Friday, October 29, 2021

ปลุกเอเนจี้ ป็อบ คัลเจอร์ยุค 70sให้โลดแล่นที่รันเวย์ Dior Fall 2021

สลัดทิ้งความเงียบเหงาในช่วงล็อกดาวน์ให้หมดไป….เมื่อ มาเรีย กราเซีย คิอูรี เลือกคืนชีวิตแห่งแสงสีด้วยงานออกแบบปลุกเอเนจี้กรุ่นกลิ่นป็อบ คัลเจอร์ยุค 70s กับ Dior Fall 2021

โดยโชว์ครั้งนี้ ครีเอทีฟ ไดเรกเตอร์หญิงหัวขบถเลือกปักหมุดโชว์แรกหลังล็อกดาวน์มาหลายเดือนที่ Long Museum West Bund ในกรุงเซี่ยงไฮ้ ซึ่งถือเป็นไฮไลต์ทีเด็ดส่งท้ายในสัปดาห์ Shanghai Fashion Week หัวเมืองแฟชั่นน้องใหม่ที่คาดกันว่าจะไปได้สวยกับกำลังจับจ่ายมหาศาลในโลกลักชัวรีฝั่งตะวันออก

พร้อมนำเสนอคอลเลกชั่นเปี่ยมมนต์เสน่ห์ กรุ่นกลิ่นป็อบ คัลเจอร์ยุค 70s ที่ได้รับอิทธิพลจากไอเดียในงานศิลป์คอลลาจหลากสีของ Richard Hamilton ที่ปะติดปะต่อความหลากหลายในเรื่องราวเชิงเสียดสี ไปจนถึงงานอาร์ตแนว New Futurism อันลือเลื่อง Marco Lodola ถูกตกตะกอนในความคิดของมาเรีย ที่ต้องการนำเสนอโมเมนต์แห่งความคึกคัก เปี่ยมไปด้วยแรงบันดาลใจจากผู้คนในโลกแฟชั่นยุค 70s

แปรเปลี่ยนเป็นผลลัพธ์ให้กับ ผลงานออกแบบล่าสุดของดิออร์ ที่ส่องสว่างด้วยส่วนผสมต่างยุคสมัยทั้ง เดนิม ทีเชิร์ต กระโปรงผ้าทอเมทัลลิกสีสะดุดตา จับชนกับมรดกชิ้นไอคอนิกจากมองซิเออร์ ดิออร์ ทั้งโค้ทลายเสือดาว ผ้าลายตารางหลากสี และลวดลาย toile de jouy อันเป็นเอกลักษณ์เด่นของดิออร์ ถูกนำกลับมาปัดฝุ่น สร้างส่วนผสมบทใหม่ให้กับคีย์ลุคต้อนรับลมฝนต้นหนาว ผ่านไอเท็มปลุกเอเนจี้ที่ลึกซึ้งในจิตวิญญาณป็อบ คัลเจอร์ในแบบฉบับของดิออร์

ไม่ว่าจะเป็น บรรดาชุดจัมพ์สูทสีเมทัลลิกที่จับคู่กันมากับรองเท้าแมรีเจน ไล่เรียงมากับลุคมิกซ์แอนด์แมตช์ที่จับชนกันระหว่าง สเวตเตอร์ลายขวางกับมินิสเกิร์ต และหมวกบาเรต์ คั่นด้วยลุคกันฝนลายกราฟิกเสือดาว บาร์แจ๊กเก็ตสีนีออน และเดรสผ้าเลื่อมกระจก ที่พร้อมส่องประกายความวิบวับราวกับดิสโก้ บอล ที่พร้อมสะท้อนความสนุกสนานในป็อบ คัลเจอร์ ที่หยอดผสมเข้ากันในคอลเลกชั่นนี้ได้อย่างสนุกสนาน

Other Articles