Monday, May 17, 2021

Julia Roberts ตัวแทนแห่งรอยยิ้ม ความสุข และนาฬิกา Happy Sport

Diamonds are happier when they are free…  เพชรจะยิ่งมีความสุขเมื่อเคลื่อนไหวอย่างอิสระ เป็นคำกล่าวของแม่ของ คาโรลีน ชอยเฟเล ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์และประธานร่วมของแบรนด์ Chopard เมื่อได้เห็นดีไซน์นาฬิกาที่มีเพชรเคลื่อนไหวอย่างอิสระราวกับเริงระบำอยู่บนหน้าปัด และเป็นที่มาของนาฬิกาในคอนเซ็ปต์ Happy Diamonds 

ไอเดียของ Happy Diamonds นั้นมาจากตอนที่ดีไซเนอร์คนหนึ่งของแบรนด์ได้ไปที่น้ำตก และเห็นหยดน้ำที่กระเซ็นออกมาทอประกายเพราะแสงอาทิตย์ และนำไปสู่การพัฒนาคอนเซ็ปต์นาฬิกาที่ไม่เหมือนใคร และจากจุดกำเนิดที่เป็นนาฬิกาเพชรที่เหมาะแก่การออกงาน  ในปี 1993 คาโรลีน ชอยเฟเล ก็ได้นำไอเดียมาต่อยอดพัฒนาเป็นนาฬิกา Happy Sport 

“ไอเดียนี้ฟังดูเหมือนบ้านะที่จะให้เอาเพชรมาใช้กับนาฬิกาตัวเรือนสตีล ทั้งที่ปกติจะใช้กับวัสดุมีค่าอย่างทองและแพลตินัม แต่ก็ไม่มีอะไรมาหยุดยั้งฉันได้ ถึงแม้สตีลจะไม่ใช่วัสดุมีค่า แต่มันก็เท่ ดูอ่อนเยาว์ และสนุก และใส่ได้ตลอดเวลา” คาโรลีนให้สัมภาษณ์ และยังเล่าถึงความท้าทายในด้านเทคนิคด้วย “ถ้าเป็นนาฬิกา Happy Diamonds คลาสสิก เพชรจะหมุนอยู่รอบหน้าปัดค่ะ แต่สำหรับ Happy Sport เพชรจะเป็นอิสระ เคลื่อนไหวไปทั่วหน้าปัด เราจึงต้องหาสมดุลความงามของตัวเรือน หน้าปัด และแซฟไฟร์คริสตัลที่นนำมากั้นหน้าปัดกับชั้นเพชร และปิดทับด้วยแซฟไฟร์คริสตัลอีกชั้นหนึ่ง แล้วที่สำคัญนาฬิกายังต้องกันน้ำได้ด้วย” 

Happy Sport สำหรับเธอคือเพื่อนคู่ใจของผู้หญิงยุคใหม่ที่ใช้ชีวิตอย่างอิสระ “ที่จริงเรามีนาฬิกาสปอร์ตสำหรับซัมเมอร์อยู่แล้วนะ แต่ฉันอยากนาฬิกาที่มีความวิบวับใส่ได้ตลอดเวลาด้วย ใส่ดำน้ำ เล่นสกี ตีเทนนิสก็ได้  ใส่ไปช็อปปิ้ง รับลูกที่โรงเรียน ไปทำงาน ไปงานเลี้ยงก็ได้” 

ล่าสุดในปี 2021 Chopard ได้นำเสนอนาฬิกา Happy Sport ออกมาหลายเวอร์ชั่น และเพื่อตอกย้ำแนวคิดเรื่องความสุขในการใช้ชีวิต จึงได้จัดทำแคมเปญที่มีชื่อว่า Happy Diamonds ผ่านมุมมองของผู้กำกับ Xavier Dolan ซึ่งโคโรลีนได้รู้จักในช่วงเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ส่วนเฟซในแคมเปญจะเป็นใครไปไม่ได้ ถ้าไม่ใช่ Julia Roberts นักแสดงหญิงระดับไอคอนของฮอลลีวูด

