Friday, October 29, 2021

หรือการมีหน้าม้ากำลังเป็นเทรนด์ผมที่กลับมาฮิตอีกครั้ง?

เราเลยขอพาคุณมาอัพเดทเทรนด์ผมหน้าม้าสุดเลิศ จากเซเลบริตี้สาวสุดเก๋กันในวันนี้

ช่วงหลายวันที่ผ่านมานี้ ขณะที่เราเลื่อนนิ้วไล่ดูฟีดของอินสตาแกรมอยู่นั้น เราก็ได้สังเกตุเห็นเซเลบริตี้สาวผู้นำเทรนด์หลายคนลงรูปพร้อมลุคผมหน้าม้าในแบบต่างๆ จนทำให้เราสงสัยว่าเทรนด์ผมหน้าม้ากำลังจะกลับมาแล้วหรือเปล่า วันนี้เราเลยขอรวมเอาผมหน้าม้ารูปแบบต่างๆ จากสาวๆ เซเลบฯมาให้คุณได้ดู เผื่อจะเป็นไอเดียสำหรับการเข้าร้านตัดผมครั้งหน้าของคุณได้นะคะ

90s Bangs

ถ้าหากใครเป็นคนชอบเล่น TikTok ช่วงที่ผ่านมาคงจะเห็นคอนเทนท์การตัดผมหน้าม้าแบบซอย ไล่เลเยอร์ความยาวจากยาวสุดบริเวณกรอบหน้าจนสั้นเหนือคิ้วขึ้นมาตรงกลาง และซอยปลายให้มีเลเยอร์เก๋ๆ แบบยุค 90s ซึ่งหนึ่งในเซเลบริตี้ที่เราเห็นว่าไว้หน้าม้าทรงนี้ก็คือสาว Billie Eillish นั่นเอง และเมื่อรวมกับผมสีบลอนด์ที่เธอพึ่งไปย้อมมา ก็ยิ่งทำให้ผมของเธอดูเป็นยุค 90s จริงๆ

See-Through Bangs

ผมหน้าม้าแบบที่สองที่ไม่ว่าจะเป็นสายเกาหรือสายฝอ ก็ฮิตไม่หยุดมาหลายปีแล้วก็คือผมหน้าม้าแบบซีทรู หรือแบบที่สไลด์บางแป็นซี่ๆ ยังพอให้เห็นหน้าผากได้อยู่ ซึ่งไม่ว่าจะแมชต์กับลุคหวานหรือเปรี้ยว หรือจะสไตล์ลิ่งม้วนลอนคลายๆ หรือหนีบตรงก็ดูจะเข้ากันได้ไม่ยาก โดยเซเลบริตี้ที่ทำให้หน้าม้าทรงนี้ฮิตมากๆ โดยเฉพาะในไทยก็คือสาวลิซ่า BLACKPINK นั่นเอง เพราะผมหน้าม้าของเธอเรียกว่าเป็นซิกเนเจอร์ไปแล้วก็ว่าได้

Long Bangs

ผมหน้าม้ายาวปิดคิ้วแบบคลาสสิคก็เป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่เข้ามาในลิสต์ของเราด้วยเช่นกัน โดยผมหน้าม้าแบบนี้เรียกได้ว่าทำง่ายและคุ้นชินสุดๆ กับสาวหลายๆ คน โดยเซเลบริตี้สาวที่พึ่งจะกลับมาพร้อมลุคผมหน้าม้ายาวปิดคิ้วนั้นก็คือ แทยอน Girl’s Generation โดยเธอมาพร้อมกับสีผมบลอนด์อมเหลือง และแมชต์กับกิมมิกการถักเปียเล็กๆ ก็ทำให้ผมหน้าม้าคลาสสิคและผมยาวตรงของเธอดูมีอะไรมากขึ้น

Baby Bangs

ปิดท้ายด้วยทรงผมหน้าม้าสุดเก๋เอาใจสาวสายแฟ อย่างผมหน้าม้าเต่อสั้นเลยคิ้วขึ้นไป โดยผมหน้าม้าสไตล์นี้ถ้าจะทำให้สมบูรณ์แบบจริงๆ คือความยาวของผมหน้าม้าต้องเท่ากันเป็นเส้นกราฟฟิกเป๊ะๆ โดยคุณอาจจะปล่อยให้ความหนาของผมยังอยู่เต็มๆ หรือซอยออกหน่อยให้มีเท็กซ์เจอร์มากขึ้นก็ได้ ซึ่งเซเลบริตี้สาวที่มากับผมหน้าม้าสไตล์ชิคนี้ก็ไม่ใช่ใคร แต่เป็นสาวต้าเหนิง กัญญาวีร์ ที่พึ่งโพสต์รูปกับลุคผมหน้าม้าเต่อซอยสั้นไปหมาดๆ นั่นเอง

Photos courtesy of the owners

Other Articles