Monday, February 26, 2024

อุ่นเครื่อง! สัปดาห์ Japanese Fair Series 2021 ที่โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ

เมื่อการบินไป ‘ญี่ปุ่น’ ในเวลานี้(อาจ)ไม่ใช่คำตอบของใครหลายคน….โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ จึงขอยก ‘ดินแดนอาทิตย์อุทัย’ ขนาดย่อมๆมาให้ทุกคนมาสัมผัสวัฒนธรรมดั้งเดิมของดินแดนซากุระทั้งการแสดงดนตรี เวิร์กช้อปขนมหวาน กิจกรรมสอนชงชา และการจัดดอกไม้อิเคบานะในสัปดาห์ Japanese Fair Series 2021 : The Passionate Curators ซึ่งเตรียมจัดขึ้นระหว่างวันที่ 10 – 14 เมษายน 2564 ติดต่อกัน 5 วัน ในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ปีนี้

โดยทันทีที่ก้าวเข้าบริเวณส่วนต้อนรับชั้น 24 ของโรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ คุณจะได้พบกับต้นซากุระสีชมพูสร้างบรรยากาศของฤดูใบไม้ผลิที่ดอกซากุระจะบานสะพรั่งในช่วงเวลานี้ ราวกับเดินอยู่ในสวนอูเอโนะอันโด่งดัง พร้อมกับเสียงดนตรีที่จะมาขับกล่อมตลอดช่วงเย็นในวันเปิดงาน (10 เมษายน 2564)

ก่อนพาทุกคนมาลิ้มลองความอร่อยของบุฟเฟต์มื้อค่ำวันเสาร์ในบรรยากาศแบบประเทศญี่ปุ่นขนานแท้ จากเชฟ เซบาสเตียน ฮูแกแวร์ฟ ณ ห้องอาหารอัพ แอนด์ อะบัฟ ที่ตรียมรายการอาหารทีเด็ดไว้ให้เหล่านักชิมได้อิ่มอร่อยกับ ข้าวหน้าปลาดิบหลายชนิด ซาชิมิ ยากิโทริ (ไก่เสียบไม้ย่าง) โทริซึคาเนะ (เนื้อไก่บดย่าง) ทาโกะยากิ โอโคโนมิยากิ อุด้งกับไข่ลวกออนเซ็น โอเด้ง ข้าวหน้าปลาแซลมอนรมควัน โดยเฉพาะเมนูพิเศษอย่าง ตับห่านย่างซอสบัลซามิค “ยะไต และ อิซากายะ” ในราคาเริ่มต้นท่านละ 1,950 บาท

ซึ่งหากใครมีเวลาได้พักผ่อน staycation ในช่วงวันหยุดสงกรานต์ ก็ขอแนะให้ลอง บริการบุฟเฟต์มื้อสายวันอาทิตย์ของ ห้องอาหารอัพ แอนด์ อะบัฟ ที่แตกต่างจากห้องอาหารอื่นๆ ซึ่งเสิร์ฟ ซูชิและซาซิมิสดใหม่ตามฤดูกาล รวมไปถึงเมนูอาหารรับประทานเล่นแบบญี่ปุ่น อาทิ ทาโกะยากิ ยากิโทริ พิซซ่าญี่ปุ่น เทมปุระ ไว้ให้เลือกสรรอย่างจุใจ

แล้วค่อยมาเริ่มทำกิจกรรม เวิร์กช้อปที่ทางโอกุระ กรุงเทพ ชักชวนมาสเตอร์ผู้ชำนาญจากหลากหลายสาขา ไม่ว่าจะเป็น การสอนทำ วากาชิ (Wakashi) หรือขนมหวานของญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมโดยผู้เชี่ยวชาญชาวญี่ปุ่น คุณยูตะ ทาคะยะจากร้าน กันยูโด ที่ให้เกียรติมาเป็นวิทยากรรับเชิญสอนการทำวากาชิในครั้งนี้

เริ่มตั้งแต่เวลา 14:00 – 15:30 น. /รับจำนวนจำกัดเพียง 8 ท่านเท่านั้น /ราคาสุทธิเพียงท่านละ 1,400 บาทเท่านั้น

วันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

ขอหันมาเอาใจคนรักความเข้มข้น รสอร่อยของ ‘ใบชามัทฉะ’ กับเวิร์กช้อปพิธีชงชาของญี่ปุ่น ซึ่งพร้อมให้ความรู้เชิงลึกเกี่ยวกับ ชาเขียวแบบญี่ปุ่น พร้อมเสิร์ฟทานคู่กับขนมหวานในสีสันอ่อนหวานของดอกซากุระ
โดยจัดการสาธิต 2 รอบ เวลา 13:00 น. และ 15:00 น.ที่ห้องอาหารเอเลเมนท์ ในราคาสุทธิท่านละ 1,400 บาท

ตกค่ำในวันนี้ เชฟชิเงรุ ฮางิวาระ แห่ง ‘ยามาซาโตะ’ ก็ได้เตรียมไคเซกิ รายการจับคู่กับสาเกชิชิเคน อันโด่งดังของประเทศญี่ปุ่น โดยมีโคจิ ฮาร่า ผู้เชี่ยวชาญด้านสาเกชาวญี่ปุ่น ที่จะมาให้คำแนะนำการแพร์ริ่งคู่กับอาหารมื้อค่ำ ในแต่ละจาน

วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564

บ่ายวันสงกรานต์ คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการฉลองวันสงกรานต์ยามเย็นในงาน Aperol Sunset Lounge and Izakaya ที่บริเวณห้องอาหาร เอเลเมนท์ กับวิวใจกลางเมืองที่สวยงามของกรุงเทพมหานคร และมาสนุกสนานกับเพื่อนฝูงและครอบครัว ในเมนูบาร์บีคิวสไตล์ญี่ปุ่นและเครื่องดื่มปรุงและเครื่องดื่มแก้วพิเศษ จากเมนูของ ซิมโฟนี่ ลู แทมมารีน คูเปอร์ และ เจน แก้วยอด ให้บริการตั้งแต่เวลา 17:00 – 23:00 น. ในราคาสุทธิท่านละ 990 บาท

วันที่ 14 เมษายน 2564

ไล่เรื่อยมาถึงกลางสัปดาห์แบบนี้ ลองผ่อนคลายจิตใจด้วยกิจกรรม การจัดดอกไม้แบบญี่ปุ่น อิเคบานะ ที่ห้องอาหารเอเลเมนท์ โดยกิจกรรมการจัดดอกไม้จะเริ่มเวลา 10.00 น. ราคาสุทธิท่านละ 2,500 บาท ซึ่งแอบกระซิบว่า ราคาดังกล่าวได้รวมอุปกรณ์การจัดดอกไม้และอาหารชุดโชกาโดเบนโตะมื้อกลางวันที่ห้องอาหารยามาซาโตะ ไว้แล้วด้วยนะ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

แต่หากใครเป็นสาวกซูชิ ก็ต้องรีบจอง ‘ซูชิโอมากาเสะ’ จาก เชฟฮารูเอกิ มัตซึโอกะ ซูชิ มาสเตอร์คนดังที่เตรียมคดสรรเมนูเด็ดไว้รอเสิร์ฟเพียง ร 3 รอบ ได้แก่มื้อกลางวันเวลา 11.30 น. ถึง 14.00 น. วันที่ 13 เมษายน และ 14 เมษายน 2564 และมื้อค่ำตั้งแต่เวลา 18.00 น. ถึง 20.30 น. วันที่ 14 เมษายน 2564 เท่านั้น

ภายในงานยังมีกิจกรรมการพับกระดาษแบบญี่ปุ่น (Origami) และการห่อผ้าแบบญี่ปุ่น (Furoshiki) ให้ทุกท่านได้ร่วมสนุกโดยไม่มีค่าใช้จ่ายอีกด้วย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 026879000 หรือ อีเมล์ FB.concierge@okurabangkok.com ติดต่อแผนกสำรองห้องพักที่reservations@okurabangkok.com หรือ เวปไซด์ www.okurabangkok.com

Other Articles