Thursday, December 1, 2022

10 กระเป๋ามาใหม่แบรนด์ดัง น่าโดนในซีซั่นนี้

By Nattanit Choksakulkeat

เดินทางมาถึงครึ่งปี ลมร้อนซัมเมอร์ก็กำลังจะหมดไป วันนี้ขอต้อนรับฤดูกาลใหม่ด้วย 10 กระเป๋าแบรนด์ดังสุดปัง เรียกได้ว่าแต่ละแบรนด์พากันออกกระเป๋ามาให้สาวๆ ได้จับจองที่มีสไตล์เก๋และชิคสุดๆ

เริ่มกันที่ กระเป๋าหนังแกะไซส์มินิของ Valentino ที่มาในรุ่น Small Romam Stud The Handle Bag In Nappa ทำเทคนิคการเย็บกดเป็นลายสี่เหลี่ยมขนมเปียกปูนเสริมด้วยการเย็บแบบทูโทน ตกแต่งด้วยหมุดโลหะและฮาร์ดแวร์สีทองเหลืองโบราณที่เป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่นของแบรนด์ พร้อมกับสายหนังที่เลื่อนถอดออกเป็นกระเป๋าถือได้ เป็นกระเป๋าที่คลาสสิกแถมเหมาะกับลุคไปแฮงค์เอาท์กับเหล่าเพื่อนเหมือนกันนะ

และตั้งแต่วินาทีที่แบรนด์ดังอย่าง Louis Vuitton ปล่อยคอลเลกชั่น VuittaminsPre-Fall 2021 ออกมา ผู้คนต่างก็พูดถึงความน่ารักที่แฝงความชิคของสีสันกันอย่างมากมาย เพราะกระเป๋ารุ่น Utility Crossbody ได้นำหนังลูกวัวเนื้อเรียบผสานกับหนังลูกวัวประทับลายโมโนแกรมสีสันสดใส ที่เต็มไปด้วยการฟังก์ชันใช้งานจากช่องกระเป๋ามีซิปด้านนอกหลายช่องและกระเป๋าใส่เหรียญแบบเลื่อนได้ มาพร้อมกับหูจับด้านบนและสายสะพายแบบถอดได้ เพื่อความสะดวกต่อการใช้งาน

ถ้าคุณคือสาวมั่นสุดเท่ต้องกระเป๋าใบนี้ Monogram Hobobag หนังเงาลายจระเข้จาก Saint Laurent ที่มาพร้อมกับฮาร์ดแวร์โลหะสีเงิน และแถบปิดตะขอโลหะ YSL ซึ่งในรุ่นนี้ทางแบรนด์ก็ได้ปรับขนาดแถบสายให้เล็กลง20 เซนติเมตร เพื่อเวลาสะพายขนาดพอเหมาะกับร่างของผู้หญิงอย่างเรามากยิ่งขึ้นค่ะ

มาต่อกันที่กระเป๋าชิค ๆ อย่าง Horsebit1955 Mini Bag ของ Gucci เรียกได้ว่าใบนี้ออกมาสักระยะแล้วเชื่อว่ายังคงเป็นใบโปรดของสาวๆหลายคน ที่มาในทรงรูปทรงสี่เหลี่ยมโครงมนใช้ง่ายพร้อมลวดลายสุดคลาสสิกจากลายโมโนแกรมวินเทจของแบรนด์ พร้อมสายหนังที่เข้ากับตัวกระเป๋าให้ความเรียบหรู ไปจนถึงให้ความชิคตามแบบฉบับของ Gucci ที่มีสายสะพายแบบผ้าที่ถักเป็นสีสีแดงสลับสีเขียว ไว้ให้คุณเปลี่ยนสายใช้สลับแมตช์ให้เข้าลุคของคุณได้ตามต้องการ

ปฏิเสธไม่ได้ว่าสีที่ทำให้ผู้หญิงดูสง่าและงดงามบริสุทธิ์คงหนีไม่พ้นสีขาว ในช่วงเปลี่ยนฤดูกาลแบบนี้ Givenchy ก็ได้ปล่อยกระเป๋ารุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง 4G Bag ที่มีหลายขนาดให้เลือกใช้มาในรูปแบบกระเป๋าครอสบอดี้หนังวัว สีขาว Ivory พร้อมกับตัวล็อคโลหะแบบแม่เหล็กโลโก้แบรนด์ นอกจากจะดูสง่างดงามแล้วยังเพิ่มความหรูหราน่าดึงดูด

