Wednesday, September 28, 2022

5 สไตล์สำหรับจิวเวลรี่รับร้อนนี้

จิวเวลรี่ถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับสาวๆ ที่ชอบแต่งตัว ไม่ว่าจะเอาไว้คอมพลีตลุคหรือใส่เป็นชิ้นเด่นเพื่อสื่อให้โลกรู้ว่านี่แหละตัวตนของคุณ  ไม่ว่าจะผลิตจากโลหะ คริสตัล หรือประอัญมณี เราก็สามารถเลือกใส่จิวเวลรี่เพื่อเปลี่ยนลุคให้ดูมีอะไรๆ ขึ้นได้ ถ้าฤดูร้อนนี้ คุณกำลังมองหาไอเดียในการใส่หรือเลือกซื้ออยู่ล่ะ ลองพิจารณาสไตล์ต่อไปนี้ 

1 Bold Gold 

ฤดูร้อนแสงแดดสาดส่อง ก็ต้องจิวเวลรี่สีทองถึงจะเหมาะ Katherine Kim ดีไซเนอร์แบรนด์ Katkim บอกว่า “เป็นไอเท็มที่ไร้กาลเวลา และทอประกายความสุข ไม่ว่าจะสร้อยคอโซ่ แหวนที่เน้นดีไซน์เก๋เน้นรูปทรงแปลกตา ตุ้มหูห่วง ก็ล้วนแต่เข้ากับซัมเมอร์นี้ Anita Ko ดีไซเนอร์บอกว่า “มันเข้าได้กับทุกชุดตั้งแต่เช้าจรดค่ำ อย่างสร้อยคอที่ใส่หลายเส้นก็ดูเท่ไปอีกแบบ” 

2 Rainbow Jewels

“ฤดูร้อนต้องสีสัน!” Matthew Harris ดีไซเนอร์จากแบรนด์​ Mateo กล่าว ตัวเขาชอบเทอร์ควอยซ์และมาลาไคต์จึงนำมาครีเอทเป็นผลงานหลายแบบสำหรับฤดูกาลนี้ เช่นเดียวกับ Jessica Tse ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Notte ที่ชอบสีสัน “ฉันว่ามันใส่ได้หลายสไตล์หลายแบบ ไม่มีผิดหรือถูก ลองมิกซ์และแมตช์ดในแบบที่คุณชอบดูค่ะ ฉันว่ามันสนุก น่าสนใจ และเปลี่ยนมู้ดได้” 

3 Pearl Accents

“ไข่มุกกำลังมา โดยเฉพาะแบบที่ดูทันสมัย” Katherine Kim กล่าว “ไข่มุกมีความคลาสสิกและเฟมินีนในตัว แล้วเข้ากับจิวเวลรี่ที่คุณมีอยู่แล้วได้ง่าย” ถ้าเทียบกับสมัยก่อนที่จิวเวลรี่ไข่มุกมักมาในสไตล์คลาสสิก  ชิ้นงานยุคใหม่มีหลากหลาย  มีทั้งสไตล์ออร์แกนิก คิตช์ รวมทั้งแบบเล่นสีสัน ใส่กับเสื้อยืดก็ยังดูดี

4 Layers On Layers

เพราะความเบื่อหน่ายจากการไม่ได้แต่งตัวทำให้คนกลับมาสนใจสไตล์แม็กซิมัลลิสต์ที่ดูน่าตื่นเต้น จิวเวลรี่ก็เช่นกัน ลองนำจิวเวลรี่มีมาเลเยอร์ใส่หลายๆ ชิ้นได้เลย จะใส่โช้กเกอร์กับสร้อยโซ่ก็ได้ หรือใส่สร้อยข้อมือเต็มแขน ดีไซเนอร์ Jacquie Aichie บอกว่าการใส่จิวเวลรี่ชิ้นเด่นทำให้เธอรู้สึกมีพลังมาดมั่น “จะโซ่ประดับตัวหรือสร้อยข้อเท้าก็ล้วนแต่ดูดีที่จะใส่ไปเดินเล่บนชายหาด” ส่วน Bea Bongiasca ผู้ออกแบบแหวนฟังกี้สุดโปรดของนักร้องสาว ดัว ลิปป้า บอกว่า “ตอนนี้ต้องสวมแหวนหลายๆวง แล้วเท่าที่ฉันเห็น คนนิยมสไตล์ more is more มากขึ้น”

5 Personalised Pieces 

ใครจะไม่ชอบจิวเวลรีที่ดีไซน์มาเฉพาะคุณ  อย่างพวกจี้ตัวอักษรที่ให้เราเลือกมามิกซ์ได้เองเพื่อสื่อถึงความรู้สึก ตัวตน หรือชื่อย่อ หรือจะเป็นจิวเวลรี่ที่เกี่ยวโยงกับจักรราศี Matthew Harris บอกว่า “โควิดส่งผลกระทบต่อทุกคน มันทำให้คนเลิกสนอะไรที่ไร้แก่นสารและชอบอะไรที่มีความหมายมากขึ้น” 

Other Articles