Monday, May 17, 2021

CHANEL Skincare บิวตี้ไอเท็มที่มีมากกว่าแค่ความลักชูรี่

ในยุคที่การดูแลผิวมีความสำคัญเท่าๆ กับการแต่งหน้านั้น กระแสของการใช้สกินแคร์ที่หลากหลายจึงมีให้เราเห็นมากยิ่งขึ้น และเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในกิจวัตรสำคัญของเราไปโดยปริยาย ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ความงามเล็กหรือใหญ่ รวมไปถึง ชาเนล (CHANEL) หนึ่งในแบรนด์แถวหน้าที่ใครๆ ก็ต่างรู้จักและสนใจ ซึ่งเรามักจะคุ้นเคยกับผลิตภัณฑ์เมกอัพและน้ำหอมกันเป็นส่วนใหญ่ แต่สำหรับชาเนลแล้ว ‘สกินแคร์’ นั้นก็เป็นสิ่งที่โดดเด่น ไม่ต่างกัน 

ภาพจำของใครหลายๆ คนเมื่อนึกถึงสกินแคร์ของชาเนลนั้นจะผูกอยู่กับคาแรคเตอร์ที่ลักชูรี่และเต็มไปด้วยความหรูหราอย่างที่สุด ถึงอย่างนั้นภาพจำที่กล่าวมาก็ถือเป็นเพียงมุมมองเดียวของผลิตภัณฑ์สกินแคร์ของ ชาเนล เพราะแท้จริงแล้วสกินแคร์ภายใต้แบรนด์ชาเนลนั้นถือกำเนิดมาด้วยความตั้งใจเพียงหนึ่งเดียวของ มาดมัวแซลกาเบรียล ชาเนล ในปี 1927 ที่ว่า “ฉันต้องการสร้างผลิตภัณฑ์ความงามที่เรียบง่าย ใช้ง่าย ไม่ยึดติดกับกฎเกณฑ์ใดๆ และเข้ากันกับทุกไลฟ์สไตล์”

สกินแคร์ทุกชิ้นของชาเนลล้วนแล้วแต่มีคุณสมบัติตามที่กล่าวมาทั้งสิ้น ทั้งความเรียบง่ายไม่ซับซ้อนที่ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์แต่ละชิ้นนั้นเข้าใจง่ายไปโดยปริยาย สกินแคร์ของชาเนลถูกจำแนกออกตามปัญหาผิวที่ต้องการแก้ไข มาพร้อมกับส่วนผสมชั้นดีในแต่ละไลน์ผลิตภัณฑ์อย่างชัดเจน เช่น ‘Hydra Beauty’ ที่มุ่งเน้นในการให้ความชุ่มชื้นด้วยส่วนผสมอย่าง Camelia Alba Plena จากดอกคามีเลีย หรือจะเป็น ‘Sublimage’ ที่มุ่งเน้นในการบำรุงผิวให้เรียบเนียนและกระชับอย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยสารสกัดจาก Vanila Planifolia วานิลลาพันธุ์หายากที่จะเข้าฟื้นฟูและซ่อมแซมผิวหน้าได้อย่างดี อำนวยความสะดวกให้เราได้ใช้ผลิตภัณฑ์สกินแคร์ของชาเนลได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น ไม่สับสน พร้อมยังได้สารบำรุงที่เต็มเปี่ยมจากส่วนผสมชั้นดีที่ทางชาเนลเองใส่ความพิถีพิถันในการดูแลทุกขั้นตอน โดยผ่านการดูแลของทั้งนักชีววิทยา ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง นักเคมี และผู้เชี่ยวชาญอีกหลายแขนง

ถึงแม้จะมีความคลาสสิคอยู่ในคาแรคเตอร์ แต่สูตรผสมของสกินแคร์ของชาเนลนั้นยังมีความร่วมสมัยที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างตามยุคสมัย ด้วยสูตรที่มีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลา เพราะชาเนลนั้นคำนึงถึงความหลากหลายของผิวแต่ละประเภท ซึ่งมีความแตกต่างกันด้วยหลายปัจจัย ทั้งเรื่องของชาติพันธุ์ ทำให้ชาเนลมีศูนย์วิจัยอยู่ถึง 3 ทวีป ในฝรั่งเศส อเมริกา และญี่ปุ่น ,ไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปทั่วทุกมุมโลก อย่างไอเท็มล่าสุด Sublimage L’Extrait de Nuit ที่ผลิตออกมาเพื่อตอบโจทย์วงจรชีวิตที่มีเราใช้เวลาในช่วงกลางคืนมากกว่ากลางวัน และสกินแคร์เหล่านี้ยังมีคุณสมบัติตามที่มาดมัวเเซลต้องการ คือความขบฏ ไม่ยึดติดกับกฎเกณฑ์ ที่เห็นได้ชัดที่สุดคือเรื่องของเพศ สังเกตได้จากสกินแคร์ของผู้ชายอย่าง Boy de CHANEL ที่ทำให้เห็นว่าเรื่องการดูแลตัวเองนั้นเป็นเรื่องของทุกๆ คนอย่างแท้จริง

