Wednesday, September 28, 2022

จิวเวลรี่ของ Kate Middleton ตลอดช่วงเวลารัก 10 ปี

เมื่อวันที่ 29 เมษายน 2011 เคท มิลเดิลตันได้เข้าพิธีอภิเษกกับเจ้าชายวิลเลี่ยมส์ แห่งราชวงศ์อังกฤษ ที่วิหารเวสต์มินสเตอร์ เรียกได้ว่าเป็นเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ที่มีผู้ชมมากกว่า 2 พันล้านคน เวลาผ่านไปครบ 10 ปี ทั้งสองพระองค์จึงได้เผยภาพถ่ายคู่ที่พระราชวังเคนซิงตัน ซึ่งถ่ายโดยช่างภาพคริส ฟลอยด์  โดยภาพที่ปล่อยออกมานอกจากความรักหวานซึ้งแล้ว เรายังได้เห็นภาพแหวนหมั้นแซฟไฟร์อันโด่งดังที่เราได้เห็นดัชเชสสวมครั้งแรกเมื่อเดือนตุลาคม 2010 

ในโอกาสครบรอบ 10 ปีแห่งความรัก เราจึงขอรวบรวมเครื่องประดับอันงดงามที่ดัชเชสทรงสวมจนเป็นที่จดจำ

 

Engagement Ring

เมื่อปี 2010 เจ้าชายวิลเลียมส์ทรงของเคท มิดเดิลตันแต่งงานขณะท่องเที่ยวอยู่ในประเทศเคนย่า หลังจากคบหาดูใจกันมานาน 7 ปี แน่นอนว่าแหวนที่ทรงใช้เป็นแหวนแซฟไฟร์ที่เคยเป็นของเจ้าหญิงไดอาน่า ตัวเรือนผลิตจากไวท์โกลด์ ประดับแซฟไฟร์สีน้ำเงินรูปไข่ 12 กะรัต ล้อมด้วยเพชร 14 เม็ด  

Princess Diana’s Sapphire Earrings

นอกจากแหวนแซฟไฟร์ เคท มิดเดิลตันก็เคยทรงตุ้มหูแซฟไฟร์ซึ่งเป็นของเจ้าหญิงไดอาน่าด้วยเช่นกัน แม้ว่าจะปรับแก้เล็กน้อยเพื่อให้เข้ากับสไตล์ของพระองค์ เพราะเดิมเป็นตุ้มหูคู่ใหญ่ แต่ทรงถอดชิ้นใหญ่ออก แล้วใส่แค่ส่วนที่เป็นแซฟไฟร์รูปไข่ล้อมเพชรเล็กๆ 

Lover’s Knot Tiara

ในปี 2015 เคท มิดเดิลตันทรงเทียร่า Lover’s Knot เป็นครั้งแรกเพื่อร่วมงานเต้นรำระดับรัฐที่พระราชวังบักกิงแฮม นี่เป็นหนึ่งในเครื่องประดับชิ้นโปรดของเจ้าหญิงไดอาน่า แม้ว่าจะทำให้วปวดพระเศียรเพราะน้ำหนักมาก แต่ก็ถือเป็นชิ้นโปรดจนทรงให้เห็นอยู่บ่อยครั้ง เดิมเทียร่านี้เคยเป็นของพระราชินีแมรี่ ก่อนจะตกทอดมายังควีนเอลิซาเบธที่ 2

Cartier Halo Tiara

ในวันอภิเษก เคท มิดเดิลตันทรงขอพระราชทานยืมเทียร่า Cartier Halo จากควีนเอลิซาเบธที่ 2 เทียร่าแพตินัมประดับเพชรนี้เข้ากับชุดเจ้าสาวที่ออกแบบโดยซาร่าห์ เบอร์ตัน จากแบรนด์อเล็กซานเดอร์แม็กควีน และเทียร่านี้ยังมีประวัติศาสตร์ เพราะคิงจอร์จที่ 6 ทรงให้แบรนด์คาร์เทียร์ผลิตขึ้นเพื่อพระชายา ซึ่งก็ทรงประทานต่อให้แก่เจ้าหญิงเอลิซาเบธในวันเกิดปีที่ 18 

Lotus Flower Tiara 

เทียร่าประดับเพชรและมุกเป็นเทียร่าชิ้นโปรดของเจ้าหญิงมากาเร็ต และควีนมัมยังเคยทรงมาก่อนที่คิงจอร์จที่ 6 จะขึ้นเป็นกษัตริย์ 

Monogrammed Necklace

ในช่วงต้นปี 2020 เจ้าชายวิลเลี่ยมส์และเคท มิดเดิลตันเสด็จไปยังเวลส์  และมีผู้ถ่ายภาพพระองค์สวมสร้อยทองจี้รูปเหรียญไว้หลายครั้ง และต่อมาทราบว่าเป็นสร้อยจากร้าน Daniella Draper สลักอักษร G, C, และ L ซึ่งย่อมาจากชื่อพระโอรสและพระธิดา George, Charlotte, และ Louis 

Van Cleef & Arpels

อีกหนึ่งลุคในความทรงจำก็คือตอนเข้าร่วมงานประกาศรางวัล BAFTAs 2020 ทรงเลือกสวมสร้อยคอและตุ้มหูคอลเลกชั่น Alhambra จากแบรนด์ Van Cleef & Arpels ซึ่งเป็นของส่วนพระองค์ 

Other Articles