Sunday, November 27, 2022

กระเป๋า 11.12 คือดาวเด่นในแคมเปญใหม่ที่ชื่อว่า The CHANEL Iconic

เมื่อเราเห็นก็จะสามารถจดจำได้ในทันทีว่านี้คือไอคอนที่แท้จริง ซึ่งเป็นผลงานรังสรรค์ที่รวมประวัติความเป็นมาของแบรนด์ชาเนล (CHANEL) และวิสัยทัศน์ที่ก้าวหน้าของกาเบรียล ชาเนล (Gabrielle Chanel) ไว้ในใบเดียว ดังนั้น กระเป๋า 11.12 รุ่นนี้คือดาวเด่นในแคมเปญใหม่ที่ชื่อว่า The CHANEL Iconic 

กระเป๋าที่ออกแบบมาเพื่อผู้หญิงทุกคนนี้ ให้ทั้งความเป็นสากลและความใกล้ชิดผูกพันกับผู้ใช้ในเวลาเดียวกัน จึงสามารถส่งต่อให้เป็นมรดกส่วนตัวที่เปี่ยมด้วยคุณค่าได้เป็นอย่างดี  รวมถึงการออกแบบที่ให้ความสำคัญกับการใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างลงตัวมีเสน่ห์

พาชมรูปเบื้องหลัง บรรยากาศการทำถ่าย สุดเอ็กคลูซีฟ และความรู้สึกต่อ กระเป๋า 11.12 ที่ถ่ายทำโดย อิเนซ วาน ลอมสเวยด์ (Inez van Lamsweerde) และวินู้ด มาตาแด็ง (Vinoodh Matadin) ที่บริเวณแซงต์-แฌร์แมง-เดส์-เพรส์ (Saint-Germain-des-Prés)ในกรุงปารีส กระเป๋าที่เป็นไอคอนของแบรนด์โดดเด่นภายใต้แสงไฟจากสปอตไลท์เมื่อนำมาคล้องแขนของ แอนนา มูกลาลิส (Anna Mouglalis), ริอานน์ วาน รอมปาย (Rianne van Rompaey), เออมานน์ เฮอมาม (Imaan Hammam), หลุยส์ เดอ เซอวิกนี่ (Louise de Chevigny) และโซเอ้ อาดจานี (Zoé Adjani)

กระเป๋า11.12 เป็นการนำกระเป๋า2.55 ซึ่งกาเบรียล ชาเนล ออกแบบไว้ในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 1955 ได้มาตีความหมายใหม่ และได้กลายเป็นไอคอนของแบรนด์ภายใต้การสนับสนุนของคาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ (Karl Lagerfeld) มาตั้งแต่ต้นทศวรรษ 1980  กระเป๋า 11.12 แตกต่างจากกระเป๋าต้นแบบด้วยการเพิ่มตัวล็อคประดับตัวอักษรCไขว้และสายโซ่โลหะที่ร้อยด้วยเส้นหนังที่ให้ความงดงามและมีเสน่ห์ที่แตกต่างจากเดิม 

“กระเป๋า 11.12 ของชาเนลเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของคุณตลอดกาล มีความสมบูรณ์แบบอย่างแท้จริงในด้านการแบ่งสัดส่วน ความเรียบง่าย และโดยเฉพาะความหรูหราไร้กาลเวลา ผู้หญิงทั้งห้าคนในแคมเปญนี้เป็นไอคอนในแบบของตัวเอง พวกเธอเป็นตัวแทนของผู้หญิงรุ่นต่างๆ ที่ตัวชาเนลเองก็เคยผ่านมาก่อน” อิเนซ วาน ลอมสเวยด์ และวินู้ด มาตาแด็งกล่าว 

ไม่เพียงเท่านี้ แอนนา มูกลาลิส,ริอานน์ วาน รอมปาย, เออมานน์ เฮอมาม, หลุยส์ เดอ เซอวิกนี่ และโซเอ้ อาดจานี ได้ร่วมบอกเล่าความผูกพันและความรู้สึกพิเศษที่พวกเธอมีต่อกระเป๋า 11.12 เช่นกัน

“กระเป๋า 11.12ก็คือชาเนลนั่นเอง และเป็นหนึ่งในไอคอนที่บ่งบอกเรื่องราวทั้งหมดและความงามสง่าของแบรนด์ได้เป็นอย่างดี เพราะดูเหมือนกับเป็นชาเนลเลย” แอนนา มูกลาลิสเผยความในใจของเธอ“ฉันคิดว่าการที่กระเป๋ารุ่นนี้เป็นไอคอน คงเป็นเพราะรูปทรงที่ดูเรียบง่าย ถ้าคุณบอกให้ใครสักคนวาดกระเป๋า นี่จะเป็นกระเป๋าใบหนึ่งที่นึกถึงในทันทีเพราะความประณีตพิถีพิถันของมัน”

“ทุกคนรู้ตั้งแต่ยังเป็นเด็กว่ากระเป๋าคลาสสิกของชาเนลมีรูปร่างหน้าตาอย่างไร มันมีประวัติความเป็นมา โดยเฉพาะในวงการแฟชั่นที่ทุกอย่างจะเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในแต่ละฤดูกาล จึงเป็นเรื่องดีที่ได้เห็นกระเป๋าที่คลาสสิกใบนี้มาโดยตลอดเป็นเวลายาวนาน  ทุกครั้งที่มีการออกแบบใหม่ ก็ยังคงรักษาดีเอ็นเอเดิมของกระเป๋าไว้” ริอานน์ วาน รอมปายกล่าวเสริม “เป็นกระเป๋าที่มีคนรู้จักมากที่สุดในโลก และมีมนตร์ขลังแบบเทพนิยายอยู่ในนั้นด้วย”

“ฉันคิดว่าความฝันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเด็กผู้หญิงทุกคนก็คือ การได้เป็นเจ้าของกระเป๋าชาเนล” เออมานน์ เฮอมามสรุป “ฉันสามารถซื้อกระเป๋าชาเนลใบแรกได้ตอนอายุ 17และจำได้ว่าต้องประหยัดเงินอย่างมากเพื่อให้ได้กระเป๋าใบนั้น ซึ่งเป็นกระเป๋า11.12 รุ่นมินิ สีดำล้วน และฉันยังคงเก็บมันไว้อยู่เลย กระเป๋ารุ่นนี้มีความเก๋ สง่างาม และอ่อนหวานแบบผู้หญิง เวลาที่ฉันสะพายกระเป๋านี้ ฉันจะรู้สึกสบายๆ แต่ก็เปี่ยมไปด้วยพลัง”

นี่คือเหล่าความรู้สึกของผู้ที่ร่วมกันรังสรรค์แคมเปญ The CHANEL Iconic และเชื่อว่าสาวๆเกือบทุกคนก็คิดเหมือนกับพวกเขาเช่นกัน สาวๆลองสัมผัสดื่มดำกับบรรยากาศอันทรงคุณค่าสร้างมรดกด้วยตัวเองกับการครอบครองกระเป๋ากระเป๋า11.12 สักใบด้วยดูสิ่ รับรองส่าคุณจะหลงรักกระเป๋าใบนี้มากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

Other Articles