Monday, May 17, 2021

Frivole จิวเวลรี่ดอกไม้แห่งสายลมร้อนจาก Van Cleef & Arpels

อีกหนึ่งในซิกเนเจอร์ดีไซน์ของแบรนด์ Van Cleef & Arpels (แวน คลีฟ แอนด์ อาร์เพลส์) ก็คือดีไซน์ดอกไม้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในคอลเลกชั่น Frivole ซึ่งอาศัยเส้นกราฟิกก่อโครงสร้างอย่างอ่อนช้อย ให้ความรู้สึกบอบบาง พร้อมจะเอนไหวไปตามสายลมโชยแผ่วที่พัดมา 

ภาพบันทึกเข็มกลัดดอกทานตะวันในปี 1950
แสดงให้เห็นว่าดอกไม้เป็นแรงบันดาลใจให้ Van Cleef & Arpels มานานแล้ว

สำหรับปีนี้ Frivole ประกอบไปด้วยต่างหูหนึ่งคู่, จี้สร้อยคอหนึ่งอัน กับสร้อยข้อมือหนึ่งเส้น ซึ่งล้วนเป็นงานออกแบบโมทิฟขนาดมินิ  ในขณะที่ประกายเงางามวามวาวจากแหวนปลายเปิด หรือแหวนหว่างนิ้ว (Between the Finger ring), จี้สร้อยคอ กับต่างหูขนาดเล็ก ต่างเติมแสงแต่งผิวพรรณเปล่งปลั่งเรืองลอออย่างงดงาม ทั้งยังประดับเพชรแบบพาเว่ (pavé) บนกลีบดอก 

กว่าจะเป็นจิวเวลรี่ทองเปล่งประกายเรืองรอง เมซงเลือกใช้โครงสร้างตัวเรือนแบบเปิดโปร่ง งเต็มไปด้วยช่องโพรงจนดูเหมือนรูพรุนมากมายเพื่อฝังอัญมณีลงไป และยังพิถีพิถันในงานคัดเลือกรัตนชาติ ไม่ว่าจะเป็นเพชรเดี่ยวสำหรับฝังใจกลางวงกลีบดอกจำลองแบบตุ่มเกสรตามธรรมชาติ หรือเพชรลูกทรงกลม ซึ่งนำมาใช้ฝังสอดจิกไข่ปลาเรียงแถวอยู่บนกลีบดอก และคัดเฉพาะเพชรคุณภาพตรงตามมาตรฐานเคร่งครัดสูงสุดเพียงเท่านั้น นั่นก็คือ D ถึง F ในแง่ของสี และ IF ถึง VVS ในแง่ความกระจ่างของน้ำเพชร

Other Articles

spot_img

Pyer Moss สร้างประวัติศาสตร์ เป็นดีไซเนอร์แอฟริกัน-อเมริกันคนแรกที่จะได้โชว์ในโอตกูตูร์แฟชั่นวีค

0
Kerby Jean-Raymond เรียกว่าเป็นอีกสเต็ปหนึ่งของชีวิตดีไซเนอร์เลยล่ะหากได้แสดงผลงานในโอตกูตูร์แฟชั่นวีค หรือสัปดาห์แสดงคอลเลกชั่นแฟชั่นชั้นสูง เพราะในโลกแฟชั่นที่สุดแสนจะเอ็กซ์คลูซีฟนั้น มีกฎข้อบังคับมากมายกับการที่สักแบรนด์หนึ่งจะเรียกได้ว่าเป็น “Haute Couture” แต่ล่าสุดก็ถึงคราว Kerby...

‘โฮเทลมิวส์ แบงค็อก’ โรงแรมที่ผสานทุกความทันสมัย เพื่อให้ทุกคนกลับมาเยือน

หากนึกถึงโรงแรมใจกลางเมืองที่มีความทันสมัย ขณะเดียวกันก็มีเรื่องราวความพิเศษให้น่าค้นหา ‘โฮเทลมิวส์ แบงค็อก’ (Hotel Muse Bangkok) คงเป็นชื่อแรกๆ ที่หลายคนนึกถึง ด้วยบรรยากาศที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของยุคทองแห่งการเดินทางในช่วง...

ย้อนเวลาไปกับ Katy Perry และ Pikachu ในเอ็มวีเพลง ‘Electric’ ที่แสนจะน่ารัก

หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่า ศิลปินซูเปอร์สตาร์อย่าง เคที เพอร์รี (Katy Perry) หลงใหลและชื่นชอบการ์ตูนโปเกมอนเป็นอย่างมาก สืบเนื่องมาจากการที่เธอได้เล่นวิดีโอเกมสมัยที่ยังเป็นเด็กนั่นเอง https://www.youtube.com/watch?v=ojpTpT5i-PI ล่าสุดเธอได้ปล่อยซิงเกิลใหม่ล่าสุด Electric...

“มีน” ผู้กำกับ ชวนลุ้นความสัมพันธ์ “เต๋-โอ้เอ๋ว”

0
แฟนๆ ซีรีส์ “แปลรักฉันด้วยใจเธอ Part 2” (I Promised You the Moon)  คงได้เห็นเทรลเลอร์ที่ปล่อยออกมาให้ชมเมื่อวานนี้กันแล้ว นอกจากเรื่องราวการเติบโต ความฝัน...

Hermès Arceau Space Derby หน้าปัดแห่งจินตนาการ

0
เมื่อปี 1978 อองรี ดอริญี (Henri d’Origny) ได้ออกแบบนาฬิกาตัวเรือนทรงกลมพร้อมด้วยข้อต่อตัวเรือนอสมมาตรในรูปทรงของโกลนซึ่งได้กลายมาเป็นนาฬิกาไอคอนิกของ Hermès และรู้จักกันในชื่อคอลเลกชั่น อาร์โซ...