“ตอนที่คิดทำแคมเปญนี้ ทีมงานบอกว่าต้องหาแอมบาสเดอร์ที่มีรอยยิ้มตรึงใจ ฉันก็นึกถึงจูเลีย โรเบิร์ตส์ทันที เธอเป็นคนที่ยิ้มสวยที่สุดบนโลกใบนี้ ใครบ้างไม่ชอบหนังเรื่อง Pretty Woman แล้วใครบ้างไม่อยากเป็นเธอ แล้วเธอยังมีผลงานยอดเยี่ยมอีกมากมายอย่างเรื่อง Erin Brockovich เธอเป็นผู้หญิงที่เปล่งประกายออกมาจากภายใน และเป็นคนที่มีความสุข ต้องเป็นเธอเท่านั้น จูเลีย โรเบิร์ตเป็นคนเดียวที่ฉันคิดว่าสามารถถ่ายทอดความเป็น Happy Sport ออกมาได้” 

Other Articles

spot_img

Pyer Moss สร้างประวัติศาสตร์ เป็นดีไซเนอร์แอฟริกัน-อเมริกันคนแรกที่จะได้โชว์ในโอตกูตูร์แฟชั่นวีค

0
Kerby Jean-Raymond เรียกว่าเป็นอีกสเต็ปหนึ่งของชีวิตดีไซเนอร์เลยล่ะหากได้แสดงผลงานในโอตกูตูร์แฟชั่นวีค หรือสัปดาห์แสดงคอลเลกชั่นแฟชั่นชั้นสูง เพราะในโลกแฟชั่นที่สุดแสนจะเอ็กซ์คลูซีฟนั้น มีกฎข้อบังคับมากมายกับการที่สักแบรนด์หนึ่งจะเรียกได้ว่าเป็น “Haute Couture” แต่ล่าสุดก็ถึงคราว Kerby...

‘โฮเทลมิวส์ แบงค็อก’ โรงแรมที่ผสานทุกความทันสมัย เพื่อให้ทุกคนกลับมาเยือน

หากนึกถึงโรงแรมใจกลางเมืองที่มีความทันสมัย ขณะเดียวกันก็มีเรื่องราวความพิเศษให้น่าค้นหา ‘โฮเทลมิวส์ แบงค็อก’ (Hotel Muse Bangkok) คงเป็นชื่อแรกๆ ที่หลายคนนึกถึง ด้วยบรรยากาศที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของยุคทองแห่งการเดินทางในช่วง...

ย้อนเวลาไปกับ Katy Perry และ Pikachu ในเอ็มวีเพลง ‘Electric’ ที่แสนจะน่ารัก

หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่า ศิลปินซูเปอร์สตาร์อย่าง เคที เพอร์รี (Katy Perry) หลงใหลและชื่นชอบการ์ตูนโปเกมอนเป็นอย่างมาก สืบเนื่องมาจากการที่เธอได้เล่นวิดีโอเกมสมัยที่ยังเป็นเด็กนั่นเอง https://www.youtube.com/watch?v=ojpTpT5i-PI ล่าสุดเธอได้ปล่อยซิงเกิลใหม่ล่าสุด Electric...

“มีน” ผู้กำกับ ชวนลุ้นความสัมพันธ์ “เต๋-โอ้เอ๋ว”

0
แฟนๆ ซีรีส์ “แปลรักฉันด้วยใจเธอ Part 2” (I Promised You the Moon)  คงได้เห็นเทรลเลอร์ที่ปล่อยออกมาให้ชมเมื่อวานนี้กันแล้ว นอกจากเรื่องราวการเติบโต ความฝัน...

Hermès Arceau Space Derby หน้าปัดแห่งจินตนาการ

0
เมื่อปี 1978 อองรี ดอริญี (Henri d’Origny) ได้ออกแบบนาฬิกาตัวเรือนทรงกลมพร้อมด้วยข้อต่อตัวเรือนอสมมาตรในรูปทรงของโกลนซึ่งได้กลายมาเป็นนาฬิกาไอคอนิกของ Hermès และรู้จักกันในชื่อคอลเลกชั่น อาร์โซ...