Sunday, May 16, 2021

จิวเวลรี่ของ Kate Middleton ตลอดช่วงเวลารัก 10 ปี

เมื่อวันที่ 29 เมษายน 2011 เคท มิลเดิลตันได้เข้าพิธีอภิเษกกับเจ้าชายวิลเลี่ยมส์ แห่งราชวงศ์อังกฤษ ที่วิหารเวสต์มินสเตอร์ เรียกได้ว่าเป็นเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ที่มีผู้ชมมากกว่า 2 พันล้านคน เวลาผ่านไปครบ 10 ปี ทั้งสองพระองค์จึงได้เผยภาพถ่ายคู่ที่พระราชวังเคนซิงตัน ซึ่งถ่ายโดยช่างภาพคริส ฟลอยด์  โดยภาพที่ปล่อยออกมานอกจากความรักหวานซึ้งแล้ว เรายังได้เห็นภาพแหวนหมั้นแซฟไฟร์อันโด่งดังที่เราได้เห็นดัชเชสสวมครั้งแรกเมื่อเดือนตุลาคม 2010 

ในโอกาสครบรอบ 10 ปีแห่งความรัก เราจึงขอรวบรวมเครื่องประดับอันงดงามที่ดัชเชสทรงสวมจนเป็นที่จดจำ

 

Engagement Ring

เมื่อปี 2010 เจ้าชายวิลเลียมส์ทรงของเคท มิดเดิลตันแต่งงานขณะท่องเที่ยวอยู่ในประเทศเคนย่า หลังจากคบหาดูใจกันมานาน 7 ปี แน่นอนว่าแหวนที่ทรงใช้เป็นแหวนแซฟไฟร์ที่เคยเป็นของเจ้าหญิงไดอาน่า ตัวเรือนผลิตจากไวท์โกลด์ ประดับแซฟไฟร์สีน้ำเงินรูปไข่ 12 กะรัต ล้อมด้วยเพชร 14 เม็ด  

Princess Diana’s Sapphire Earrings

นอกจากแหวนแซฟไฟร์ เคท มิดเดิลตันก็เคยทรงตุ้มหูแซฟไฟร์ซึ่งเป็นของเจ้าหญิงไดอาน่าด้วยเช่นกัน แม้ว่าจะปรับแก้เล็กน้อยเพื่อให้เข้ากับสไตล์ของพระองค์ เพราะเดิมเป็นตุ้มหูคู่ใหญ่ แต่ทรงถอดชิ้นใหญ่ออก แล้วใส่แค่ส่วนที่เป็นแซฟไฟร์รูปไข่ล้อมเพชรเล็กๆ 

Lover’s Knot Tiara

ในปี 2015 เคท มิดเดิลตันทรงเทียร่า Lover’s Knot เป็นครั้งแรกเพื่อร่วมงานเต้นรำระดับรัฐที่พระราชวังบักกิงแฮม นี่เป็นหนึ่งในเครื่องประดับชิ้นโปรดของเจ้าหญิงไดอาน่า แม้ว่าจะทำให้วปวดพระเศียรเพราะน้ำหนักมาก แต่ก็ถือเป็นชิ้นโปรดจนทรงให้เห็นอยู่บ่อยครั้ง เดิมเทียร่านี้เคยเป็นของพระราชินีแมรี่ ก่อนจะตกทอดมายังควีนเอลิซาเบธที่ 2

Cartier Halo Tiara

ในวันอภิเษก เคท มิดเดิลตันทรงขอพระราชทานยืมเทียร่า Cartier Halo จากควีนเอลิซาเบธที่ 2 เทียร่าแพตินัมประดับเพชรนี้เข้ากับชุดเจ้าสาวที่ออกแบบโดยซาร่าห์ เบอร์ตัน จากแบรนด์อเล็กซานเดอร์แม็กควีน และเทียร่านี้ยังมีประวัติศาสตร์ เพราะคิงจอร์จที่ 6 ทรงให้แบรนด์คาร์เทียร์ผลิตขึ้นเพื่อพระชายา ซึ่งก็ทรงประทานต่อให้แก่เจ้าหญิงเอลิซาเบธในวันเกิดปีที่ 18 

