Wednesday, May 22, 2024

เพราะทุกคนต้องการสีสัน! อัปเดทเทรนด์เมกอัพสุดปังจากงาน Love Me Mode ของ M.A.C

มาเติมสีสันให้กับเมกอัพลุคของคุณไปกับ M.A.C Cosmetics หลังจากที่ต้องอยู่ในสถานการณ์อันหม่นหมองมาอย่างยาวนาน

สถานการณ์ของโรคโควิด-19 นั้นส่งผลกระทบหลายๆ อย่างในเรื่องบิวตี้ ทั้งการที่เราไม่ได้สัมผัสกับผลิตภัณฑ์ลิปสติกหลากประเภทเพราะต้องใส่มมาส์กกันอย่างถ้วนหน้า นอกจากนี้ยังทำให้เราไม่ได้แต่งหน้ากันอย่างจริงจังเพราะต้องอยู่บ้าน แต่ในสถานการณ์ที่ค่อยๆ ดีขึ้นในบางส่วนของโลก หลายๆ คนก็ต่างโหยหาสีสันและความสนุกของเมกอัพ

และในช่วงที่ทุกคนต่างต้องการสีสันในชีวิต เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เรามีโอกาสได้เข้าร่วม Virtual Event ในชื่อ ‘Love Me Mode’ กับ M.A.C Cosmetics แบบเอ็กซ์คลูซีฟสุด ที่นอกจากจะเปิดตัวลิขวิดลิปสติกรุ่นใหม่อย่าง ‘Love Me Liquid Lipcolour’ แล้ว ยังมีการอัปเดทเทรนด์การแต่งหน้าแบบจัดเต็มมากมาย โดยทั้งเมกอัพอาร์ทติสท์ชื่อดังอาทิ Dominic Skinner และ Romeo Jennings รวมไปถึงเหล่าเซเลบริตี้สุดจี๊ดนำทีมโดย Michelle Visage และ Linsey Wheeler ซึ่งสำหรับ M.A.C แล้ว สีสันของเมกอัพนี่แหละที่ช่วยสร้างความสุขให้กับทุกๆ คน หลังจากต้องอยู่กับโรคระบาดที่ทำให้ทั้งโลกหยุดชะงักมาเป็นปี

Eyes

สำหรับดวงตานั้นเทรนด์เด่นๆ ก็จะเป็นเรื่องการเลือกใช้สีที่สดใสอย่างมั่นใจ ซึ่งในห้องนี้คนที่มาแนะนำเทรนด์การแต่งตาก็คือเมกอัพอาร์ทติสต์อย่าง Dominic Skinner และ Michelle Visage โดยเทรนด์แรกที่น่าสดใจก็คือการเลือกแมชต์สีเหลือง #YesToYellow เฉดสีสดใส ที่คุณสามารถปรับแต่งได้ทั้งในรูปแบบของกราฟฟิกอายไลเนอร์ รวมไปถึงการแต่งทั้งเปลือกตา ซึ่งสีเหลืองนั้นเป็นเฉดสีที่แสดงถึงความสดใสและสามารถเข้าได้กับทุกๆ สีผิว ช่วยให้เมกอัพของคุณดูมีชีวิตชีวาเพิ่มเติม

อีกหนึ่งเทรนด์การแต่งตามาในชื่อว่า #DoubleFeature หรือการแมชต์สีตาที่สดหรือเข้มเข้ากับสีปากที่สดชัดพอๆ กัน เป็นการก้าวข้ามกฎที่ใครๆ ก็บอกว่าถ้าหากแต่งตาเข้มแล้วให้ทาริมฝีปากสีอ่อน ให้อารมณ์การแต่งหน้าในยุค 80s ที่เต็มไปด้วยสีสันสดชัด โดยทั้ง Dominic และ Michelle แนะนำให้คุณมั่นใจในการใช้สีสำหรับลุคนี้ ลองเล่นสนุกกับการจับคู่สีที่ชอบ เพราะการเลือกสีสันนั้นไม่มีถูกหรือผิด อยู่ที่คุณพอใจและมั่นใจ มันก็ทำให้เมกอัพของคุณนั้นสมบูรณ์แบบแล้ว

