Thursday, June 1, 2023

5 ไอเดีย มิกซ์แอนด์แมตช์ Work From Home

By : Nattanit Choksakulkeat

สถานการณ์ช่วงนี้มีหลายคนที่ต้องWork from home กันยาว ๆ ถึงแม้จะต้องนั่งทำงานกันที่บ้าน เราก็สามารถเพิ่มลุคที่ดูดีชวนตื่นเต้น ให้วันทำงานของเราไม่น่าเบื่อหรือจำเจอีกต่อไป วันนี้ก็ขอเอาใจสาว ๆ ที่ต้องทำงานที่บ้าน และไม่รู้จะใส่ชุดอะไร มาแนะนำไอเดียมิกซ์แอนด์แมตช์ชุดทำงาน Work From Homeกัน รับรองว่าเช้าวันใหม่ของการทำงานของคุณจะสนุกและไม่น่าเบื่ออย่างแน่นอน

สาวที่ชอบใส่ยีนส์มารวมกันตรงนี้เลยค่ะ สำหรับคนที่ชื่นชอบไอเทมยีนส์เป็นชีวิตจิตใจและอยากใส่ยีนส์นั่งทำงานเก๋ ๆ เราแนะนำให้ลองแมตช์เสื้อสูทหรือโค้ทตัวยาวมาใส่ on top เราจะได้ลุคแบบชิค ๆ นั่งทำงานชิล ๆ แต่ถ้าเรามีแจ็คเก็ตยีนส์ตัวเก่งอยู่ในตู้ ให้ลองหยิบมาแมตช์กับจัมพ์สูทหรือกางเกงขายาว และสะพายกระเป๋าครอสบอดี้สักหน่อย นอกจากจะได้ลุคทำงานแบบคูล ๆ แล้ว เรายังสามารถถ่ายรูปลงอินสตาแกรมสร้างคอนเทนต์ได้อีกหนึ่งแมตช์ด้วยนะคะ

นอกจากเสื้อเชิ้ตจะเข้ากับกางเกงขายาวแล้ว นำมากับกางเกงขาสั้นก็เป็นอีกสไตล์ที่คูลไม่แพ้กัน ในวันที่อากาศร้อน ๆ เราอาจจะอยากใส่กางเกงขาสั้น แต่ก็ต้องการให้ดูเหมาะกับการทำงาน เราขอแนะนำให้ใส่เสื้อเชิ้ตเข้าคู่กับกางเกงขาสั้นที่ชายบาน หยิบเบลเซอร์หรือแอดหมวกเข้าไปหน่อย แค่นี้ก็ได้ลุคที่พิเศษเพิ่มขึ้นแล้วค่ะ 

หากเราเป็นสาวสปอร์ตตี้ ให้อารมณ์ผู้หญิง comfyแต่ก็ยังอยากได้ลุคเป็นทางการสำหรับการทำงานหรือวันที่ต้องเข้าประชุม การหยิบกางเกงวอร์มมาแมตช์กับเบลเซอร์ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจ นอกจากจะให้ลุคที่ดูสบายตาแล้วยังให้ลุคที่สมาร์ทและเท่ เป็นการฟินิชชิ่งลุคสาวเวิร์คกิ้งวูแมนได้อย่างน่าสนใจเลยค่ะ

มาในลุคย้อนวัยกันบ้าง จากตอนแรกที่เคยใส่เอี๊ยมคู่กับเสื้อยืดธรรมดา วันนี้เราลองหยิบเสื้อสเวตเตอร์สีสันสดใส มาแมตช์ข้างใน หรือการสวมแจ็คเก็ตแบบ oversizeหรือแบบ patchwork ทับข้างนอกก็เป็นอีกไอเดียที่ทำให้total look ของเราคอมพลีตและดู lively มากขึ้น

วันนี้คือวันสบาย ๆ เป็นการนั่งทำงานแบบชิล ๆ ไอเทมที่เชื่อว่าสาว ๆ ทุกคนต้องมีอยู่ในตู้อย่างแน่นอนก็คือ ชุดเดรสหรือชุดกระโปรง หากเราเบื่อกับลุคสาวหวานแต่ยังชื่นชอบเดรสอยู่ เราแนะนำให้คุณหยิบเสื้อสเวตเตอร์มาแมตช์ทับกับชุดเดรส และเพิ่ม gimmickที่หัวอย่างหยิบผ้ามาผูกผมหรือสวมหมวกเบเร่ต์นิดหน่อย เท่านี้ก็จะได้ลุคที่หวานเก๋และมีความสดใสสนุกสนานมากขึ้นค่ะ

ถึงแม้ช่วงนี้สถานการณ์จะล็อกดาวน์ อาจจะต้อง stay safe ทำงานอยู่ที่บ้าน แต่ก็เชื่อว่าหลายคนที่ต้องทำงานที่บ้านจะได้ไอเดียการมิกซ์แอนด์แมตช์ชุดWork From Home ไปทำให้ชีวิตการทำงานสดใสมีสีสันมากขึ้น เพราะ everywhere is run way, everything is fashion นะคะ 

Other Articles