Lotus Flower Tiara 

เทียร่าประดับเพชรและมุกเป็นเทียร่าชิ้นโปรดของเจ้าหญิงมากาเร็ต และควีนมัมยังเคยทรงมาก่อนที่คิงจอร์จที่ 6 จะขึ้นเป็นกษัตริย์ 

Monogrammed Necklace

ในช่วงต้นปี 2020 เจ้าชายวิลเลี่ยมส์และเคท มิดเดิลตันเสด็จไปยังเวลส์  และมีผู้ถ่ายภาพพระองค์สวมสร้อยทองจี้รูปเหรียญไว้หลายครั้ง และต่อมาทราบว่าเป็นสร้อยจากร้าน Daniella Draper สลักอักษร G, C, และ L ซึ่งย่อมาจากชื่อพระโอรสและพระธิดา George, Charlotte, และ Louis 

Van Cleef & Arpels

อีกหนึ่งลุคในความทรงจำก็คือตอนเข้าร่วมงานประกาศรางวัล BAFTAs 2020 ทรงเลือกสวมสร้อยคอและตุ้มหูคอลเลกชั่น Alhambra จากแบรนด์ Van Cleef & Arpels ซึ่งเป็นของส่วนพระองค์ 

Other Articles

spot_img

Pyer Moss สร้างประวัติศาสตร์ เป็นดีไซเนอร์แอฟริกัน-อเมริกันคนแรกที่จะได้โชว์ในโอตกูตูร์แฟชั่นวีค

0
Kerby Jean-Raymond เรียกว่าเป็นอีกสเต็ปหนึ่งของชีวิตดีไซเนอร์เลยล่ะหากได้แสดงผลงานในโอตกูตูร์แฟชั่นวีค หรือสัปดาห์แสดงคอลเลกชั่นแฟชั่นชั้นสูง เพราะในโลกแฟชั่นที่สุดแสนจะเอ็กซ์คลูซีฟนั้น มีกฎข้อบังคับมากมายกับการที่สักแบรนด์หนึ่งจะเรียกได้ว่าเป็น “Haute Couture” แต่ล่าสุดก็ถึงคราว Kerby...

‘โฮเทลมิวส์ แบงค็อก’ โรงแรมที่ผสานทุกความทันสมัย เพื่อให้ทุกคนกลับมาเยือน

หากนึกถึงโรงแรมใจกลางเมืองที่มีความทันสมัย ขณะเดียวกันก็มีเรื่องราวความพิเศษให้น่าค้นหา ‘โฮเทลมิวส์ แบงค็อก’ (Hotel Muse Bangkok) คงเป็นชื่อแรกๆ ที่หลายคนนึกถึง ด้วยบรรยากาศที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของยุคทองแห่งการเดินทางในช่วง...

ย้อนเวลาไปกับ Katy Perry และ Pikachu ในเอ็มวีเพลง ‘Electric’ ที่แสนจะน่ารัก

หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่า ศิลปินซูเปอร์สตาร์อย่าง เคที เพอร์รี (Katy Perry) หลงใหลและชื่นชอบการ์ตูนโปเกมอนเป็นอย่างมาก สืบเนื่องมาจากการที่เธอได้เล่นวิดีโอเกมสมัยที่ยังเป็นเด็กนั่นเอง https://www.youtube.com/watch?v=ojpTpT5i-PI ล่าสุดเธอได้ปล่อยซิงเกิลใหม่ล่าสุด Electric...

“มีน” ผู้กำกับ ชวนลุ้นความสัมพันธ์ “เต๋-โอ้เอ๋ว”

0
แฟนๆ ซีรีส์ “แปลรักฉันด้วยใจเธอ Part 2” (I Promised You the Moon)  คงได้เห็นเทรลเลอร์ที่ปล่อยออกมาให้ชมเมื่อวานนี้กันแล้ว นอกจากเรื่องราวการเติบโต ความฝัน...

Hermès Arceau Space Derby หน้าปัดแห่งจินตนาการ

0
เมื่อปี 1978 อองรี ดอริญี (Henri d’Origny) ได้ออกแบบนาฬิกาตัวเรือนทรงกลมพร้อมด้วยข้อต่อตัวเรือนอสมมาตรในรูปทรงของโกลนซึ่งได้กลายมาเป็นนาฬิกาไอคอนิกของ Hermès และรู้จักกันในชื่อคอลเลกชั่น อาร์โซ...