Sunday, April 11, 2021

Hublot กับศิลปะบนข้อมือใหม่ล่าสุด Big Bang Sang Bleu II Ceremaic

หลังจากประเดิมด้วยรุ่น All Black ล่าสุด ทาง Hublot (อูโบลต์)  แบรนด์นาฬิกาชั้นนจากเจนีวา ก็ได้เปิดตัวนาฬิกา Big Bang Sang Bleu  3 รุ่นใหม่ในชื่อ Big Bang Sang Bleu II Ceremaic มีให้เลือกในแบบสีน้ำเงิน สีเทา และสีขาว 

ผลงานสุดพิเศษนี้เป็นการทำงานร่วมกันระหว่างอูโบลต์กับศิลปินระดับโลก  แม็กซิม เพลสเซีย-บุชชี  ผู้ก่อตั้ง Sang Bleu และยังเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของอูโบลต์ด้วย อันที่จริงจะบอกว่า Sang Bleu เป็น tattoo studio อย่างเดียวก็คงจะไม่ถูกต้องเท่าไหร่ เพราะที่นี่ทำหนังสือ แม็กกาซีนออนไลน์ ผลิตเสื้อผ้า ออกแบบฟอนต์ และเป็นครีเอทีฟเอเจนซี่ร่วมงานกับแบรนด์ต่างๆ เขาเรียนรู้การสักมาจากศิลปิน Filip Leu ในโลซาน บ้านเกิดของเขา ตัวเขาเองสนใจในวัฒนธรรมรองมาแต่ไหนแต่ไร ทั้งดนตรีฮิปฮอป กราฟิติ แฟชั่น ก่อนจะนำไปสู่ศิลปะการสัก เขาเคยให้สัมภาษณ์ว่า “การสักจะกลายเป็นพลังขับเคลื่อนทางวัฒนธรรมในอีกหนึ่งหรือสองทศวรรษข้างหน้า มันเป็นวัฒนธรรมรองที่ยังคงความดั้งเดิมเอาไว้ได้อยู่”

มักซิมกล่าวถึงการร่วมงานกับอูโบลต์ในครั้งนี้ว่า “การได้ทำงานร่วมกันในระยะยาวกับโรงงานผู้ผลิตเครื่องบอกเวลาระดับสูงถือเป็นสิทธิพิเศษและเป็นเกียรติอูโบลต์และแซงเบลอได้ผลักดันพรมแดนแห่งศิลปะและการประดิษฐ์นาฬิกามานับตั้งแต่ปีค.. 2016 และจากความเป็นอิสระนี้เองทำให้เราสามารถเดินหน้าสำรวจซึ่งนวัตกรรมใหม่ๆโดยทั้งสามเวอร์ชั่นของบิ๊กแบงแซงเบลอทูนี้ถือเป็นผลิตผลอันสดใหม่จากความทุ่มเทดังกล่าวการเปิดตัวเซรามิกสามสีสันได้เปิดมุมมองใหม่ของสถาปัตยกรรมหน้าปัดอันโดดเด่นรวมถึงชุดเข็มชี้และตัวเรือนด้วยประสบการณ์และแรงดึงดูดใจของผลงานแต่ละชิ้นนี้ถือเป็นสิ่งใหม่ที่เปิดมุมมองใหม่ๆบนวิถีของการรังสรรค์เรือนเวลาที่สมบูรณ์แบบพร้อมทั้งเสริมซึ่งเสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวให้กับผู้สวมใส่เช่นกัน” 

บิ๊ก แบง แซง เบลอ ทู รุ่นใหม่เหล่านี้จะมีให้ครอบครองในจำนวนจำกัดเพียง 200 เรือน โดยทั้งหมดมาพร้อมตัวเรือนขนาด 45 มม. ทำจากไฮเทคเซรามิกทั้งเรือน พร้อมทั้งบรรจุด้วยกลไกจักรกลขึ้นลานอัตโนมัติโครโนกราฟ ยูนิโค แมนูแฟคเจอร์ (UNICO Manufacture) ที่ผ่านการพัฒนาขึ้นทั้งหมดภายในโรงงานจากทีมช่างนาฬิกาและวิศวกรของอูโบลท์ ซึ่งประกอบด้วยชิ้นส่วน 330 ชิ้น และติดตั้งฟังก์ชั่นฟลายแบ็ก โดยรุ่นนี้มอบพลังงานสำรอง 3 วัน และแต่ละเรือนยังประกอบคู่มากับสายยางโทนสีเดียวกัน พร้อมทั้งระบบ วัน คลิก (One Click) ซึ่งสามารถถอดเปลี่ยนสายได้อย่างง่ายดายรวดเร็ว โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริมใดๆ 

Other Articles