Sunday, November 27, 2022

ทำความรู้จักกับ ‘Supermodel Brows’ คิ้วสุดปังสไตล์ Charlotte Tilbury

เผยทุกเคล็ดลับพร้อมไอเท็มเด็ดที่จะช่วยคุณสร้างคิ้วแบบซุปเปอร์โมเดลได้ทุกวัน

Charlotte Tilbury เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่เจ้าของนั้นได้ถ่ายทอดประสบการณ์ในการแต่งหน้าของเธอลงมาในทุกๆ ผลิตภัณฑ์ ไม่ว่าจะเป็นงานผิวหรือลิปสติก และล่าสุดเธอก็ขอเผยเคล็ดลับในเรื่องของการสร้างคิ้วกันบ้าง ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Supermodel Brows’ ที่เธอใช้แต่งทรงคิ้วจริงๆ ให้กับลูกค้าระดับเอลิสต์ของเธอมาแล้ว โดยมีแค่เพียง 3 ขั้นตอนง่ายๆ อย่าง Fill, Feather และ Fix ซึ่งวันนี้เราจะพาคุณไปทำความร้จักทั้ง 3 สเต็ปนี้กัน

FILL : เติมขนคิ้วให้เต็ม เพื่อคิ้วที่ได้รูป

สำหรับชาล็อตต์แล้ว เรื่องของการสร้างคิ้วนั้นเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ซึ่งเห็นได้ตั้งแต่ขั้นตอนแรก โดยเธอจะค่อยๆ เติมทรงคิ้วด้วยการวาดดินสอเขียนคิ้วลงไปให้คล้ายกับเส้นขนคิ้วมากที่สุดเพื่อความเป็นธรรมชาติและได้รูป โดยเธอแนะนำไอเท็มอย่าง Brow Cheat ดินสอเขียนคิ้วหัวเล็กสำหรับคนที่มีขนคิ้วบางเส้นเล็กที่จะช่วยวาดเส้นขนคิ้วได้อย่างละเอียด และเป็นระเบียบ พร้อมกับ Brow Lift ดินสอหัวตัดที่เหมาะกับคนที่มีขนคิ้วน้อย โดยทั้งคู่มีเนื้อสัมผัสที่ยืดหยุนและนุ่มลื่นทำให้เขียนง่าย พร้อมกับส่วนผสมของ Vitamin E ที่จะช่วยบำรุงผิวบริเวณคิ้ว และยังมีสีให้เลือกอย่างหากหลาย พร้อมกับเม็ดสีที่แน่นแต่ยังคงไว้ซึ่งความเป็นธรรมชาติ

FEATHER : สร้างขนคิ้วที่เรียงเส้นสวยราวกับขนนก

เรียกได้ว่าวิธีการของเธอนั้น ช่างเข้ากับเทรนด์คิ้วที่สาวๆ หลงใหลอย่างทรงคิ้วตั้งเรียงเส้นเสียเหลือเกิน ซึ่งเธอก็รักที่จะสร้างคิ้วที่มีมิติ ไม่ได้เรียบแบนเป็นแท่งเดียวกันจนน่าเบื่อ ซึ่งขนคิ้วนี้แหละ คือการสร้างเท็กเจอร์ที่ดีที่สุดของการแต่งคิ้ว โดยเธอแนะนำไอเท็มอย่าง Legendary Brow มาสคาราคิ้วที่มีส่วนผสมของเม็ดสีเข้มข้น ด้วยเนื้อเจลชั้นดีที่มีส่วนผสมของแว็กซ์เข้มข้นแต่ยืดหยุ่นทำให้มันเกาะไปที่ขนคิ้วและจัดระเบียบได้ในเวลาอันรวดเร็ว และยังเก็บระเบียบขนคิ้วของคุณได้อย่างครบถ้วนด้วยหัวแปรงขนาดเล็กที่จะเข้าเคลือบแม้แต่ขนคิ้วที่เล็กที่สุด

FIX : ล็อกทรงคิ้วให้คงรูปสวยตลอดทั้งวัน

และปิดท้ายด้วยการล็อกทรงคิ้วที่สมบูรณ์ตามต้องการให้อยู่กับเราทั้งวัน เพราะเช่นเดียวกับเส้นผม ที่เมื่อเซ็ตอย่างสวยงามแล้วเราก็คงต้องการให้มันอยู่ทนไปตลอดทั้งวันเช่นกัน โดยเธอชอบที่จะใช้เจลปัดคิ้วแบบใสเพื่อไม่ให้รบกวนเฉดสีของคิ้วที่ได้มาจากดินสอหรือมาสคาร่าคิ้วที่มีสี โดยเธอแนะนำ Brow Fix ที่จะช่วยล็อกเส้นขนคิ้วกว่า 16 ชั่วโมง โดยไม่มีความเหนอะหนะหรือเป็นคราบให้ไม่เป็นธณรมชาติ พร้อมทั้งยังกันน้ำและกันเหงื่ออีกด้วย

THE ART OF COLOURS : การเลือกเฉดให้กับคิ้วอย่างพิถีพิถันในสไตล์ Charlotte Tilbury

นอกจากเรื่องของเทคนิคทั้ง 3 สเต็ปแล้ว ชาล็อตต์ยังใส่ใจกับการเลือกเฉดสีให้กับผลิตภัณฑ์สำหรับคิ้วของเธออีกด้วย เพราะสำหรับเธอแล้ว เธอต้องการสร้างคิ้วที่มีเฉดไม่แตกต่างจากขนคิ้วธรรมชาติของแต่ละคนมากจนเกินไป เธอจึงคอยสังเกตุองค์ประกอบที่มากกว่าแค่สีผม แต่ยังรวมไปถึงสีผิวขั้น undertones และ overtones เพื่อช่วยเลือกเฉดที่จะช่วยขับผิวให้เมกอัพลุคของคุณดูโดดเด่น จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจที่เราจะได้เห็นเฉดสีละลานตาให้เราได้เลือกให้เหมาะกับตัวเรามากที่สุด

สำหรับ 3 สเต็ป อย่าง Fill, Feather และ Fix นั้นสามารถนำไปปรับใช้ตามความสะดวกและลุคที่แต่ละคนต้องการได้ โดยไม่จำเป็นว่าจะต้องทำทั้ง 3 ขั้นตอนทุกครั้งไป และแค่นี้แหละค่ะ คุณก็จะได้คิ้วแบบซุปเปอร์โมเดลแถวหน้าของโลกแล้ว

Photos courtesy of Charlotte Tilbury

Other Articles