Saturday, December 2, 2023

‘ตรีวนันดา’ โปรเจกต์ Wellness Community แบบองค์รวมแห่งแรกในเอเชีย

ในวันที่ ‘ความยั่งยืน’ เป็นมากกว่าแค่ เทรนด์บริโภค ที่มีส่วนสำคัญในการปลูกจิตสำนึกให้ผู้คนในวันนี้ หวนกลับมามองการใช้ชีวิตเปี่ยมสุขร่วมกับธรรมชาติ บนพื้นฐานความเรียบง่ายโดยมีสุขภาพดีแบบองค์รวมทั้งกายและใจเป็นที่ตั้ง เกิดเป็นคอนเซปต์การลงทุน ที่ยกระดับโครงการพักอาศัย เพื่ออนาคตอย่างครบครัน หนึ่งในนั้นก็คือ ‘ตรีวนันดา’ (Tri Vananda) โปรเจกต์ยักษ์ใหญ่จากเครือมนทาระฯ ผู้อยู่เบื้องหลังรีสอร์ตหรูในนามตรีสรา เตรียมเร่งพัฒนาที่ดิน 600 ไร่บนเกาะภูเก็ตสู่ Wellness Community แบบองค์รวมแห่งแรกในเอเชีย

โดย กิตติศักดิ์ ปัทมะเสวี ประธานกรรมการบริหาร มนทาระ ฮอสพิตาลิตี้ กรุ๊ป เผยให้ฟังถึงความตั้งใจที่ทุ่มงบลงทุนราว 6,600 ล้านบาท  พลิกผืนดินกว่า 600 ไร่บนเกาะภูเก็ต ให้กลายเป็นโครงการพักอาศัยระดับโลก ในรูปแบบโลว์ไรส์ซึ่งกินพื้นที่ก่อสร้างของโครงการเพียง 15%  ที่ยึดหลักเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ใช้ชีวิตท่ามกลางความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ อยู่ด้วยกันอย่างยั่งยืน ส่วนพื้นที่ทั้งหมดยังคงเหลือให้กับการสร้างระบบนิเวศ  มีระบบไฟฟ้าจากแสงแดดและการบริหารจัดการน้ำอย่างเป็นระบบด้วยกลไกทางธรรมชาติ พร้อมหนุนให้ตรีวนันดา กลายเป็นอีกเดสทิเนชั่นปักหมุดท่องเที่ยวเชิงสุขภาพของประเทศไทยในอนาคต   

ภายในโครงการฯ ประกอบไปด้วยวิลล่าหรูจำนวนทั้งหมด 263 หลัง ที่ถูกออกแบบร่วมกันของสถาปนิกและดีไซเนอร์ชื่อดังบนแนวคิด เรื่องความยั่งยืนของชีวิต เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อความเป็นอยู่ที่ดีแบบองค์รวม โดดเด่นด้วยสไตล์ร่วมสมัยระหว่างความเรียบง่ายแบบสแกนดิเนเวีย แต่ซ่อนดีเทลการใช้วัสดุจากธรรมชาติ และข้าวของเครื่องใช้ที่เป็นสุดยอดแห่งศิลปะ เชื่อมต่อกันด้วยทางเดินอันเงียบสงบ เลี้ยวลดไปตามภูมิทัศน์ของพื้นที่สวนต่างๆ ในป่าเขตร้อน และทะเลสาบ ถูกแบ่งออกเป็นวิลล่า 1 ห้องนอนขนาดพื้นที่ตั้งแต่ 120 ตารางเมตร ไปจนถึงวิลล่า 4 ห้องนอนที่มีขนาดใหญ่ถึง 763 ตารางเมตรและดูกลมกลืนอย่างลงตัวกับสภาพแวดล้อมอันเงียบสงบ

 ทั้งนี้ ภายในโครงการตรีวนันดา เตรียมมุ่งตลาด สู่การเป็นศูนย์กลางด้านดูแลสุขภาพระดับเวิลด์คลาส ด้วยห้องบริการให้คำปรึกษา,  ห้องกายภาพบำบัด และแนวทางแผนทางเลือกแบบองค์รวม พร้อมออกแบบโปรแกรมส่วนตัวเพื่อสุขภาพที่ดีแต่ละบุคคล นอกจากนี้ ยังเพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆอีกมากมาย  อย่างสระว่ายน้ำขนาดมาตรฐานโอลิมปิก ศูนย์เจริญสติ ซึ่งตั้งอยู่บนทะเลสาบ และท่าเรือที่ทะเลสาบสำหรับกีฬาทางน้ำอย่างครบครันอีกด้วย

รวมถึงในอนาคตเร่งพัฒนาโซนร้านค้า ร้านอาหาร ที่เปรียบได้กับสวรรค์ของคนรักออแกนิก อย่าง พรุ ร้านอาหารแห่งแรกและแห่งเดียวในจังหวัดภูเก็ตที่ได้รับมิชลินหนึ่งดาว  และ Hideaway at PRU Jampa ร้านอาหารคอนเซปต์ใหม่ที่ใช้วัตถุดิบท้องถิ่นและวัตถุดิบตามฤดูกาล ใช้ฟืนปรุงอาหาร และการลดขยะจากอาหารเหลือศูนย์ ท่ามกลางบรรยากาศกลางแจ้งที่แวดล้อมด้วยฟาร์ม


Other Articles