นอกจากเรื่องของความเรียบง่ายจะมีอยู่ในสูตรผสมของสกินแคร์แต่ละชิ้นแล้ว คุณสมบัตินี้ยังมีให้เห็นใน รูปแบบของดีไซน์ในแต่ละผลิตภัณฑ์ด้วยเช่นกัน จะสังเกตได้ว่าสกินแคร์ของชาเนลนั้น จะถูกจำแนกด้วยสี แต่มาในบรรจุภัณฑ์ที่คล้ายคลึงกัน ทำให้ไอเท็มเหล่านี้ถูกหยิบขึ้นมาใช้ได้อย่างถนัดมือ ไม่เขอะเขินไม่ว่าใครจะเป็นผู้ใช้ ทั้งผู้หญิงหรือผู้ชาย และยังสามารถจัดเก็บได้อย่างเป็นระเบียบได้อย่างดีในกระเป๋าเดินทางในแต่ละทริปของคุณ

สำหรับเราแล้ว สกินแคร์ของชาเนลนั้นคือจุดบรรจบของความหรูหรา ร่วมสมัย และเรียบง่าย การผสานตัวกันของคาแรคเตอร์ที่คล้ายคลึงและแตกต่าง กับผลลัพธ์เป็นสัมผัสที่กลมกล่อม ที่เข้าถึงได้กับบุคคลที่หลากหลาย เรียบง่าย และใช้งานง่าย เหมาะกับช่วงเวลาที่จะดื่มด่ำในการดูแลตัวเองอย่างพิถีพิถันทั้งในช่วงเช้าและกลางคืน ทำให้เราพูดได้อย่างเต็มปาก ว่า CHANEL Skincare นั้นเป็นผลิตภัณฑ์ความงามสามารถถูกบรรยายได้มากกว่าคำว่า ‘ลักชูรี่’ และคุณสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมของ CHANEL Skincare ได้ที่นี่ค่ะ

Other Articles

spot_img

Pyer Moss สร้างประวัติศาสตร์ เป็นดีไซเนอร์แอฟริกัน-อเมริกันคนแรกที่จะได้โชว์ในโอตกูตูร์แฟชั่นวีค

0
Kerby Jean-Raymond เรียกว่าเป็นอีกสเต็ปหนึ่งของชีวิตดีไซเนอร์เลยล่ะหากได้แสดงผลงานในโอตกูตูร์แฟชั่นวีค หรือสัปดาห์แสดงคอลเลกชั่นแฟชั่นชั้นสูง เพราะในโลกแฟชั่นที่สุดแสนจะเอ็กซ์คลูซีฟนั้น มีกฎข้อบังคับมากมายกับการที่สักแบรนด์หนึ่งจะเรียกได้ว่าเป็น “Haute Couture” แต่ล่าสุดก็ถึงคราว Kerby...

‘โฮเทลมิวส์ แบงค็อก’ โรงแรมที่ผสานทุกความทันสมัย เพื่อให้ทุกคนกลับมาเยือน

หากนึกถึงโรงแรมใจกลางเมืองที่มีความทันสมัย ขณะเดียวกันก็มีเรื่องราวความพิเศษให้น่าค้นหา ‘โฮเทลมิวส์ แบงค็อก’ (Hotel Muse Bangkok) คงเป็นชื่อแรกๆ ที่หลายคนนึกถึง ด้วยบรรยากาศที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของยุคทองแห่งการเดินทางในช่วง...

ย้อนเวลาไปกับ Katy Perry และ Pikachu ในเอ็มวีเพลง ‘Electric’ ที่แสนจะน่ารัก

หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่า ศิลปินซูเปอร์สตาร์อย่าง เคที เพอร์รี (Katy Perry) หลงใหลและชื่นชอบการ์ตูนโปเกมอนเป็นอย่างมาก สืบเนื่องมาจากการที่เธอได้เล่นวิดีโอเกมสมัยที่ยังเป็นเด็กนั่นเอง https://www.youtube.com/watch?v=ojpTpT5i-PI ล่าสุดเธอได้ปล่อยซิงเกิลใหม่ล่าสุด Electric...

“มีน” ผู้กำกับ ชวนลุ้นความสัมพันธ์ “เต๋-โอ้เอ๋ว”

0
แฟนๆ ซีรีส์ “แปลรักฉันด้วยใจเธอ Part 2” (I Promised You the Moon)  คงได้เห็นเทรลเลอร์ที่ปล่อยออกมาให้ชมเมื่อวานนี้กันแล้ว นอกจากเรื่องราวการเติบโต ความฝัน...

Hermès Arceau Space Derby หน้าปัดแห่งจินตนาการ

0
เมื่อปี 1978 อองรี ดอริญี (Henri d’Origny) ได้ออกแบบนาฬิกาตัวเรือนทรงกลมพร้อมด้วยข้อต่อตัวเรือนอสมมาตรในรูปทรงของโกลนซึ่งได้กลายมาเป็นนาฬิกาไอคอนิกของ Hermès และรู้จักกันในชื่อคอลเลกชั่น อาร์โซ...