Thursday, March 23, 2023

‘CELEBRITY BY’ ภาพยนตร์สั้นที่บอกเล่าเรื่องราวความมีชื่อเสียงจากหลากมุมมอง ในโอกาสเฉลิมฉลอง 100 ปี ของ CHANEL N°5

ภาพยนตร์สั้นอันน่าจับตามองและเต็มไปด้วยแรงบันดาลใจถึงนิยามของความมีชื่อเสียง ที่แปรเปลี่ยนไปอยู่เสมอ ด้วยมุมมองของผู้ทรงอิทธิพลทางความคิดจาก 6 วงการอาชีพ

การเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ของ CHANEL N°5 ยังคงมีติดต่อกันให้เราได้ติดตาม และในวันนี้ชาเนลกลับมาพร้อมอีกหนึ่งแคมเปญที่ได้แรงบันดาลใจมาจากน้ำหอมระดับตำนานกลิ่นนี้ อย่าง ‘CELEBRITY BY’ ภาพยนตร์สั้นที่นำเอาประเด็นเรื่อง 100 ปีแห่งความเลื่องชื่อ ของ CHANEL N°5 มาเป็นแก่นเรื่อง และแตกแขนงออกผ่านการตีความในเรื่องของความมีชื่อเสียง โดยมีผู้ทรงอิทธิพลทางความคิดจาก 6 วงการอาชีพเป็นผู้นำเสนอ

ในภาพยนตร์สั้นครั้งนี้ คุณจะได้พบกับมุมมองของ มาริยง โคทิยาร์ (Marion Cotillard) นักแสดงหญิงชื่อดังและเฟซของนํ้าหอม N°5, มารี-อานแญส จิโลต์(Marie-Agnès Gillot) นักเต้นบัลเลต์และนักออกแบบท่าเต้นผู้โดดเด่น, ฮัง ฮวง (Hung Huang) สื่อมวลชนชาวจีนผู้เป็นไอคอนของวงการแฟชั่น, ลอรี ซานโตส (Laurie Santos) นักจิตวิทยาชื่อดัง, เกรย์ดอน คาร์เตอร์ (Graydon Carter) อดีตบรรณาธิการของ Vanity Fair และ ลิล บัค (Lil Buck) นักเต้นระดับนานาชาติ โดยพวกเขาแต่ละคนนั้นเป็นตัวแทนของความเชี่ยวชาญจากหลากหลายสาขาและหลากหลายพื้นที่ทั่วโลก พร้อมนําเสนอมุมมองที่แตกต่างเก่ียวกับ นิยามของความมีชื่อเสียงที่เปลี่ยนไปอยู่เสมอ รวมถึงมีอิทธิพลต่อวัฒนธรรม ความคิดสร้างสรรค์และสังคมด้วย

ประเด็นที่ถูกนํามาอภิปรายทั้งเรื่องของไอคอน ไอดอล และตํานาน หรือจะเป็นประสบการณ์ในฐานะนักเต้นอัจฉริยะ ต่างครอบคลุมไปถึงอิทธิพลด้านวัฒนธรรมและการนึกคิดที่มีผลมาจากความมีชื่อเสียง ทั้งมรดกของความมีช่ือเสียง อิทธิพลของความมีชื่อเสียงต่อวงการจิตวิทยา รวมถึงบทบาทในการกำหนดแนวทางของการสร้างสรรค์ของคนรุ่นนี้และคนรุ่นต่อๆ ไป การสร้างแรงบันดาลใจให้คนในรุ่นต่อไปยังคงได้รับความมีชื่อเสียงในรูปแบบของตัวเอง

บทสัมภาษณ์เหล่านี้ต่างเป็นภาพสะท้อนของน้ําหอม N°5 ได้เป็นอย่างดี ‘ความสำเร็จ’ ที่ไม่ได้แค่เปลี่ยนแปลงโลกของนํ้าหอม แต่ยังสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนอีกหลากหลาย อาทิ ศิลปิน ช่างภาพ นักสร้างภาพยนตร์ นักเขียน รวมไปถึงคนธรรมดาทั่วไป ดังนั้นชาเนลจึงได้ใช้การฉลองครบรอบ 100 ปีของนํ้าหอมเป็นโอกาสในการสะท้อนถึงพลังใหม่ๆ ของความมีช่ือเสียงท่ีจะเป็นเครื่องกำหนดยุคสมัยในอีก 100 ปีนับจากน้ี

‘CELEBRITY BY’ นับเป็นซีรีส์ล่าสุดของเรื่องราวที่สร้างแรงบันดาลใจจากชาเนล เมื่อน้ำหอม N°5 มีอายุครบ 100 ปี โดยคุณสามารถติดตามหนังสั้นเรื่องนี้แบบเต็มเรื่องและวีดีโอสัมภาษณ์ของทั้ง 6 ผู้ทรงอิทธิพลทางความคิดได้แล้วที่ CHANEL.com

Photos and video courtesy of CHANEL

Other Articles