดูหนาวปีนี้ ของ CHANEL

0
เมกอัพคอลเลกชั่นที่ว่าด้วยความสอดคล้องของเฉดสีสุดคลาสสิค แรงบันดาลใจจากเทรนด์ของเฉดสีนั้น มักจะถูกนำมาสรรสร้างเป็นคอลเลกชั่นเมกอัพสำหรับชาเนลอยู่หลายครั้ง เช่นเดียวกับคอลเลกชั่นล่าสุดประจำฤดูใบไม้ร่วง-ฤดูหนาว ของปีนี้ ที่ CHANEL Makeup Creation Studio...