Monday, May 17, 2021

ครั้งแรก! กับโอลิมปิกเกมของนักสเก็ตบอร์ด

นับเป็นครั้งแรกที่สเก็ตบอร์ดถูกจัดให้เป็นกีฬาชนิดใหม่ในโอลิมปิก และจะประเดิมแข่งขันใน Tokyo 2020 Olympic Games ที่จะถึงนี้

แน่นอนว่าเราจะได้เห็นการโชว์ลีลาของนักสเก็ตบอร์ดของแต่ละประเทศกันอย่างชิดขอบสนาม ซึ่งมีทั้งนักกีฬาชายและนักกีฬาหญิงเหมือนกีฬาประเภทอื่นๆ แบ่งการแข่งขันตามประเภทของสนามเป็น 2 ประเภท คือ ‘Street’ และ ‘Park’ สนามการแข่งขันแบบ ‘Street’ จะมีบันไดที่มีราวจับ ขอบโค้ง ม้านั่ง และทางลาดชัน นักสเก็ตบอร์ดจะได้โชว์ทักษะลีลาทีละคน เทคนิคเฉพาะตัวมีเท่าไรก็ต้องปล่อยออกมาเต็มที่ การตัดสินจะพิจารณาจากหลายปัจจัย เช่น ระดับความยากของเทคนิค ความเร็ว ความคิดริเริ่ม และองค์ประกอบของการเคลื่อนไหวเพื่อให้ได้คะแนนโดยรวม

การแข่งขันแบบ ‘Park’ จัดขึ้นในสนามที่มีลักษณะโค้งเว้าและซับซ้อน บางส่วนมีลักษณะคล้ายกับจานขนาดใหญ่และชามรูปโดม จากด้านล่างของพื้นผิวโค้งสู่ความสูงชันที่ทำแนวเอียงเกือบจะเป็นแนวตั้ง ความน่าสนใจของการแข่งสนามนี้คือนักกีฬาจะต้องโชว์ความสามารถและท้าทายกับความสูงด้วยความเร็วและการเล่นโชว์กลางอากาศ

โอลิมปิก Tokyo 2020 เริ่มตั้งแต่วันที่ 23 กรกฎาคม – 8 สิงหาคม 2564 และการแข่งขันสเก็ตบอร์ดนัดแรกจัดขึ้นในวันที่ 25 กรกฎาคม 64 เวลา 9.00 น. เป็นต้นไป

Other Articles

spot_img

Pyer Moss สร้างประวัติศาสตร์ เป็นดีไซเนอร์แอฟริกัน-อเมริกันคนแรกที่จะได้โชว์ในโอตกูตูร์แฟชั่นวีค

0
Kerby Jean-Raymond เรียกว่าเป็นอีกสเต็ปหนึ่งของชีวิตดีไซเนอร์เลยล่ะหากได้แสดงผลงานในโอตกูตูร์แฟชั่นวีค หรือสัปดาห์แสดงคอลเลกชั่นแฟชั่นชั้นสูง เพราะในโลกแฟชั่นที่สุดแสนจะเอ็กซ์คลูซีฟนั้น มีกฎข้อบังคับมากมายกับการที่สักแบรนด์หนึ่งจะเรียกได้ว่าเป็น “Haute Couture” แต่ล่าสุดก็ถึงคราว Kerby...

‘โฮเทลมิวส์ แบงค็อก’ โรงแรมที่ผสานทุกความทันสมัย เพื่อให้ทุกคนกลับมาเยือน

หากนึกถึงโรงแรมใจกลางเมืองที่มีความทันสมัย ขณะเดียวกันก็มีเรื่องราวความพิเศษให้น่าค้นหา ‘โฮเทลมิวส์ แบงค็อก’ (Hotel Muse Bangkok) คงเป็นชื่อแรกๆ ที่หลายคนนึกถึง ด้วยบรรยากาศที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของยุคทองแห่งการเดินทางในช่วง...

ย้อนเวลาไปกับ Katy Perry และ Pikachu ในเอ็มวีเพลง ‘Electric’ ที่แสนจะน่ารัก

หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่า ศิลปินซูเปอร์สตาร์อย่าง เคที เพอร์รี (Katy Perry) หลงใหลและชื่นชอบการ์ตูนโปเกมอนเป็นอย่างมาก สืบเนื่องมาจากการที่เธอได้เล่นวิดีโอเกมสมัยที่ยังเป็นเด็กนั่นเอง https://www.youtube.com/watch?v=ojpTpT5i-PI ล่าสุดเธอได้ปล่อยซิงเกิลใหม่ล่าสุด Electric...

“มีน” ผู้กำกับ ชวนลุ้นความสัมพันธ์ “เต๋-โอ้เอ๋ว”

0
แฟนๆ ซีรีส์ “แปลรักฉันด้วยใจเธอ Part 2” (I Promised You the Moon)  คงได้เห็นเทรลเลอร์ที่ปล่อยออกมาให้ชมเมื่อวานนี้กันแล้ว นอกจากเรื่องราวการเติบโต ความฝัน...

Hermès Arceau Space Derby หน้าปัดแห่งจินตนาการ

0
เมื่อปี 1978 อองรี ดอริญี (Henri d’Origny) ได้ออกแบบนาฬิกาตัวเรือนทรงกลมพร้อมด้วยข้อต่อตัวเรือนอสมมาตรในรูปทรงของโกลนซึ่งได้กลายมาเป็นนาฬิกาไอคอนิกของ Hermès และรู้จักกันในชื่อคอลเลกชั่น อาร์โซ...