Sunday, May 16, 2021

Gucci ฉลองครบรอบ 100 ปีพร้อมกับการก้าวเข้าสู่โลกนาฬิกาชั้นสูงอย่างเต็มตัว

ในปี 2021 เป็นปีที่แบรนด์ Gucci จะมีอายุครบ 100 ปี และในโอกาสพิเศษนี้ ทางแบรนด์แฟชั่นอิตาเลียนจึงได้สร้างสรรค์ผลงานพิเศษเป็นนาฬิกาชั้นสูงที่มีชื่อว่า Gucci 25H ซึ่งทำงานด้วยกลไกของแบรนด์เอง

อันที่จริง Gucci ก็ไม่ได้เป็นน้องใหม่วงการนาฬิกา เพราะเริ่มผลิตนาฬิกาของตัวเองในปี 1972 และยังเป็นหนึ่งในผู้ผลิตนาฬิกาแฟชั่นหรูที่ใหญ่ที่สุดในโลกและยังคงออกแบบนาฬิกา Swiss-made ที่เป็นตัวกำหนดยุคสมัยโดยมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในเมือง Neuchâtel  ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และมีโรงงานอยู่ในเมือง La Chaux-de-Fonds ที่จะเป็นสถานที่สำหรับควบคุมคุณภาพ ประกอบ และประดับเพชร ขณะที่หน้าปัดนาฬิกาจะถูกผลิตขึ้นในโรงงาน Fabbrica Quadranti ของ Gucci ในรัฐ Ticino ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตหน้าปัดนาฬิกาที่ใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุดควบคู่ไปกับงานฝีมือที่มีทักษะสูง นอกจากนี้ยังมีการใช้เทคนิคการตกแต่งแบบพิเศษที่โรงงาน Fabbrica Quadranti อีกด้วย  และด้วยความที่เป็นแบรนด์ในสังกัดกลุ่มลักชัวรี่ Kering ซึ่งเป็นเจ้าของแบรนด์นาฬิกาชั้นสูงอย่าง ยูลิส นาร์แด็ง และจิราร์ด-แปร์โกซ์ จึงช่วยให้การพัฒนากลไกอินเฮาส์แรกของกุชชี่เป็นจริงขึ้นมาได้ โดยใช้เวลานานกว่าหนึ่งปี 

กลไกอัตโนมัติที่ว่านี้มีชื่อว่า GG727.25 ซึ่งมีขนาดบางเพียง 3.70 มม.​  อ้างอิงสัญลักษณ์ตัวเลขที่สำคัญของ Alessandro Michel ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของกุชชี่ ได้แก่ ‘7’ หมายถึงความสมบูรณ์, ‘2’ แสดงถึงความสมดุลและการร่วมมือกัน และ ‘5’ เป็นสัญลักษณ์ของความอยากรู้อยากเห็นและอิสรภาพ และนำมาใช้กับนาฬิการุ่น Gucci 25H ล่าสุด 

นาฬิกา Gucci 25H จึงเป็นการผสมผสานกรรมวิธีผลิตอันประณีตของสวิสและความคิดสร้างสร้างอันโดดเด่นของอิตาเลียน ควบคุมการออกแบบโดย อเลสซานโดร มิเคเล ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของกุชชี่ นาฬิกาสไตล์สปอร์ตลักชัวรี่นี้โดด โดยมีทั้งรุ่นสตีลเรียบๆ หรือสตีลประดับเพชร และรุ่นที่เพิ่มคอมพลิเคชั่นทูร์บิญงกับตัวเรือนเยลโลว์โกลด์หรือแพลตินัม ซึ่งจะวางจำหน่ายในบูติกจิวเวลรี่และนาฬิกาของ Gucci ที่ปลาซ วองโดม กรุงปารีส

Other Articles

spot_img

Pyer Moss สร้างประวัติศาสตร์ เป็นดีไซเนอร์แอฟริกัน-อเมริกันคนแรกที่จะได้โชว์ในโอตกูตูร์แฟชั่นวีค

0
Kerby Jean-Raymond เรียกว่าเป็นอีกสเต็ปหนึ่งของชีวิตดีไซเนอร์เลยล่ะหากได้แสดงผลงานในโอตกูตูร์แฟชั่นวีค หรือสัปดาห์แสดงคอลเลกชั่นแฟชั่นชั้นสูง เพราะในโลกแฟชั่นที่สุดแสนจะเอ็กซ์คลูซีฟนั้น มีกฎข้อบังคับมากมายกับการที่สักแบรนด์หนึ่งจะเรียกได้ว่าเป็น “Haute Couture” แต่ล่าสุดก็ถึงคราว Kerby...

‘โฮเทลมิวส์ แบงค็อก’ โรงแรมที่ผสานทุกความทันสมัย เพื่อให้ทุกคนกลับมาเยือน

หากนึกถึงโรงแรมใจกลางเมืองที่มีความทันสมัย ขณะเดียวกันก็มีเรื่องราวความพิเศษให้น่าค้นหา ‘โฮเทลมิวส์ แบงค็อก’ (Hotel Muse Bangkok) คงเป็นชื่อแรกๆ ที่หลายคนนึกถึง ด้วยบรรยากาศที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของยุคทองแห่งการเดินทางในช่วง...

ย้อนเวลาไปกับ Katy Perry และ Pikachu ในเอ็มวีเพลง ‘Electric’ ที่แสนจะน่ารัก

หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่า ศิลปินซูเปอร์สตาร์อย่าง เคที เพอร์รี (Katy Perry) หลงใหลและชื่นชอบการ์ตูนโปเกมอนเป็นอย่างมาก สืบเนื่องมาจากการที่เธอได้เล่นวิดีโอเกมสมัยที่ยังเป็นเด็กนั่นเอง https://www.youtube.com/watch?v=ojpTpT5i-PI ล่าสุดเธอได้ปล่อยซิงเกิลใหม่ล่าสุด Electric...

“มีน” ผู้กำกับ ชวนลุ้นความสัมพันธ์ “เต๋-โอ้เอ๋ว”

0
แฟนๆ ซีรีส์ “แปลรักฉันด้วยใจเธอ Part 2” (I Promised You the Moon)  คงได้เห็นเทรลเลอร์ที่ปล่อยออกมาให้ชมเมื่อวานนี้กันแล้ว นอกจากเรื่องราวการเติบโต ความฝัน...

Hermès Arceau Space Derby หน้าปัดแห่งจินตนาการ

0
เมื่อปี 1978 อองรี ดอริญี (Henri d’Origny) ได้ออกแบบนาฬิกาตัวเรือนทรงกลมพร้อมด้วยข้อต่อตัวเรือนอสมมาตรในรูปทรงของโกลนซึ่งได้กลายมาเป็นนาฬิกาไอคอนิกของ Hermès และรู้จักกันในชื่อคอลเลกชั่น อาร์โซ...