Thursday, September 29, 2022

ชิลล์ที่ไหนดี? ลองแวะที่ MeStyle Museum

หากใครเพิ่งเคยได้ยินชื่อ MeStyle Museum เป็นครั้งแรก อย่าเพิ่งคิดว่าเป็นพิพิธภัณฑ์นะคะ เพราะที่นี่คือโรงแรมสุดเก๋ที่ตั้งอยู่ในย่านห้วยขวาง และเปิดให้บริการมาได้ปีกว่าแล้ว ด้วยความตั้งใจของผู้ก่อตั้ง คุณสมบัติ แสงรัฐกาญจนสิน ซึ่งเป็นนักธุรกิจ นักพัฒนาที่ดิน นักสะสมและนักเดินทาง จึงเป็นที่มาของโรงแรมในคอนเซปต์ “โรงแรมของนักสะสม (the collector’s hotel)” บวกกับฝีมือ interior designer อาจารย์กิตติศักดิ์ สุธรรมโชติทำให้ทุกมุมของโรงแรมแห่งนี้ นับตั้งแต่ด้านนอก เข้ามาในล็อบบี้ ร้านอาหาร ตลอดจนห้องพักได้รับการตกแต่อย่างสวยเก๋แปลกตา ผสมผสานเข้ากับของสะสมล้ำค่าจากการเดินทางหลายสิบปีของผู้ก่อตั้ง

ทางผู้ก่อตั้งตั้งใจให้ MeStyle Museum ให้เป็นแหล่ง Hang out/ Event/ Hotel destination จึงพร้อมสรรพ ทั้งห้องฟังก์ชั่นสำหรับงานสัมมนา งานจัดเลี้ยง งานประชุม workshop ต่างๆ และงานแต่งงาน และยังมีพื้นที่ในสวนด้านข้างโรงแรมสำหรับรองรับอีเวนต์ได้หลากหลาย (ใครอยากจัดงานในธีมอาร์ต ลองแวะมาดูได้นะคะ) รวมทั้งสระว่ายน้ำและฟิตเนสที่ตั้งอยู่ชั้นบนสุด

ความเก๋ของที่นี่คือธีมในการตกแต่ง โดยพื้นที่ทั้งหมด 8 ชั้นรวมถึงห้องพักตกแต่งในธีมที่แตกต่างกัน อย่างธีม Art ธีมภาพยนตร์ เป็นต้น และเราเชื่อว่าสาวแฟชั่นน่าจะชอบธีม Runway และในแต่ละห้องยังไม่ซ้ำแบบกัน ทำให้ไม่ว่าเมื่อไหร่ที่เข้าพักที่นี่ ก็จะได้บรรยากาศที่แตกต่างไปในทุกครั้ง (มุมถ่ายรูปก็ไม่ซ้ำด้วย) แถมในแต่ละห้องพัก รวมถึงพื้นที่ส่วนกลางยังซุกซ่อนกิมมิกเล็กๆ อย่างข้อความชวนขบคิดให้เราได้ตามหาเหมือนเล่มเกมล่าสมบัติด้วย

MeStyle Museum มีทั้งหมด 98 ห้อง 6 room type ได้แก่ Superior, Superior Plus, Family, Deluxe, Deluxe Plus และ Executive Suite  เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างของผู้ที่มาเข้าพัก ภายในห้องพัก ใช้วัสดุคุณภาพพรีเมียม เตียงนอนและหมอนระดับ 5 ดาว ใช้ amenity ของแบรนด์ gla skincare 

ส่วนใครที่ไม่ได้เข้าพักที่นี่ ก็ยังสามารถมาแฮงก์เอาต์ที่ร้านอาหารได้ ที่ The Map เสิร์ฟอาหารไทยสไตล์ฟิวชั่นที่ถ่ายทอดเรื่องราวการเดินทางผ่านเมนูอาหาร โดยเชฟเนตรอำไพ สาระโกเศศ (commentator จากรายการอาหารชื่อดัง) เมนู signature เช่น ข้าวโพดทอดทรัฟเฟิล, แกงเหลืองปลา แซลมอน, สลัดส้มโอ 

หรือค่ำๆ ใครจะมาแฮงก์เอาต์กันต่อที่ SombatBar ก็ได้ เป็นแนว thai cocktail ในคอนเซ็ปต์ ค้นหาสมบัติโดยคุณบอส นพบุรีบาร์ (@nophaburi_bar) บาร์ชื่อดังจากเชียงใหม่เป็นผู้สร้างสรรค์เมนูให้ มีทั้ง coffee signature เช่น apple americano, Bangkok latte มีความเป็นไทยที่นำมาเล่าใหม่ และ signature cocktail เช่น ธาดา, รัญจวน, สมบัติ รวมทั้งอีก 5 signature menu จากร้านนพบุรีบาร์ที่เชียงใหม่ นอกจากค็อกเทลจะอาร์ตแล้ว บรรยากาศโดยรอบก็อาร์ตมีเสน่ห์ไม่เหมือนใครด้วย

MeStyle Hotel

ติดต่อสอบถามข้อมูล หรือสำรองห้องพักได้ที่ โทร. 02-690-8899

หรือ www.mestylemuseum.com

Other Articles