Wednesday, May 22, 2024

ส่องแฟชั่นสไตล์แอนโดรจีเนียส ของเหล่าไอคอนคนดัง เดือนแห่งความภาคภูมิใจของ LGBTQ

By Nattanit Choksakulkeat

เป็นที่รู้กันว่าช่วงเดือนมิถุนายนของทุกปี ถือเป็น Pride Month หรือเดือนแห่งความภาคภูมิใจของกลุ่มหลากหลายทางเพศ (LGBTQ) ทำให้มีผู้คนมากมายออกมาสร้างสีสันให้วงการแฟชั่นสดใสเป็นสีรุ้งกันอย่างล้นหลาม วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูแฟชั่นสไตล์แอนโดรจีเนียสของไอคอนคนดังมากมายที่เก๋ ปัง มีสไตล์กัน

ก่อนอื่นเรามารู้จักกับนิยามของคำว่า แอนโดรจีเนียส (Androgynous)คือ การผสมผสานของความแมสคูลีนและเฟมินีน เข้าในคนคนเดียวกัน ซึ่งเป็นการเปิดกว้างและไม่จำกัดเรื่องเพศในการแต่งตัว โดยแฟชั่นสไตล์แอนโดรจีเนียสก็ไม่ใช่เทรนด์ใหม่แต่อย่างใด แต่เริ่มมีมาตั้งแต่ช่วงต้นศตวรรษที่ 20 จากตัวแม่แห่งวงการแฟชั่นอย่าง โคโค ชาแนล (Coco Chanel) 

หากพูดถึงแฟชั่นสไตล์แอนโดรจีเนียสแล้ว เชื่อว่าภาพที่ทุกคนนึกถึงต้องมี Billy Porter อยู่ในลิสต์อย่างแน่นอน เมื่อใดก็ตามที่นักแสดงและดาราคนนี้ปรากฏตัวที่พรมแดง เขาไม่เคยทำให้คนดูต้องผิดหวังกับภาพลักษณ์ที่เหลือเชื่อBilly Porter ได้บอกว่าการจะคอมพลีทลุคสุดปังได้จะต้องใส่ใจกับการเลือกรองเท้า ต้องเป็นรองเท้าส้นสูงที่ใส่เมื่อใดจะต้องดูน่าหลงใหลเสมอ เหมือนดังสำนวนที่ว่า “Good shoes will take you good places” และขอแอบกระซิบว่าล่าสุดเขาได้ร่วมออกแบบคอลเลกชั่นรองเท้ากับแบรนด์ดังอย่าง Jimmy Choo 

และแน่นอนว่าในช่วงเดือนพิเศษแบบนี้Billy Porter ก็ไม่พลาดที่จะเปลี่ยนโลกให้กลายเปีนสีรุ้ง ด้วยชุดเดรสยาวผ้าชีฟองสีสัน ตกแต่งด้วยระบายบริเวณรอบคอเพิ่มความเป็นเฟมินีนแบบเก๋ ๆ และสไตล์ลิ่งด้วยธงสัญลักษณ์ของLGBTQ ตรงเอว ซึ่งเขาก็ได้โพสเป็นวิดีโอลงอินสตาแกรมส่วนตัวพร้อมแคปชั่นสุดแซบ ว่า “Touch this skin, dahling!” เรียกได้ว่านอกจากชุดจะเริ่ดแล้ว คนใส่ก็เริ่ดไม่แพ้กันเลยค่ะ

อีกหนึ่งคนที่สนับสนุนอย่างเปิดเผยกับบทบาทและเรื่องของเพศในหน้าที่การงาน อย่างนักร้องซุปเปอร์สตาร์ดัง “Miley Cyrus” เธอคือไอดอลของสไตล์ Rock and Grunge ที่แท้จริง เธอมักจะโชว์ความเป็นตัวเองบวกกับอิสระทางความคิดของเธอออกมาในรูปแบบที่มีเสน่ห์เสมอ ซึ่งหลายครั้งเราจะเห็นเธอด้วยภาพลักษณ์การแต่งตัวที่อิสระและเปิดเผย เพราะเธอเชื่อว่าทุกเพศนั้นเท่าเทียมกัน และไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับเธอคือ สร้อยคอ ที่เพิ่มลุคความพังก์ให้ไปถึงที่สุดจริงๆ บอกเลยว่าเธอคือตัวแม่ในทุกด้านเลยก็ว่าได้

ปิดท้ายด้วยนักแสดงนำดาวรุ่งจากหนัง “Fantastic Beasts and Where to Find Them” อย่าง Ezra Millerเขาบอกกับทุกคนว่า บุคลิกลักษณะทางเพศของเขานั้นลื่นไหล และเขาก็สบายใจกับสรรพนามทั้งหมดนั้น เรียกได้ว่าเป็นดาวเด่นของวงการแฟชั่นพรมแดงตอนนี้เลยก็ว่าได้ เพราะทุกครั้งที่เขาปรากฏตัวเขาเรียกเสียงฮือฮาและแสงแฟลชจากบรรดานักข่าวได้เป็นอย่างดี

Picture : Bertrand Rindoff Petroff/Getty

ด้วยเซนส์และสไตล์ด้านแฟชั่นของEzra Mille ทำให้เขาโดดเด่นและมีภาพลักษณ์ต่างจากคนทั่วไปและกลายเป็นที่น่าจดจำ ไม่ใช่เพียงแค่การแต่งหน้าในแต่ละลุค แต่เขาก้าวล้ำไปอีกขั้นด้วยไอเดียใหม่ๆ ที่เป็นตัวของตัวเอง อย่างการผสมผสานการแต่งกายที่มีสองเพศเข้าด้วยกัน ในทุกครั้งที่ออกงาน Ezra Mille จะโชว์ด้านเฟมินีนของผู้หญิงด้วยดีเทลบางอย่าง แต่ก็ไม่ลืมที่จะคงความบอยลิช (boylish) ไว้เสมอ ซึ่งแฟชั่นสำหรับเขาเป็น Gender fluid คือ การลื่นไหลไปมาระหว่างเพศ ไม่มีการแบ่งแยกและจำกัด 

นอกจากนี้ยังมีคนดังไอคอนคนอื่นอีกมากมายที่เปิดเผยและแสดงให้เห็นถึงความสวยงามของกลุ่มLGBTQ ซึ่งในเดือนที่แห่งการฉลองและแสนพิเศษแบบนี้ L’officiel Thailand ก็ขอร่วมติด #PrideMonth2021 เพื่อให้เกียรติและร่วมเฉลิมฉลองด้วยนะคะ

Other Articles