Blush

ต่อกันด้วยเทรนด์การปัดแก้มกันบ้าง โดยในส่วนนี้เราได้สาว Roxette Arisa และเมกอัพอาร์ทติสต์ประจำแบรนด์ M.A.C อย่าง Regan Rabanal มาแนะนำให้เราฟัง สำหรับบลัชออนนั้นมี 3 เทรนด์ที่น่าสนใจด้วยกัน เทรนด์แรกคือ #Oranges การเลือกใช้สีโทนสมมาปัดแก้ม รวมไปถึง #RoseBurnt กับการเลือกใช้สีแดงหรือชมพูกุหลาบมาใช้กับแก้ม ซึ่งนี่ก็ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีสำหรับสาวๆ ที่กำลังเบื่อปัดแก้มไม่โทนใดก็โทนหนึ่งที่จะเปลี่ยนมาเล่นโทนสีตรงข้าม

อีกหนึ่งโทนปัดแก้มที่เราอยากจะแนะนำคือ #SunsetBlush เป็นการผสมสีระหว่างสีแดงระเรื่อ สีส้ม รวมไปถึงสามารถสร้างลุคสนุกๆ ด้วยการเพิ่มสีเหลืองหรือชมพูเข้ามาได้ด้วยเช่นกัน โดยแรงบันดาลใจนั้นก็ตามชื่อเทรนด์อย่างสีไล่เฉดสวยๆ ของท้องฟ้าในเวลาตะวันตกดิน โดยสาว Roxelle Arisa ได้แชร์ว่าสำหรับการแต่งเทรนด์นี้เธอมักจะเริ่มโดยการใช้บลัชออนเนื้อครีม Glow Play Blush ของ M.A.C มาเป็นเบสด้วยความที่เบลนด์เข้ากันได้ง่ายสุดๆ ก่อนจะใช้บลัชแบบฝุ่น เพื่อสีแก้มที่ละมุน

Lips

ปิดท้ายด้วยเรื่องของเทรนด์การทาปาก โดยเราได้ Linsey Wheeler และเมกอัพอาร์ทติสต์อย่าง Romero Jennings มาแนะนำ และแน่นอนว่าในส่วนนี้เราได้เห็นการสอนเทคนิคการใช้ของลิปสติกรุ่นใหม่อย่าง Love Me Liquid Lipcolour ที่มาพร้อมกับเม็ดสีที่เข้มข้น น้ำหนักที่เบาสบาย และเฉดสีมากมายให้ได้เลือกใช้ โดยมันสามารถนำไปใช้ในเทรนด์ #TwoTone กับการใช้สองเฉดสีมาทาริมฝีปากโดยคุณอาจจะใช้หนึ่งสีสำหรับริมฝีปากบน ต่อด้วยอีกหนึ่งสีที่บริเวณริมฝีปากล่าง และสร้างลูกเล่นด้วยการเบลนด์สองสีให้จางต่อกันบริเวณกลางริมฝีปากทั้งบนและล่าง ซึ่ง Love Me Liquid Lipcolour สามารถสร้างลุคนี้ได้อย่างง่ายดาย ด้วยคุณสมบัติที่เกลี่ยง่าย

ต่อกันด้วย #JuicyPlum กับการหันมาหยิบลิปสติกสีโทนม่วงเท็กซ์เจอร์ฉ่ำวาวที่เคยเป็นเทรนด์ขึ้นมาใช้กันอีกครั้ง โดยถ้าหากใครยังไม่เคยลองทาปากสีม่วง คุณสามารถเริ่มจากสีในโทน Mauve ม่วงตุ่นๆ หรือม่วงอมชมพูก่อนก็ได้เช่นกัน และอีกหนึ่งเทรนด์ที่กลับมาในช่วงนี้ก็คือ #LipLiner การใช้ลิปไลเนอร์มาสร้างมิติให้กับริมฝีปาก โดย Romero ได้แนะนำว่า คุณอาจจะแมตช์ลิปไลเนอร์ที่ไม่ได้เข้มกว่าสีปากมากนักเพื่อลุคที่ทันสมัย หรือคุณสามารถใช้สีเข้มสร้างลุคเปรี้ยวซ่าก็ได้เช่นกัน โดยคุณควรจะวาดแค่ช่วงมุมปากไม่ต้องเต็มปาก เพื่อให้ปากมีมิติและสีที่กลืนเนียน

และนี่คือเทรนด์มาแรงในการใช้เมกอัพสีสันสดใสที่ทาง M.A.C อยากจะแนะนำให้คุณได้ไปแต่งตามกัน โดยคุณสามาถเลือกจับคู่เทรนด์ได้ตามใจชอบ ให้เวลากับมัน ทดลองหลายๆ เทรนด์ และที่สำคัญขอให้คุณมั่นใจ และทำให้เทรนด์นั้นออกมาในรูปแบบของตัวเอง เพื่อสีสันในชีวิตที่จะกลับมาอีกครั้งหลังจากที่สถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลี่คลาย

Photos courtesy of M.A.C Cosmetics and the owners

Other Articles