Monday, May 17, 2021

Seiko จับมือกับ Evisen แบรนด์สเกตบอร์ดชั้นนำออกแบบนาฬิกา 3 รุ่นพิเศษ

ด้วยต้นกำเนิดจากญี่ปุ่นและเชื่อมั่นในการสร้างสรรค์ผลงานที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ร่วมสมัยดุจเดียวกัน จึงไม่น่าแปลกใจที่เราจะได้เห็น Seiko แบรนด์นาฬิการะดับโลกสัญชาติญี่ปุ่น และ Evisen แบรนด์สเกตบอร์ดชั้นนำ จะจับมือกันทำโปรเจ็กต์สร้างสรรค์นาฬิกาด้วยกัน จนได้ผลงานที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายสปอร์ต สตรีท และยังน่าสะสม 

คอลเลกชั่นสุดพิเศษนี้ประกอบด้วย SRPF93 นาฬิกาหน้าปัดสีขาวออฟไวท์ซึ่งทำให้นึกถึงยูรีเทนที่ใช้ผลิตสเกตบอร์ด รับกับสายหนังลูกวัวที่ดูเหมือนไม้ที่ใช้ทำบอร์ด กลางหน้าปัดดีไซน์คล้ายกับน็อต แล้วคอมพลีตลุคด้วยอินเด็กซ์แปดเหลี่ยม ส่วนฝาหลังสลักหมายเลข และประดับหมวกซามูไร ซึ่งเป็นโลโก้ของ Evisen ทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติพร้อมกำลังลานสำรอง 41 ชั่วโมง และผลิตเพียง 1,500 เรือน 

ส่วนรุ่น SRPF94 โดดเด่นด้วยการใช้สีดำและทองตัดกัน มีการนำโลโก้หมวกซามูไรมาใช้ในการดีไซน์ หน้าปัดตกแต่งเป็นลายเส้น ขอบตัวเรือนสลักอักษรคันจิ ฝาหลังประดับหมวกซามูไรและสลักหมายเลข รับกับสายรัดข้อมือซิลิคอนสแตมป์ลวดลายเพสลีย์ ทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติพร้อมกำลังลานสำรอง 41 ชั่วโมง และผลิตเพียง 1,500 เรือน 

สุดท้ายคือ SRPF95 หรือ Sashimi โดดเด่นด้วยเฉดสีแดงตัดกับขาว โดยได้แรงบันดาลใจจากซูชิทูน่า ปลายเม็ดมะยมแต่งเฉดสีเข้มเหมือนซอสถั่วเหลือง เข็มต่างๆ เคลือบสารเรืองแสง LumiBrite เพื่อให้ดูเวลาง่ายในที่มืด ฝาหลังประดับหมวกซามูไรและสลักหมายเลข ผลงานนี้ทำงานด้วยเครื่องอัตโนมัติ ผลิตเพียง 700 เรือนเท่านั้น

ผลงานทั้ง 3 รุ่นมาพร้อมกับกล่องพิเศษในสไตล์ญี่ปุ่นไม่เหมือนใครอีกด้วย

ABOUT EVISEN

Evisen ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2011โดยผู้กำกับชื่อดัง คัตสุมิ มินามิ ร่วมกับเพื่อนๆ ของเขา ชื่อแบรนด์นั้นมาจากคำว่า ‘everything’ แต่เป็นการออกเสียงในสำเนียงภาษาญี่ปุ่น ด้วยเชื่อว่าการเล่นสเกตบอร์ดคือทุกอย่าง ผลงานที่ Evisen นำเสนอจึงสร้างสรรค์ขึ้นด้วยความตั้งใจ ทั้งยังสอดแทรกขนบและวัฒนธรรมของญี่ปุ่น รวมทั้งผลงานของศิลปินต่างๆ ด้วย 

Other Articles

spot_img

Pyer Moss สร้างประวัติศาสตร์ เป็นดีไซเนอร์แอฟริกัน-อเมริกันคนแรกที่จะได้โชว์ในโอตกูตูร์แฟชั่นวีค

0
Kerby Jean-Raymond เรียกว่าเป็นอีกสเต็ปหนึ่งของชีวิตดีไซเนอร์เลยล่ะหากได้แสดงผลงานในโอตกูตูร์แฟชั่นวีค หรือสัปดาห์แสดงคอลเลกชั่นแฟชั่นชั้นสูง เพราะในโลกแฟชั่นที่สุดแสนจะเอ็กซ์คลูซีฟนั้น มีกฎข้อบังคับมากมายกับการที่สักแบรนด์หนึ่งจะเรียกได้ว่าเป็น “Haute Couture” แต่ล่าสุดก็ถึงคราว Kerby...

‘โฮเทลมิวส์ แบงค็อก’ โรงแรมที่ผสานทุกความทันสมัย เพื่อให้ทุกคนกลับมาเยือน

หากนึกถึงโรงแรมใจกลางเมืองที่มีความทันสมัย ขณะเดียวกันก็มีเรื่องราวความพิเศษให้น่าค้นหา ‘โฮเทลมิวส์ แบงค็อก’ (Hotel Muse Bangkok) คงเป็นชื่อแรกๆ ที่หลายคนนึกถึง ด้วยบรรยากาศที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของยุคทองแห่งการเดินทางในช่วง...

ย้อนเวลาไปกับ Katy Perry และ Pikachu ในเอ็มวีเพลง ‘Electric’ ที่แสนจะน่ารัก

หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่า ศิลปินซูเปอร์สตาร์อย่าง เคที เพอร์รี (Katy Perry) หลงใหลและชื่นชอบการ์ตูนโปเกมอนเป็นอย่างมาก สืบเนื่องมาจากการที่เธอได้เล่นวิดีโอเกมสมัยที่ยังเป็นเด็กนั่นเอง https://www.youtube.com/watch?v=ojpTpT5i-PI ล่าสุดเธอได้ปล่อยซิงเกิลใหม่ล่าสุด Electric...

“มีน” ผู้กำกับ ชวนลุ้นความสัมพันธ์ “เต๋-โอ้เอ๋ว”

0
แฟนๆ ซีรีส์ “แปลรักฉันด้วยใจเธอ Part 2” (I Promised You the Moon)  คงได้เห็นเทรลเลอร์ที่ปล่อยออกมาให้ชมเมื่อวานนี้กันแล้ว นอกจากเรื่องราวการเติบโต ความฝัน...

Hermès Arceau Space Derby หน้าปัดแห่งจินตนาการ

0
เมื่อปี 1978 อองรี ดอริญี (Henri d’Origny) ได้ออกแบบนาฬิกาตัวเรือนทรงกลมพร้อมด้วยข้อต่อตัวเรือนอสมมาตรในรูปทรงของโกลนซึ่งได้กลายมาเป็นนาฬิกาไอคอนิกของ Hermès และรู้จักกันในชื่อคอลเลกชั่น อาร์โซ...