Thursday, August 11, 2022

เทรนด์ลิปสีไม่หลุดกำลังมา กับ 5 ลิปไอเท็มใหม่ไม่เลอะเทอะมาส์ก

ใครที่คิดถึงการทาปากสีสดๆ แต่ไม่อยากให้เลอะตอนใส่มาส์ก นี่คือเวลาของคุณแล้ว

สิ่งหนึ่งที่บิวตี้เลิฟเว่อร์ทั่วโลกคิดถึงตลอดช่วงการแพร่ระบาดของโรค Covid-19 นี้คือการทาลิปสติก ลิปกลอส หรือไอเท็มลิปสุดรักทั้งหลายอย่างแน่นอน เพราะเราต้องใส่มาส์กหรือหน้ากากอนามัยติดใบหน้ากันอยู่เกือบตลอดทั้งวัน แต่มาถึงตอนนี้หลายๆ แบรนด์ก็ออกไอเท็มมาตอบโจทย์ปัญหานี้กันแล้ว วันนี้เราเลยขอมาชี้เป้า 5 ลิปไอเท็มที่สีจะไม่หลุดเลอะเทอะมาส์กของคุณให้รำาญใจ

ROUGE DIOR FOREVER LIQUID จาก DIOR

ลิขวิดลิปสติกเนื้อแน่นตัวใหม่ ที่มาพร้อมกับสูตรผสมที่จะคลี่ตัวไปบนริมฝีปากของคุณอย่างแนบสนิท และยังมีน้ำหนักเบาสบายริมฝีปาก เนื้อลิปสติกจะยืดหยุ่นไปกับริมฝีปากอยู่ตลอดเวลา สีของลิปสติกรุ่นนี้จึงจะไม่ตกลงไปในร่องปากหรือทำให้ร่องปากเด่นชัดขึ้นแต่อย่างใด นอกจากนี้แล้วยังทำให้ริมฝีปากสวยได้รูปจากหัวแปรงที่ถูกออกแบบเป็นทรงแอ่งเว้าของรูปทรงกลีบดอกไม้ ทำให้คุณได้สีที่สดชัดในการทาเพียงครั้งเดียว

LE ROUGE DUO ULTRA TENUE จาก CHANEL

ลิขวิดลิปสติกรูปร่างแปลกตาที่เราไม่ค่อยได้เห็นในหมู่ลิปสติกของชาเนลตัวนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งอาวุธลับสำหรับใครที่ไม่อยากให้สีลิปสติกเลอะเทอะระหว่างใส่มาส์กเลยล่ะค่ะ โดยลิปไอเท็มตัวนี้แบ่งออกเป็นสองด้าน ด้านหนึ่งเป็นเนื้อลิปสติกเนื้อน้ำสีสันสดชัดน้ำหนักเบา ส่วนอีกด้านหนึ่งนั้นเป็นลิปกลอสใสที่จะเพิ่มความแวววาวที่ไม่เหนอะหนะ ช่วยให้สีปากของคุณสดชัดไม่ลบเลือนกว่า 8 ชั่วโมง

LOVE ME LIQUID LIP COLOUR จาก M.A.C

เมื่อครั้งที่แล้ว เราได้เจอกับลิปสติกรุ่น Love Me ในรูปแบบแท่ง และก็ตกหลุมรักไปกับสีสันและเนื้อสัมผัสของมัน มาในปีนี้ M.A.C กลับมาพร้อมกับลิปสติก Love Me ในรูปแบบลิขวิดลิปสติกเนื้อเข้มข้น เนื้อสัมผัสกึ่งครีมของลิปสติกรุ่นนี้จะคลี่ตัวไปกับริมฝีปากอย่างง่ายดาย ไม่ว่าคุณจะอยากได้ลุคสีปากชัดเจน หรือเป็นลุค Ombrè แบบเกาหลีก็ได้ด้วยการทาลิปสติกตัวนี้ด้านในริมฝีปากและเกลี่ย แต่เราขอแนะนำว่าค่อยๆ ทาลิปสติกรุ่นนี้อย่างยั้งมือหน่อยนะคะ เพราะสีของมันชัดมากๆ อยู่แล้ว

SUPER STAY MATTE INK LIQUID LIPSTICK จาก MAYBELLINE

อีกหนึ่งตำนานลิปสติกสุดติดทน เจ้าของ #ลิปจูบไม่หลุด ที่อาจจะติดกระเป๋าใครหลายๆ คนมาซักพักแล้ว โดยลิปรุ่นนี้จะให้ฟินนิชที่แมตต์สนิท แต่ยังคงสบายริมฝีปากอยู่ อีกหนึ่งจุดเด่นก็คือสีสันที่สดชัด ซึ่งมีให้เลือกตั้งแต่โทนสีนู้ดไปจนถึงสีม่วงหรือน้ำเงิน และที่สำคัญคือมันจะติดทนกับริมฝีปากของคุณไปตลอดทั้งวันโดยคุณไม่ต้องกังวลเรื่องความเลอะเทอะเลยล่ะ

AIR MATTE LIPSTICK จาก NARS

ปิดท้ายด้วยลิขวิดลิปสติดเนื้อนุ่มมอบผลลัพธ์เรียวปากแบบแมตต์ปราศจากน้ำหนักแนบสนิทติดทนนานรองรับทุกการเคลื่อนไหวของผิวริมฝีปาก ด้วยวิทยาการ Cloud Diffusion Complex เม็ดแป้งสูตรโพลีเมอร์ยืดหยุ่นเป็นพิเศษ มอบสัมผัสนุ่มเนียอันเป็นเอกลักษณ์ กลมกลืนอย่างดงาม ผ่านเนื้อสัมผัสสบายผิว โดยเฉพาะเมื่อคุณเลือกทาแบบสาวเกาหลีที่เกลี่ยขอบปากหน่อยๆ จะสวยไม่น้อยเลยล่ะค่ะ

Photos courtesy of the brands

Other Articles