Thursday, November 30, 2023

มาริโอ้ เมาเร่อ กับบทบาทท้าทายในการแสดงภาพยนตร์ฮ่องกงเรื่องแรก

หลังจากภาพยนตร์โรแมนติก-คอมเมดี้เรื่อง “77 Heartbreaks”  ซึ่งดัดแปลงมาจากนวนิยายชื่อเดียวกันของ เอริก้าหลี่ ออกฉายเมื่อปี 2560 ก็รับฟีดแบ็กอย่างล้นหลาม จนนำมาสู่การสร้างภาค 2 ในชื่อ  “77 Heartwarmings” หรือ “77 จังหวะหัวใจกระซิบรัก”  และเป็นการกลับมาพบกันของโจวป๋อหาว และ ชาร์ลีนชอย รวมทั้งผู้กำกับฯ เฮอร์แมนเหยา และเพิ่มด้วย มาริโอ้ เมาเร่อ  นักแสดงหนุ่มชื่อดังชาวไทย

เนื้อหาของภาคนี้เริ่มจาก “อีวา” (ชาร์ลีนชอย)  บอกเลิกกับ “อดัม” (สวมบทโดยโจวป๋อห่าว) หลังจากทะเลาะกันหลายครั้งหลายหน ยุติความรักสิบปี  เวลานี้อีวากลับมาเป็นโสดอีกครั้งและทุ่มเทเวลาส่วนใหญ่ให้กับการทำงาน ในขณะที่อดัมหวังว่าจะลองพยายามง้อเธออีกสักครั้ง แต่แล้วก็มีตัวแปรเข้ามาเมื่ออีวาได้พบกับ “มาร์เวล” (มาริโอ้ เมาเร่อ) นักแสดงหนุ่มชาวไทยผู้เป็นลูกของเศรษฐินีผู้มั่งคั่ง และเปิดฉากรุกจีบเธออย่างหนักหน่วง สุดท้ายแล้วต้องมาลุ้นกันว่าอีวาจะกลับไปหารักเก่าหรือเขียนเส้นทางรักใหม่ 

ผมรู้สึกชอบในพล็อตเรื่องมากๆพราะหลายสิ่งที่อยู่ในหนังไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวของการให้อภัยเรื่อยไปจนถึงการสูญเสียและความพยายามที่จะเรียกร้องเอาความรักมาเป็นของเราที่แม้ว่าจะต้องพบกับอุปสรรคมากมายขนาดไหนก็ตามรวมไปถึงการที่ตัวละครจะต้องเลือกเอาระหว่างการปล่อยให้ความรักหลุดลอยไปหรือจะยื้อหยุดเอาไว้ไม่ให้หลุดลอยไปไหนมันช่างน่าสนใจมากๆมาริโอกล่าวถึงการแสดงภาพยนตร์ฮ่องกงครั้งแรกในชีวิต 

นักแสดงหนุ่มชาวไทยผู้นี้มีผลงานที่โด่งดังในหลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็น รักแห่งสยาม และ สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก ซึ่งโดนใจผู้กำกับ เฮอร์แมน เหยา ถึงขนาดออกปากว่า ผมคิดว่าเขาเป็นดาราที่หลงใหลในการแสดงมากๆคนหนึ่งเลยล่ะเพราะผลงานของเขาแต่ละเรื่องนั้นทำเอาผมแทบละสายตาไม่ได้เลยมันพิสูจน์ได้เป็นอย่างดีว่าเขาเป็นดาราที่มีทักษะในการแสดงสูงพอๆกับการที่มีรูปร่างหน้าตาที่ชวนมองเอามากๆและพอเขามารับบทในภาพยนตร์แนวผีๆเรื่อง พี่มากพระโขนง ซึ่งทำรายได้สูงกว่า 1 พันล้านบาทบนตารางหนังทำเงินในเมืองไทยก็ยิ่งเป็นการตอกย้ำความสำเร็จของเขาให้มากขึ้นไปอีกมันเลยกลายมาเป็นสิ่งที่ผมบอกกับตัวเองว่าผมจะต้องได้เขามาเป็นส่วนหนึ่งในหนังเรื่องนี้ให้ได้ 

ส่วนการแสดงเรื่องนี้ ชาร์ลีน ชอยซึ่งรับบทนางเอกของเรื่องบอกว่า มาริโอสามารถเข้าถึงอารมณ์ของตัวละครเป็นอย่างดีจึงทำให้การแสดงของเขาออกมาดูอบอบอุ่นและเป็นธรรมชาติเหมือนกับผู้ชายที่พร้อมจะออกมาปกป้องสาวคนรักแถมเวลาที่พักการถ่ายทำเราก็มักจะมีเรื่องสนุกๆมาคุยกันแทบไม่หยุดทำให้บรรยากาศในกองถ่ายมีความเป็นกันเองมากๆ  

ส่วนมาริโอซึ่งได้ร่วมงานกับชาร์ลีนครั้งแรก พูดถึงนักแสดงสาวว่า ผมได้ยินมาว่าเธอเป็นถึงซูเปอร์สตาร์ในฮ่องกงคนหนึ่งผมเคยดูภาพยนตร์ของเธอมาแล้วหลายเรื่องและคิดว่าผู้หญิงคนนี้มีความสามารถอย่างน่าทึ่งดังนั้นตอนที่เราเจอกันครั้งแรกผมเลยจับมือทักทายเธอแบบเขินๆและพูดว่าสวัสดีครับผมชื่อมาริโอเมาเร่อรู้สึกดีใจและโชคดีที่ได้ร่วมงานกับคุณคุณเป็นคนที่น่ารักมากและอายุของเรายังใกล้เคียงกันอีกด้วย 

สำหรับมุมมองในเรื่องของความรักนั้น ในฐานะที่ มาริโอ้ เป็นนักแสดงหนุ่มที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และมีฐานคนดูส่วนใหญ่ที่เป็นผู้หญิง ใครเลยจะเชื่อว่าหนุ่มหล่ออย่างเขาก็เคยอกหักมาแล้วเหมือนกัน ผมรู้จักความรักครั้งแรกตอนยังเรียนอยู่ชั้นอนุบาลตอนนั้นเรามักจะชอบเล่นด้วยกันเป็นประจำแต่ก็ไม่เคยเล่าให้แม้แต่พ่อกับแม่ฟังพอขึ้นชั้นเรียนใหม่และเธอลาออกไปผมก็เลยรู้สึกเหมือนบางอย่างในชีวิตขาดหายไปดังนั้นพอโตขึ้นมาผมเลยบอกกับตัวเองว่าถ้าผมจะมีความรักผมก็จะไม่ปกปิดตัวตนของเธอคนนั้นเด็ดขาดความรักของผมจะต้องมีความให้เกียรติกับผู้หญิงของผมอยู่ด้วยเสมอส่วนสเปคของคนที่จะเข้ามาเป็นแฟนของผมนั้นเธอจะต้องเป็นคนที่ยิ้มง่ายมีอารมณ์ขันและเข้ากันได้ดีกับผมและครอบครัว

“77 Heartwarmings เป็นการก้าวขึ้นไปอีกขั้นในวงการแสดงของผมมันเต็มไปด้วยการท้าทายในสิ่งที่ผมไม่เคยลองและให้ประสบการณ์ที่ดีกับผมมากๆ “ มาริโอ้กล่าวทิ้งท้าย

77 Heartwarmings มีกำหนดจะเข้าฉายเฉพาะที่โรงภาพยนตร์ในเครือ SF Cinema City ตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน 2564 เป็นต้นไป

Other Articles