Monday, May 17, 2021

Louis Vuitton Tambour Street Diver จะใส่ดำน้ำ เดินทาง หรือในเมืองก็ได้ทั้งนั้น

นับตั้งแต่ปี 2002 ที่ Louis Vuitton เริ่มต้นผลิตนาฬิกา  Tambour (ตองม์บูร์)ก็กลายเป็นผลงานไอคอนของแบรนด์นับแต่นั้นเป็นเวลาเกือบสองทศวรรษแล้ว ด้วยซิกเนเจอร์ตัวเรือนกลม ฐานตัวเรือนใหญ่กว่าหน้าปัด โดยได้แรงบันดาลใจมาจากกลอง ขาตัวเรือนเป็นเอกลักษณ์ และหลักชั่วโมงที่ประดับด้วยตัวอักษร 12 ตัวเป็นตำว่า “L-O-U-I-S-V-U-I-T-T-O-N” 

สำหรับปีนี้ Louis Vuitton ได้นำผลงานไอคอนนี้มาตีความใหม่ในชื่อ Tambour Street Diver เป็นนาฬิกาสไตล์สปอร์ตหรูทันสมัย เหมาะที่จะสวมใส่ได้ในชีวิตประจำวันไม่ว่าจะออกกำลังกายที่ยิม ไนท์คลับยามค่ำคืน ชายหาดหรือกระทั่งนั่งทำงานในออฟฟิศ

และยังเปี่ยมประสิทธิภาพในการดำน้ำ ด้วยเม็ดมะยมแบบขันเกลียว ประสิทธิภาพในการกันน้ำลึก 100 เมตร มาร์กเกอร์ต่างๆ เคลือบสารเรืองแสง Super-Luminova ซึ่งทำให้อ่านค่าเวลาได้ในที่มืด อีกทั้งกรอบตัวเรือนหมุนได้ที่ติดตั้งอยู่ด้านในหน้าปัด

ภายใต้หน้าปัดกระจกคริสตัลแซฟไฟร์ของนาฬิกาสเกลบอกเวลาสำหรับดำน้ำถูกวางไว้บริเวณส่วนบนของหน้าปัดด้านในโดยออกแบบให้สเกลนี้มีองศาตรงกับกรอบส่วนนอกของนาฬิกาอีกด้วยผลลัพธ์ของการดีไซน์หน้าปัดด้านในให้สามารถหมุนปรับได้นี้ถูกแสดงออกใน 2 รูปแบบ หนึ่งคือช่วยให้ด้านบนของนาฬิกาดูสะอาดตาและเรียบง่ายขึ้นกว่านาฬิกาตองม์บูร์รุ่นอื่นๆ และสองคือกรอบด้านในที่ลาดเอียงช่วยนำสายตาไปยังกึ่งกลางของนาฬิกาซึ่งช่วยให้เกิดมิติที่ลึกและคมชัดยิ่งขึ้น 

Tambour Street Diver มีทั้งรุ่นตัวเรือน 44 มม. ทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติซึ่งมีหน้าปัดให้เลือกทั้งสี Skyline Blue, Neon Black และ Black Blaze และรุ่นตัวเรือน 39.5 มม. ทำงานด้วยเครื่องคอวตซ์ในเฉดสี Pacific White อย่างที่อยู่บนข้อมือของนักแสดงสาว Sophie Turner 

Other Articles

spot_img

Pyer Moss สร้างประวัติศาสตร์ เป็นดีไซเนอร์แอฟริกัน-อเมริกันคนแรกที่จะได้โชว์ในโอตกูตูร์แฟชั่นวีค

0
Kerby Jean-Raymond เรียกว่าเป็นอีกสเต็ปหนึ่งของชีวิตดีไซเนอร์เลยล่ะหากได้แสดงผลงานในโอตกูตูร์แฟชั่นวีค หรือสัปดาห์แสดงคอลเลกชั่นแฟชั่นชั้นสูง เพราะในโลกแฟชั่นที่สุดแสนจะเอ็กซ์คลูซีฟนั้น มีกฎข้อบังคับมากมายกับการที่สักแบรนด์หนึ่งจะเรียกได้ว่าเป็น “Haute Couture” แต่ล่าสุดก็ถึงคราว Kerby...

‘โฮเทลมิวส์ แบงค็อก’ โรงแรมที่ผสานทุกความทันสมัย เพื่อให้ทุกคนกลับมาเยือน

หากนึกถึงโรงแรมใจกลางเมืองที่มีความทันสมัย ขณะเดียวกันก็มีเรื่องราวความพิเศษให้น่าค้นหา ‘โฮเทลมิวส์ แบงค็อก’ (Hotel Muse Bangkok) คงเป็นชื่อแรกๆ ที่หลายคนนึกถึง ด้วยบรรยากาศที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของยุคทองแห่งการเดินทางในช่วง...

ย้อนเวลาไปกับ Katy Perry และ Pikachu ในเอ็มวีเพลง ‘Electric’ ที่แสนจะน่ารัก

หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่า ศิลปินซูเปอร์สตาร์อย่าง เคที เพอร์รี (Katy Perry) หลงใหลและชื่นชอบการ์ตูนโปเกมอนเป็นอย่างมาก สืบเนื่องมาจากการที่เธอได้เล่นวิดีโอเกมสมัยที่ยังเป็นเด็กนั่นเอง https://www.youtube.com/watch?v=ojpTpT5i-PI ล่าสุดเธอได้ปล่อยซิงเกิลใหม่ล่าสุด Electric...

“มีน” ผู้กำกับ ชวนลุ้นความสัมพันธ์ “เต๋-โอ้เอ๋ว”

0
แฟนๆ ซีรีส์ “แปลรักฉันด้วยใจเธอ Part 2” (I Promised You the Moon)  คงได้เห็นเทรลเลอร์ที่ปล่อยออกมาให้ชมเมื่อวานนี้กันแล้ว นอกจากเรื่องราวการเติบโต ความฝัน...

Hermès Arceau Space Derby หน้าปัดแห่งจินตนาการ

0
เมื่อปี 1978 อองรี ดอริญี (Henri d’Origny) ได้ออกแบบนาฬิกาตัวเรือนทรงกลมพร้อมด้วยข้อต่อตัวเรือนอสมมาตรในรูปทรงของโกลนซึ่งได้กลายมาเป็นนาฬิกาไอคอนิกของ Hermès และรู้จักกันในชื่อคอลเลกชั่น อาร์โซ...