Tuesday, September 27, 2022

In The Spotlight เสน่ห์ที่ขบถและลงตัวจาก Saint Laurent

Saint Laurent ได้นำเสนอคอลเลกชั่นเสื้อผ้าสำหรับสุภาพสตรีประจำฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน2021 ในรูปแบบวิดีโอที่เชื่อว่าใครหลายๆคนคงได้เห็นกันมาแล้ว กับความสวยงามจาก ผลงานการถ่ายทำของ Nathalie Canguilhem ที่ประกอบเสียงดนตรีจาก Sebastian แถมแซงต์ โลรองต์ ได้เนรมิตรันเวย์ครั้งนี้ทามกลางเนินทรายของทะเลทรายอันกว้างใหญ่ ในซาฮาร่า ที่ให้ถึงความอลังการและงดงามในเวลาเดียวกัน

เมื่อมีปัจจุบันนี้มีเหตุการณ์และอิทธิพลต่างๆมากมาย รวมถึงการล็อกดาวน์ ทำให้ Anthony Vaccarello เลือกที่จะนำเสนอคอลเลกชั่น จากการค้นหาแก่นแท้ของสิ่งต่างๆ ผ่านรูปทรงที่บริสุทธิ์และอ่อนนุ่ม สร้างสไตล์ที่ให้ความสะดวกสบาย ความมั่นใจ และความโดดเด่นได้อย่างยอดเยี่ยม

นอกจากนั้น แอนโธนี่ แว็กกาเรลโล ยังได้ตีความความอ่อนนุ่มสะดวกสบายของเสื้อผ้าให้สวมใส่ออกนอกบ้านได้อย่างมีสไตล์ ด้วยการรังสรรค์กางเกงขาสั้นเว้าสูงประดับลูกไม้ เสื้อเชิ้ตและเข็มขัดเส้นใหญ่ หรือชุดสลิปเดรสประดับลูกไม้ รวมไปถึงการใช้ผ้าชีฟองโปร่งบางทั้งในแบบสีดำและลวดลายดอกไม้ประดับด้วยขนสัตว์ฟูนุ่ม อีกทั้ง ได้มีการการเลือกใช้ผ้าเจอร์ซีย์ในคอลเลกชั่นนี้ ไม่ว่าจะกางเกงผ้ายืดขาเหนือเข่าที่ให้ความทะมัดทะแมง เหมือนเมื่อครั้งที่อีฟแซงต์โลรองต์สร้างสรรค์ไอเทมต่างๆจากผ้าเจอร์ซีย์ขึ้นในปี 1968 

เมื่อพูดถึง Saint Laurent เชื่อว่า Le Smoking จะเป็นอีกสิ่งที่คุณต้องนึกถึง ในคอลเลกชั่นนี้ได้มีแจ็กเก็ตตัวยาว อันเป็นเหมือนเวอร์ชั่นใหม่ของเสื้อสูทในแบบ Le Smoking อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ ไม่ว่าจะการสวมใส่เสื้อเชิ้ตคอผูกกับกางเกงปั่นจักรยาน หรือชุดจัมป์สูทขาสั้นเข้ารูปที่ผสมผสานกลิ่นอายของแซงต์ โลรองต์ในอดีตและปัจจุบันได้อย่างลงตัว

“ผมต้องการโฟกัสไปที่สาระสำคัญของสิ่งต่างๆ ผมคิดว่ามันอาจจะเป็นสัญญาณที่เกิดขึ้นในช่วงเวลานี้ เลยทำให้ผมไม่ต้องการอะไรที่ดูเยือกเย็นหรือหนักอึ้งมากนัก สำหรับผมแล้วทะเลทรายเป็นสัญลักษณ์ของการโหยหาความเงียบสงบ มันเป็นพื้นที่เปิดโล่ง ทำให้เราเชื่องช้าลง เสื้อผ้าในคอลเลกชั่นนี้จึงมาในรูปแบบที่อ่อนนุ่ม ความอ่อนโยนความเรียบง่ายคือจิตวิญญาณของคอลเลกชั่นนี้” แอนโธนี่ แว็กกาเรลโล 

สำหรับเครื่องประดับนั้น เป็นผลงานของ Claude Lalanne งานทำมือในเฉดสีทองโลหะ โดดเด่นด้วยรูปทรงดอกไม้สารพัดแบบ ทั้งสร้อยคอและต่างหู สายรัดคอทรงดอกไม้นอกจากนี้ยังมีรองเท้าแบบสวมมีสายรัดส้น ที่หัวรองเท้าประดับด้วยโลหะให้ความเปรี้ยวเท่ และรองเท้าหนังแก้ว พร้อมกระเป๋ารุ่นเด่นที่มาใหม่ อย่าง LE 5 À 7 HOBO ที่มาในทรงคล้องแขนสามารถปรับสายได้มาในรูปแบบนหนังต่างๆ คิดว่าสาวหลายๆคนและสาวกแซงต์ โลรองต์ ต้องถูกใจอยากครอบครองกับไอเทมต่างๆและหลงรักกับคอลเลกชั่น Spring Summer2021 อย่างแน่นอน

Photographer: Adison Rutsameeronchai

Stylist: Piphacha Vonpienkul

Photographer Assistants: Panupong Banluesin, Anurak Duangta

Stylist Assistant: Tanawat Nitithaiyapong

Makeup: Kwankhao Sumalee

Hair: Phoonthas Lertmanorat 

Other Articles