Sunday, February 5, 2023

5 เกาะที่สุดแสนเอ็กซ์คลูซีฟเหมาะแก่การเที่ยวทิพย์

ชีวิตที่ต้องอยู่แต่ในบ้าน ทำอะไรแบบเดิมๆ ชักจะน่าเบื่อเกินไปแล้วทั้งๆ ที่เป็นช่วงเวลาแห่งการท่องเที่ยวแท้ๆ ใครอยากผ่อนคลายจากงาน ลองชมภาพเกาะเหล่านี้ไปพลางๆ ก่อน จะจดไว้ใน bucket list เผื่อว่าวันหนึ่งชีวิตกลับมาเหมือนปกติก็ได้

1. Necker Island, British Virgin Islands

เกาะสุดโปรดของคนดังและมหาเศรษฐีจากทั่วโลก เกาะแห่งนี้รองรับแขกได้ประมาณ 40 คน คิดเป็นเงิน 105,000 ดอลลาร์ต่อวัน ซึ่งถ้าใครคิดจะมาแต่งงานแบบเป็นส่วนตัวก็เหมาะเลยล่ะ แต่ถ้าจะมาพักกันกลุ่มๆ เล็กๆ ก็ย่อมได้ เพราะมีที่พักเก๋ๆ อย่าง Leha Lo House ที่มองเห็นวิวทะเล 180 องศา และบนเกาะนี้ยังมีกิจกรรมให้ทำมากมาย จะดินเนอร์ในห้องก็ได้ หรือจะตั้งแคมป์ไฟก็ดี

2. Moskito Island, British Virgin Islands

เกาะ Moskito อยู่ห่างจาก Necker แค่สามกิโลเมตร แถมยังมีที่พักส่วนตัว 10 แห่ง โดยที่แรก The Branson Estate เปิดบริการครั้งแรกเมื่อปี 2020 มีห้องพักทั้งหมด 11 ห้อง มีพูลบาร์ เชฟส่วนตัว ยิม และหาดสั่วนตัว แถมยังมีสปาชั้นเลิศไว้คอยบริการ รวมทั้งกิจกรรมดำน้ำ ไคท์เซิร์ฟ โดยมีครูฝึกดูแลอย่างใกล้ชิด 

3. Cayo Espanto, Belize

โรงแรมที่มีรางวัลการันตีแห่งนี้เป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างความหรูหราและบริการ มีห้องพักทั้งหมด 7 หลัง โดยเป็นวิลล่าที่มีสระน้ำส่วนตัว 6 หลัง ที่มองเห็นวิวทะแคริบเบียน ส่วนอีกหลังเป็นบังกาโลตั้งอยู่เหนือน้ำ มีสะพานไม่ส่วนตัวและพื้นเป็นกระจก ทำให้มองเห็นน้ำทะลด้านล่าง ทั้งยังมีบัตเลอร์ส่วนตัวคอยให้บริการด้วย กิจกรรมมีทั้งดำน้ำ พายเรือคายัก หรือเรือธรรมดา หรือจะนอนทำสปาสบายๆ ก็ย่อมได้ 

4. Coral Caye, Francis Ford Coppola’s famous island

อยากไปเที่ยวยังสถานที่เหมือนได้อยู่ในภาพยนตร์ไหม? ถ้าใช่ ต้องมาที่เกาะของผู้กำกับชื่อดัง ฟรานซิส ฟอร์ด คอปโปลา ที่นี่รองรับแขกได้ทีละกรุ๊ป ทำให้เป็นส่วนตัวสุดๆ แถมยังเป็นสถานทีฮันนีมูนสุดเพอร์เฟ็กต์ จะทานอาหารกี่โมงก็ได้ จะนวดที่ไหนก็ได้ จะไปล่องเรือก็ได้ ดำน้ำเหรอ ตัดสินใจเองได้เลย

5. Medjumbe Island, Mozambique

หาดทรายขาว ทะเลสีฟ้า ภาพตรงหน้าอาจทำให้เผลอคิดไปว่านี่คือเกาะสวรรค์ โรงแรมแห่งเดียวบนเกาะมีชื่อว่า Anantara Medjumbe มีวิลล่า 12 หลังหันออกสู่ทะเล พร้อมสระว่าย้ำส่วนตัว สะพาน และอ่างน้ำร้อน ถ้าคุณฝันอยากเห็นฉลามขาวหรือปลาโลมา ที่นี่ทำให้ฝันคุณเป็นจริงได้

Other Articles