Wednesday, June 23, 2021

365° นิทรรศการจากช่างภาพดังที่คุณไม่ควรพลาด

ในที่สุด เราก็กำลังจะได้ชมผลงานของ ยูเจนิโอ เรกูเอ็นโก (Eugenio Recuenco) ช่างภาพชื่อดังชาวสเปนในนิทรรศการที่ที่มีชื่อว่า  365° ซึ่งใช้เวลาในการสร้างสรรค์นาน 8 ปี ประกอบด้วยผลงานกว่าอีก 120 ชิ้น รวมถึงทีมงานกว่า 300 คน และยังจัดแสดงมาแล้วในหลายประเทศทั่วโลก

นิทรรศการนี้บอกเล่าถึงเหตุการณ์ที่สำคัญของโลกในช่วง 50 ปีที่ผ่านมา รวมไปถึงสถานการณ์ปัจจุบัน การเมือง ภัยพิบัติ ความสำเร็จของมนุษยชาติ ไม่ว่าจะเป็นตอนที่ควีนเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร ขึ้นครองราชย์, ปรากฏการณ์ Beatlemania หรือเมื่อครั้งที่สาวๆ เกิดอาการคลั่งรักต่อวง The Beatles ในช่วงยุค ’60s การเหยียบดวงจันทร์ครั้งแรกของ นีล อาร์มสตรอง การสร้างกำแพงเบอร์ลิน และวัฒนธรรมพังก์ที่ก่อตัวขึ้นอย่างฉับพลัน กล่าวได้ว่าเป็นโลกที่น่าขำขัน เสียดสี และบางครั้งก็เป็นโลกที่มีแต่ความสวยงามราวกับความฝัน

เรกูเอ็นโก สนใจศิลปะตั้งแต่ยังเป็นเด็ก  เมื่อเขาตัดสินใจเข้าศึกษาต่อที่คณะศิลปกรรมศาสตร์ ที่มหาวิทยาลัยมาดริด ก็เริ่มสร้างสรรค์ผลงานของเขาด้วยการสร้างภาพวาดขนาดใหญ่ และวาดภาพตัวของเขาเองลงในผลงาน และนั่นก็ทำให้เขาได้มีโอกาสร่วมงานกับนิตยสารแฟชั่นระดับโลกมากมาย รวมถึงแบรนด์ระดับโลกอย่าง Boucheron ซึ่งเป็นงานแรกที่เขาได้ร่วมงาน และตามมาด้วย Loewe, Nina Ricci, Diesel, Shangai Tan, Yves Saint Laurent, Playstation, Naf Naf, Mango และ Pernod Ricard 

เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 จึงมีการเปลี่ยนแปลงวันเปิดนิทรรศการ  365° เป็นวันที่ 1 มิถุนายน – 15 สิงหาคม 2564 ที่ RCB Galleria ชั้น 2 ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก เริ่มจำหน่ายบัตร EARLY BIRD ในราคาพิเศษ ตั้งแต่วันนี้ – 31 พฤษภาคม 2564 ทางเว็บไซต์ www.zipeventapp.com และ www.ticketmelon.com 

Other Articles

spot_img

พาชม Jisoo Blackpink กับVDO สุดพิเศษพร้อมเผยความรู้สึกการเข้าร่วม Dior Cruise 2022 ที่ผ่านมา!

0
Jisoo  ศิลปินสาวสมาชิกวงBlackpink และ Dior Global Ambassador ได้เข้าร่วมชมCruise 2022 ของ Dior เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา โดยก่อนเริ่มโชว์นั้น ครีเอทีฟไดเรกเตอร์ ที่เราคุ้นเคยกันดีอย่าง Maria Grazia Chiuri นั้นได้ส่งชุดคอลเลกชั่นนี้ให้สาวจีซูได้ชมก่อนใครกันเสมือนได้เธอไปดูโชว์นี่ด้วยกันเลยทีเดียว...

โปรเจ็กต์พิเศษ JOOX ORIGINAL 100×100 Season 3 อัดแน่นไปด้วยไลน์อัพศิลปิน

0
สร้างสีสันและความคึกคักให้คนฟังมาอย่างต่อเนื่อง และครั้งนี้นับเป็นปีที่ 3 ของ JOOXORIGINAL 100x100 ที่จะกลับมามอบความสนุกทางดนตรีให้กับแฟนๆ อีกครั้ง โดยยังคงเป็นการจับมือกันอย่างเหนียวแน่นระหว่าง...

หวนคืนวัยเด็กกับ Tamagotchi สมาร์ตวอตช์ที่จะไม่ทำให้คุณเหงา

ยังจำทามาก็อตจิกันได้ไหม? จะบอกว่า Bandai Namco เขาอัพเกรดใหม่แล้วนะ ‘Tamagotchi Smart’ จะไม่เหมือนทามาก็อตจิที่เราคุ้นเคยอีกต่อไป (แบบหน้าจอขาวดำและเป็นพวงกุญแจ)...

Bvlgari Magnifica: The Greatest Show

0
หลังจากเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ที่มิลานไปเมื่อช่วงต้นเดือนมิถุนายน ล่าสุด Bvlgari ) เชื้อเชิญให้ร่วมดื่มด่ำและหลงใหลตราตรึงใจไปกับคอลเลกชั่นเครื่องประดับอัมณีชั้นสูงใหม่ล่าสุดในชื่อ Magnifica ผ่านโชว์ซึ่งไลฟ์สตรีมให้ชมกันไปเมื่อช่วงค่ำวันนี้ ผ่านทางเว็บไซต์ รวมถึงแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียของบุลการี โชว์ Magnifica...

Live Stream เปิดตัวไฮจิวเวลรี่สุดยิ่งใหญ่ Bvlgari Magnifica

0
บุลการี (Bvlgari) เชื้อเชิญให้ร่วมดื่มด่ำและหลงใหลตราตรึงใจไปกับคอลเลกชั่นเครื่องประดับอัมณีชั้นสูงใหม่ "แมกนิฟิกา" (“Magnifica”) ที่ก่อนหน้านี้ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการมาแล้วในระหว่างงานแบรนด์อีเวนต์ (Brand Event) ของช่างอัญมณีแห่งโรมัน (Roman jeweler) โดยการปรากฏโฉมบนเวทีเป็นครั้งแรกในมิลาน เมื่อวันที่ 3 – 4 มิถุนายนที่ผ่านมา   “แมกนิฟิกา" ได้กลายเป็นตัวเอกของโชว์ที่ถ่ายทำขึ้น ณ หนึ่งในสถานที่อันเป็นไอคอนิกสูงสุดของเมืองมิลาน...