Wednesday, September 28, 2022

สีสันจะสนุกสนานแค่ไหนเมื่อCC DOUBLE O จับมือคอลแลบกับPANTONE

หนึ่งในปรากฏการณ์ที่คนรักงานดีไซน์ต้องจับตามอง ครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กับการคอลแลบกันระหว่างสองแบรนด์ร่วมสมัย อย่างแบรนด์ CC DOUBLE O และ PANTONE

PANTONE คืออะไร? ความจริงแล้ว คือชื่อบริษัทที่ทำธุรกิจการพิมพ์และการออกแบบในสหรัฐอเมริกา หลายคนจะรู้จักกันในนามผู้ที่กำหนดมาตรฐานการเทียบสีที่เรียกว่า Pantone Matching System (PMS) เพื่อใช้ในโรงพิมพ์ทั่วโลกและ ตั้งแต่ปี 2000 เป็นต้นมา Pantone Color Institute ได้ประกาศสีที่เรียกว่าเป็น “Color of the Year” ซึ่งกลายเป็นเทรนด์สีที่มาจากการคาดการณ์แนวโน้มสีทั่วโลก พร้อมทั้งบอกเล่าถึงเรื่องราวที่กำลังจะเป็นไปของโลกใบนี้ด้วยความหมายแฝงในสีนั้นเอง

เรียกได้ว่าเป็นครั้งแรกที่แบรนด์เสื้อผ้าอย่าง CC DOUBLE O ได้ร่วมมือกับบริษัทระดับโลกอย่างPantone USA. เพื่อร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานสุดพิเศษตอบรับกับเทรนด์แฟชั่น และถือเป็นการร่วมมือครั้งแรกในSoutheast Asia เลยก็ว่าได้ เพื่อนำเสนอไอเทมเสื้อผ้าและไลฟ์สไตล์สุดฮิต โดยยังคงเอกลักษณ์เน้นความเรียบง่าย สวมใส่สบายตามแบบฉบับของ CC DOUBLE O โดยสีที่ใช้ในคอลเลกชั่นนี้ ความพิเศษอยู่ท่ีโทนสีสันนั้น ถูกคัดสรรจาก Pantone กว่า13 สี ที่แฝงคอนเซ็ปต์เล็กๆเกี่ยวกับเมืองไทย ผ่านมุมมองสีนั้นๆจาก Pantone 

ชื่อคอลเลกชั่นครั้งนี้ คือ “Joy of Color”  เรียกได้ว่ารังสรรค์มาเพื่อเพิ่มสีสันเติมความสนุกตลอดซัมเมอร์ 2021 นี้ คีย์พีซของคอลเลกชั่นพิเศษนี้ คือการนำเอาสัญลักษณ์ Pantonechip กรอบสีเหลี่ยมที่เราคุ้นเคย มาดีไซน์ลงบน ไอเทมเสื้อผ้าและเครื่องประดับยังออกแบบมาในสไตล์ยูนิเซ็กส์ทั้งหญิงและชาย เน้นการสวมใส่ง่าย สบาย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ชิลล์ๆใส่ง่ายแสดงถึงความสดใส

สำหรับไอเทมของสาวๆนั้น มาในรูปแบบเสื้อเชิ้ตโอเวอร์ไซส์ เสื้อถักมีฮู้ด กางเกงขาสั้น พร้อมทั้งรองเท้าแตะ และรองเท้าผ้าใบ มาในสีสันสุดพิเศษจาก Pantone เช่น Papaya punch, Radiant Orchid, Geranium, Blue Turquoise, Foliage Green, Classic blue, Bright White, Dark navy 

ในส่วนของผู้ชายนั้นมาพร้อมกับสีสันจาก Pantoneอาทิสี Golden Brown, Nightshadow Blue, Foliage Green, Classic Blue, Bright White, Dark Navy,  Meteorite มารูปแบบเสื้อโปโล เสื้อเชิ้ต กางเกงทั้งสั้นและยาว สำหรับรองเท้านั้น มีทั้งรองเท้าแตะและรองเท้าผ้าใบเช่นกันกับของผู้หยิง

นอกจากนี้ในคอลเลกชั่นนี้เลือกสีนำเทรนด์อย่างBright White,Geraniumและ Meteoriteมาสร้างสรรค์เหล่าแอกเซสเซอรี่อย่าง หมวก กระเป๋าคาด และแก้วน้ำให้ได้จับจองเป็นเจ้าของกัน และแอบกระซิบว่ามีอีกสิ่งที่พิเศษคือการนำสีประจำปีหรือ Color of the Year ที่กำหนดโดย Pantoneประจำปี 2021 อย่างสีเทา Ultimate Grayและสีเหลือง Illuminating มาเป็นส่วนหนึ่งกับคอลเลกชั่นนี้ด้วยค่ะ

คุณสามารถมาสนุกกับสีสันที่คุณเลือกเอง ได้ที่ร้าน CC DOUBLE O ทุกสาขา หรือทางออนไลน์ทาง www.ccdoubleo.com ตั้งแต่วันที่ 2 มิถุนายน 2564 เป็นต้นไปนะคะ ใครสายมินิมอลเรียบๆเน้นลวดลายน้อยๆแต่ต้องการความเก๋อยู่ บอกเลยว่าต้องโดนแล้วล่ะ

Other Articles