Tuesday, September 27, 2022

เช็คลิสต์! 4 สิ่งน่าติดตามใน ‘แปลรักฉันด้วยใจเธอ Part 2’

นอกจากโมเมนต์ฟินๆ ของ เต๋-โอ้เอ๋ว แล้ว ยังมีเรื่องราวอื่นๆ ให้น่าติดตามอยู่มากมาย

คืนนี้แล้ว ที่เราได้พบกับเรื่องราวต่อเนื่องที่หลายๆ คนรอคอย กับซีรี่ย์เรื่อง ‘แปลรักฉันด้วยใจเธอ Part 2’ ที่ช่วงก่อนหน้านี้ทางนาดาว บางกอก ก็ปล่อยทั้งรูปและเทรลเลอร์ออกมาให้เราได้ตื่นเต้นและเดาเรื่องราวกันไปต่างๆ นานา วันนี้เราขอเปิดเช็คลิสต์เรื่องราวที่น่าติดตามในพาร์ทต่อของเรื่องราวความรักที่ตราตรึงใครหลายๆ คนมาให้คุณ จะมีเรื่องราวอะไรอีกบ้างไปดูกันค่ะ

พัฒนาการความสัมพันธ์ของเต๋และโอ้เอ๋ว

ในพาร์ทนี้เราคงจะได้พบกับเต๋และโอ้เอ๋วในฐานะ ‘แฟน’ ที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้นจากครั้งที่อยู่ที่ภูเก็ต เพราะในพาร์ทนี้ทั้งคู่จะต้องมาใช้ชีวิตในกรุงเทพฯ กับการเรียนมหาวิทยาลัยพร้อมยังย้ายมาอยู่ด้วยกันอีกด้วย แน่นอนหล่ะว่าเราคงได้เห็นความหวานฟินจิกหมอนเหมือนกับ Side Story ที่ปล่อยออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ แต่อีกสิ่งที่น่าสนใจคือพัฒนาการของความสัมพันธ์ของทั้งคู่ ที่มีทั้งปัจจัยเรื่องสังคมใหม่ การทำตามความฝัน เพื่อนฝูง รวมไปถึงครอบครัวเข้ามาเกี่ยวข้อง เป็นเรื่องที่น่าลุ้นว่าความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะต้องพบเจอกับอะไร และพวกเขาจะผ่านมันไปได้อย่างไร

เพื่อนใหม่ๆ คนใหม่ๆ

ช่วงเข้ามหาวิทยาลัย ก็เป็นอีกหนึ่งช่วงชีวิตที่เราจะได้พบกับกลุ่มคนใหม่ๆ ได้สร้างความสัมพันธ์กับเพื่อนใหม่ และเต๋กับโอ้เอ๋วก็เป็นเช่นเดียวกัน เราเชื่อว่ากลุ่มคนใหม่ๆ ที่มาห้อมล้อมทั้งคู่ในครั้งนี้คงจะได้สร้างสีสัน อาจจะลามไปถึงปมปัญหาให้เรื่องราวของพาร์ทนี้น่าติดตามยิ่งขึ้น ที่ได้นักแสดงทั้งหน้าใหม่และคนคุ้นหน้ามาร่วมด้วย อาทิเช่น ก้อย-อรัชพร โภคินภากร, ณ-ณภัทร วิกัยรุ่งโรจน์,พี-สาริษฐ์ ตรัยเลิศวิเชียร หรือ บอส กมลพิพัฒน์ บุนนาค รวมไปถึง โอบ-โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์ ที่มากับบท ‘ไจ๋’ สเตจเมนเจอร์ของชมรมละครที่เต๋เข้าร่วม และดูว่าเขาจะเป็นตัวละครที่สร้างประเด็นสำคัญให้กับเรื่องราวครั้งนี้อยู่ไม่น้อยจากที่เราเห็นในเทรลเลอร์

สถานที่ใหม่ : กรุงเทพมหานคร

ถึงแม้ว่ากรุงเทพกับภูเก็ตสำหรับใครหลายๆ คนอาจจะดูคล้ายกันในบางด้าน แต่เชื่อเถอะค่ะว่าการเปลี่ยนสถานที่ครั้งนี้คงจะมีผลบางอย่างต่อเรื่องราวของแปลรักฉันด้วยใจเธอพาร์ท 2 นี้อย่างแน่นอน ทั้งแสงสี บรรยากาศใหม่ๆ ที่เปลี่ยนแปลงไปจากสถานที่ที่แสนจะคุ้นเคยหรือจะเรียกง่ายๆ ว่า ‘บ้าน’ ของทั้งคู่ อย่างที่ภูเก็ต เพราะในเทรลเลอร์เราได้เห็นทั้งคู่ไปอยู่ในสถานที่ต่างๆ ที่เราไม่เคยได้เห็นมาก่อน ทั้งสยาม สแควร์,ร้านสังสรรค์ หรือจะเป็นสถานที่รอบๆ มหาวิทยาลัยเองก็ตาม มันอาจจะส่งผลต่อการเปลี่ยนไปของตัวละครอยู่ไม่น้อยกว่าเรื่องราวอื่นๆ เลยล่ะ

กลิ่นอายของธีม Coming of Age

มากกว่าซีรี่ย์หวานกุ๊กกิ๊กทั่วไปที่เราต่างจิกหมอนพร้อมกับยิ้มร่าไปด้วยระหว่างดู ‘แปลรักฉันด้วยใจเธอ’ นั้นให้ความสำคัญกับการค้นหาตัวเอง การเติบโตในจิตใจ ความคิด และมุมมองต่อโลกที่เราทุกคนต้องเจอในช่วงที่เราอายุไล่เลี่ยกับเต๋และโอ้เอ๋ว ซึ่งกลิ่นอายนี้ยังคงส่งต่อมาจากพาร์ทแรกของซีรี่ย์ ในพาร์ทนี้เรายังคงได้เห็นการค้นพบสิ่งใหม่ๆ ในตัวเองของตัวละคร จากการหล่อหลอมโดยปัจจัยรอบตัวหรือความต้องการของตนเอง สิ่งที่เราเชื่อว่าคนดูหลายๆ คนคงจะมีความรู้สึกร่วมอยู่ด้วยไม่น้อย จนบางฉากอาจจะทำให้คุณต้องหวนนึกถึงความทรงจำของคุณเองก็ได้เช่นกัน

มาร่วมติดตามและดื่มด่ำไปกับตอนแรกของ’แปลรักฉันด้วยใจเธอ Part 2′ ได้แล้วคืนนี้ ( 27 พฤษภาคม 2564) เวลา 20.00 น. ทาง LINE TV เท่านั้น และเราขอบอกอีกว่าพาร์ทนี้มีเพียงแค่ 5 ตอนเท่านั้น เพราะฉะนั้นอย่าได้พลาดความเข้มข้นครั้งนี้ไปเชียวนะคะ

Photos courtesy of Nadao Bangkok

Other Articles