สำหรับสาว ๆ ที่กำลังหากระเป๋าสตางค์ใหม่ เราขอแนะนำ Anagram Small Vertical Wallet หนังลูกวัว จาก Loewe ที่ปิดด้วยกระดุมประดับด้วยแพลเลเดียมแอนนาแกรม มีช่องใส่บัตรถึง 6 ช่อง และมีช่องซิปใส่เหรียญอีกด้วย

นาทีนี้ใครเชื่อว่าใครหลายๆคนต้องรู้จัก กับแบรนด์ Celine ที่เราจะเห็นกับสาว Lisa Blackpink สะพายบ่อยๆนั้นเอง Celine ปล่อยกระเป๋าล่าสุดอย่างรุ่น Medium Tabou In Smooth Calfskin สีน้ำเงิน Navy Blue จากหนังวัวเรียบเนียนซับในด้วยหนังแกะ พร้อมกับสายหนังปรับที่ยาวสูงสุดได้ถึง 50 เซนติเมตร หรือจะถอดสายเป็นสะพายข้างให้ดูทะมัดทะแมงขึ้นได้เช่นกัน ต้องบอกเลยว่าเป็นกระเป๋าที่เข้ากับช่วงซีซั่นนี้และให้ลุคที่ดูดีและทรงพลังไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

มากันที่สาวก Lady Dior ต้องรู้จักกันอย่างดี กับกระเป๋า Medium Lady D-Lite ที่ในซีซันนี้ Dior ได้ผสมผสานความคลาสสิกเข้ากับความทันสมัย ด้วยการปักลวดลายเสือดาว สีเบจหลากสี ในส่วนของด้านหน้ายังคงเป็นปักเป็นลายซิกเนเจอร์ชื่อแบรนด์ มาพร้อมกับสายสะพายไหล่ปักแบบกว้าง ที่สามารถถอดเปลี่ยนหรือสะพายข้างได้ อีกทั้งเพิ่มเสน่ห์ของกระเป๋าด้วยโลหะสีทองที่ช่วยเสริมให้สวยงามยิ่งขึ้น และขอแอบกระซิบว่าคอลเลกชั่นนี้ ทาง Dior ได้พาศิลปินเกาลีอย่าง จีซู Blackpink มาเป็นร่วมถ่ายแบบในฐานะที่เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์อีกด้วย

หากพูดถึงการดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่ดูดีมีสไตล์ คงหนีไม่พ้นกระเป๋า Large Quilted Tobo Tote จากแบรนด์สัญชาติอเมริกันอย่าง Proenza Schouler ที่มาพร้อมกับกระเป๋าโท้ทสีดำขนาดใหญ่ที่ทำขึ้นให้มีซิลูเอทด้วยดีไซน์การเย็บกดทั้งใบที่สลับซับซ้อน โดดเด่นด้วยสายสะพายหนังเย็บตะเข็บด้านบนและตราประทับโลโก้สีทองอันเป็นเอกลักษณ์ที่มุม บ่งบอกถึงความหรูมีสไตล์ของคนรุ่นใหม่อย่างแท้จริง

ขอปิดท้ายด้วยกระเป๋าโท้ทใบเล็กที่มีดีไซน์ทรงเหลี่ยมสุดเก๋อย่าง Small Brushed Leather Tote จาก Prada ให้ความเป็นลูกคุณด้วยสีชมพู Alabester Pink โดยได้ดีไซน์มาพร้อมสายสะพายหนังแบบถอดได้ ปรับระดับความยาวได้ถึง 110 เซนติเมตร ทำให้สวมใส่ได้หลายแบบเหมาะกับลุคคุณหนูหวาน ๆ ใน Everyday Look 

จบไปแล้วนะคะกับ “10 กระเป๋ามาใหม่แบรนด์ดัง น่าโดนในซีซั่นนี้” สาว ๆ คนไหนเห็นแล้วอย่ารอช้านะคะ เลือกกระเป๋าสไตล์ที่ใช่แล้วไปคอมพลีทลุคของตัวเองให้เป๊ะปังต้อนรับการเปลี่ยนฤดูกาลใหม่อย่างเฉิดฉายกันค่ะ

Other Articles