Sunday, October 2, 2022

3 คอลาบอเรชั่นรองเท้าคู่เด็ด! ที่น่าจับตารับซัมเมอร์นี้

เมื่อกลยุทธ์คอลาบอเรชั่นข้ามสายพันธุ์กลายเป็น เครื่องมือสร้างสีสันต้อนรับซัมเมอร์ ให้กับรองเท้าแบรนด์ดัง…..

  • ASICS X COCA-COLA 

ทุกคนรู้ แฟนคลับรู้….ว่าความคลาสสิกของโลโก้ Coca-Cola (โคคา-โคลา) ขึ้นหิ้งไอคอนิก แบรนด์ดิ้งที่ผู้คนทั่วโลกต่างจดจำ และคุ้นเคยกับความซาบซ่าของ สัญลักษณ์ สีแดงและสีขาว ของโค้ก จนเกิดคอลาบอเรชั่นมากมายมาแล้วนับไม่ถ้วน และล่าสุดก็ถึงคิวของ สนีdเกอร์แบรนด์ดังอย่าง ASICS ที่เลือกหยิบ โมเดล GEL-QUANTUM 90™ TYO จาก ASICS SportStyle มาต่อยอดออกไอเดียเอาใจสายสตรีท

ซึ่งมาพร้อมกับ ดีไซน์ที่ตอบโจทย์ความตั้งใจในการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก (carbon footprint) ของผลิตภัณฑ์ โดยอัปเปอร์ของสนีกเกอร์แต่ละคู่จะทำจากขวดพลาสติก PET ประมาณ 4 ขวด ที่เทียบเท่ากับการใช้โพลีเอสเตอร์รีไซเคิล ในขณะที่บริเวณแผ่นรองพื้นรองเท้า (sockliner) ทำจากโพลียูรีเทนรีไซเคิลที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และแผ่นรองพื้นรองเท้าแต่งสีโดยใช้เทคนิคแบบ Dope-Dye สำหรับการย้อมสีที่ช่วยจะลดปริมาณการใช้หมึก และน้ำ ช่วยลดทรัพยากรในการผลิตแถมยังได้สนีกเกอร์รุ่นที่สวยโดดเด่นไม่แพ้ใคร

  • SUICOKE X HAY

หากคิดว่า คอลาบอเรชั่น ในวันนี้ จะหยุดอยู่แค่โลกแฟชั่น คงต้องคิดใหม่…. เมื่อได้รู้จักกับ Suicoke X Hay รองเท้าแซนดัลสัญชาติญี่ปุ่นที่ จับมือร่วมกับ HAY แบรนด์เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านดีไซน์สุดคูลจากประเทศเดนมาร์ก สร้างสรรค์รองเท้า DEPA รุ่นคลาสสิคที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากของ Suicoke มาเปลี่ยนโฉมใหม่โดยการแต่งแต้มสีสันสไตล์โมเดิร์นสแกนดิเนเวียนตามแบบฉบับของ HAY เพื่อตอบโจทย์กลุ่มคนรักงานดีไซน์และแฟชั่น

โดยผลลัพธ์ที่ได้คือ ส่วนผสมในงานออกแบบรองเท้าแซนเดิลสายคราฟต์ ที่มาพร้อมกับโทนสีใหม่ในสไตล์ Color Block มีสายรัดผลิตจากไนลอนคุณภาพผสมผสาน 3 โทนสี ที่สามารถปรับระดับได้ ซึ่งออกแบบให้มีสีสันสดใสช่วยเพิ่มความสนุกให้คอลเลกชั่นนี้ เหมาะจะหยิบมาใส่ในวันสบายๆ สไตล์แคชชวลไปจนถึงกิจกรรมเอ้าท์ดอร์แบบแอดเวนเจอร์เลยทีเดียว

  • STAN SMITH FOREVER WITH DISNEY

หลังจากปล่อย Stan Smith Forever แคมเปญรองเท้าที่ผลิตจากวัสดุรักษ์โลกเพื่อช่วยลดขยะพลาสติกไปแล้วในช่วงต้นปีที่ผ่านมา อาดิดาส ออริจินอลส์ก็ได้สานต่อความตั้งใจอันแน่วแน่ในการอยู่ร่วมกับสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนด้วยแคมเปญ STAN SMITH FOREVER WITH DISNEY คอลเลกชั่นรองเท้าและเสื้อผ้าที่ถูกออกแบบมาให้มีความรักษ์โลกยิ่งกว่าเดิม

โดยคอลเลกชั่นนี้ได้รับแรงบันดาลใจมากจากตัวละครของดิสนีย์ พิกซาร์ สตาร์วอร์ส และมาร์เวลมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เดอะ ฮัลค์ (The Hulk) จากจักรวาลมาร์เวล เร็กซ์ (Rex) จากทอย สตอรี่ ทิงเกอร์เบลล์ (Tinkerbell) จากปีเตอร์แพน วอลล์-อี (Wall-E) จากดิสนีย์แอนด์พิกซาร์ เคอร์มิท เดอะ ฟร็อก (Kermit the Frog) จากเดอะมัพเพทส์ และไมค์ วาซอว์สกี้ (Mike Wazowski) จากมอนสเตอร์ส อิงค์

ซึ่งรายละเอียดรองเท้าแต่ละคู่ที่อยู่บน upper จากวัสดุไพร์มกรีน และ outsole จากยางรีไซเคิลได้ถูกออกแบบมาจากจุดเด่นของตัวละครต่างๆ เช่นลายกราฟิกบริเวณ outsole ลายระเอียดการปัก ลายกราฟิกและลายพรินต์เป็นรูปตัวละคร หรือสีสันและลวดลายของเชือกรองเท้าที่เพิ่มขึ้นมา

Other Articles