Wednesday, August 4, 2021

80/20 พร้อมเสิร์ฟเทสติ้งเมนูใหม่ แรงบันดาลใจจากการเดินทาง

หลังจากตอบรับเข้าร่วมทีมในฐานะหัวหน้าเชฟคนใหม่ได้ไม่นาน เชฟแอนดรูว์ มาร์ติน (Andrew Martin) ก็พร้อมนำเสนอเทสติ้งเมนูใหม่ของร้าน สำหรับผู้ที่หลงใหลการรับประทานอาหารแบบไฟน์ไดนิ่ง ตามคอนเซ็ปต์ของร้าน 80/20 ที่เน้นการรังสรรค์อาหารไทยในรูปแบบล้ำสมัย แตกต่าง และเต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์

เทสติ้งเมนูใหม่นี้ยังคงเลือกใช้เฉพาะวัตถุดิบท้องถิ่น โดยเพิ่มสีสันและลูกเล่นด้วยสไตล์การทำอาหารอันเป็นเอกลักษณ์ของหัวหน้าเชฟคนใหม่ที่ได้ศึกษาสูตรอาหารไทยโบราณอย่างจริงจัง เมื่อบวกกับแรงบันดาลใจจากการเดินทางไปทั่วประเทศไทย ทำให้แต่ละเมนูที่เขารังสรรค์มีรสชาติที่คนไทยคุ้นเคยกันดี ทว่าแฝงด้วยความพิเศษบางอย่าง อาหารหน้าตาน่าทานที่เสิร์ฟเป็นคำเล็กๆ ไล่เรียงตั้งแต่ของว่าง อาหารเรียกน้ำย่อย ไปจนถึงจานหลักที่เสิร์ฟมาแบบเป็นสำรับ

โดยมีเมนูแนะนำ ได้แก่ Stormy Sea (ปลาหมึกสด มังคุด และพริก) ซึ่งเชฟได้แรงบันดาลใจจากทริปการออกไปตกปลาหมึกสดทางภาคใต้ Gai Krajan (ไก่ น้ำพริก เม็ดมะม่วงหิมพานต์) เมนูที่ทำทานกับเพื่อนๆ ตอนไปแคมป์ปิ้งที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน และ Issan Market (เห็ด สมุนไพร และผักดอง) แรงบันดาลใจจากการไปเที่ยวตลาดอันอุดมสมบูรณ์ไปด้วยเห็ดประจำฤดูในภาคอีสาน ส่วนของหวานเน้นเสิร์ฟขนมที่ทั้งหอมหวานและสดชื่น เช่น Suan Maprow (มะพร้าว ฝรั่ง น้ำผึ้ง) และ Petit Fours – Black, White, Gold เมนูปิดท้ายที่จะเติมเต็มประสบการณ์มื้ออาหารอันแสนพิเศษให้กับคุณ Experience Tasting Menu (14 คำ) ราคา 2,800++ ต่อท่าน และ Signature Tasting Menu (18 คำ) ราคา 3,300++ ต่อท่าน

80/20 ได้รับรางวัลมิชลิน 1 ดาวจากมิชลินไกด์ ประเทศไทย เป็นเวลาสองปีซ้อน และอันดับที่ 55 ใน Asia’s 50 Best Restaurants 2021 เปิดบริการวันพุธ-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 17.30-22.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองที่นั่ง โทร. 09-9118-2200 หรืออีเมล info@8020bkk.com; Facebook message: 80/20bkk หรือ Line @8020bkk *วัน-เวลาเปิดปิดอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามคำสั่งรัฐบาล สามารถติดตามข้อมูลล่าสุดได้ที่ www.8020bkk.com

Other Articles

spot_img

200ปีของLouis Vuitton กับประวัติอันน่าทึ่งของผู้ก่อตั้ง “มองซิเออร์หลุยส์ วิตตอง”

0
เมื่อพูดถึง  Louis Vuitton (หลุยส์ วิตตอง) เชื่อว่าใครๆก็ต้องรู้จักแบรนด์ลักชูรี่ในตำนานที่มีประวัติศาสตร์อย่างยาวนานมากว่าศตวรรษ รวมถึงเป็นแบรนด์ในฝันของใครหลายๆคน แน่นอนว่าผู้ที่อยู่เบื้องหลังแบรนด์นี้จะเป็นใครไม่ได้นอกจากผู้ก่อตั้งอย่าง“มองซิเออร์หลุยส์ วิตตอง” อีกหนึ่งบุคคลที่สร้างชื่อเสียงไว้มากมาย ตัวเขานั้นได้เกิดในวัน...

เสน่ห์ที่ลงตัวสำหรับผู้หญิงของ Reverso One จาก Jaeger-LeCoultre

0
ต้องบอกว่า Jaeger-LeCoultre (เจเกอร์-เลอกูลทร์) เป็นแบรนด์นาฬิกาชั้นสูงที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน ทั้งในการสร้างสรรค์นวัตกรรมทั้งในด้านกลไก เทคนิค และงานหัตถศิลป์ โดยมีโรงงานขนาดใหญ่ที่รวมแทบจะทุกแผนกเข้าไว้ในสถานที่แห่งเดียวกัน ณ...

#BEAUTYASALEGACY มุมมองความงามอันยั่งยืนของ Dior Beauty

0
เรื่องราวของการรังสรรความงามอันเลื่องชื่อ ที่มาพร้อมกับความรับผิดชอบต่อธรรมชาติและพัฒนาการทางเทคโนโลยี “ก้าวตามครรลองของธรรมชาติ ย่อมไม่มีวันเดินผิดทาง” คงไม่ใช่คำพูดเกินจริงที่ออกมาจากปากของคนที่หลงรักเหล่าบุปผชาติอย่างสุดหัวใจอย่าง ‘Christian Dior ’ ความรักต่อธรรมชาติและหมู่มวลดอกไม้ ที่ถูกบ่มเพาะมาจากแม่ของเขาตังแต่สมัยเด็ก...

Ariana Grande เตรียมขึ้นคอนเสิร์ต ‘Rift Tour’ ในเกม Fortnite

0
ถึงเวลาของสาว Ariana Grande กันบ้าง หลังจาก Travis Scott และ J...

La Dotta Pasta Bar & Store เปิดสอนทำพาสต้าเส้นสดออนไลน์ โดยเชฟเจ้าของสูตร

0
La Dotta Pasta Bar & Store ร้านพาสต้าบาร์ร้านแรกและร้านเดียวในเมืองไทยที่ได้รับรางวัล ‘มิชลินเพลท’ จากมิชลิน...