Monday, May 17, 2021

นาฬิกา Chanel กับลุคสุดเปรี้ยวในธีม Electro

ปีนี้มีอะไรใหม่บ้าง? เป็นคำถามประจำที่ทุกคนต้องถามราวกับความใหม่เป็นสิ่งที่ชี้วัดทุกอย่าง ใน Watches & Wonders งานแสดงนาฬิกาลักชัวรี่ที่จัดขึ้นเป็นปีที่สองในรูปแบบออนไลน์เมื่อช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา ทาง Chanel ได้เข้าร่วมงานด้วยเป็นครั้งแรก พร้อมนำเสนอผลงานไฮไลต์ที่คงเอกลักษณ์ของแบรนด์

Arnaud Chastaingt ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ประจำแผนกนาฬิกาของ Chanel เล่าว่า  “สำหรับปี 2021 ผมเลือก traversal theme มาเป็นกรอบในการสร้างสรรค์นาฬิกาทุกคอลเลกชั่นในปีนี้ และผมอยากสร้างสรรค์แคปซูลคอลเลกชั่นที่ได้แรงบันดาลใจมาจากวัฒนธรรมอิเล็กโทรมิวสิก”

การแสดงอิเล็กโทรมิวสิกกลายเป็นประสบการณ์ใหม่ ที่หลอมรวมทุกอย่างทั้งประสาทสัมผัสและการมองเห็น ไม่ใช่แค่เสียงที่ได้ยินเท่านั้น ในช่วงยุค 1990s  อิเล็กโทรมิวสิกเป็นที่สนใจอย่างมาก กล่าวได้ว่าเป็นภาพสะท้อนของไนต์ไลฟ์ในยุคนั้น และที่สำคัญ ยังส่งอิทธิพลไปไกลกว่าโลกดนตรีด้วย “อิเล็กโทรมิวสิกก้าวข้ามพรมแดนดนตรีและสร้างวัฒนธรรมทางสุนทรียะใหม่ เป็นวิชวลที่แปลกต่างไปจากเดิม” Chastaingt กล่าว

“ผมสร้างสรรค์คอลเลกชั่นนี้ขึ้นมาเหมือนกับเป็นโปรแกรมเชิญชวนให้ผลงานคลาสสิกของเราออกมาแสดง และหยิบยืมเอาเอกลักษณ์ของยุคอิเล็กโทรมิวสิกมาใช้” คอลเลกชั่นในธีม Electro นี้จึงเป็นการมาบรรจบกันของสีดำและสีสันสดสว่างดุจนีออน ซึ่งสีสันช่วยให้สีดำโดดเด่น ส่วนสีดำก็ช่วยให้สีสันยิ่งแจ่มชัด เป็นการคอนทราสต์ที่จัดจ้านและกราฟิก 

สำหรับผลงานในธีม Electro นั้น ประเดิมด้วยคอลเลกชั่น Première นาฬิกาคอลเลกชั่นแรกจากชาเนลซึ่งเปิดตัวครั้งแรกในปี 1987 และมีเอกลักษณ์อยู่ที่ตัวเรือนทรงเหลี่ยมแบบจตุรัสปลาซวองโดม ปีนี้ได้รับการแปลงโฉมใหม่ด้วยสายโซ่ร้อยหนังสีนีออน รวมทั้งหมด 7 สี ตัวเรือนยังคงเฉดสีดำ แต่โลโก้โดดเด่นเฉดสีสดใสแนวนีออน รับกับสายโซ่สีดำที่สอดแทรกด้วยหนังเฉดสีนีออนเข้ากัน บรรจุอยู่ใน  Première Electro Box

Other Articles

spot_img

Pyer Moss สร้างประวัติศาสตร์ เป็นดีไซเนอร์แอฟริกัน-อเมริกันคนแรกที่จะได้โชว์ในโอตกูตูร์แฟชั่นวีค

0
Kerby Jean-Raymond เรียกว่าเป็นอีกสเต็ปหนึ่งของชีวิตดีไซเนอร์เลยล่ะหากได้แสดงผลงานในโอตกูตูร์แฟชั่นวีค หรือสัปดาห์แสดงคอลเลกชั่นแฟชั่นชั้นสูง เพราะในโลกแฟชั่นที่สุดแสนจะเอ็กซ์คลูซีฟนั้น มีกฎข้อบังคับมากมายกับการที่สักแบรนด์หนึ่งจะเรียกได้ว่าเป็น “Haute Couture” แต่ล่าสุดก็ถึงคราว Kerby...

‘โฮเทลมิวส์ แบงค็อก’ โรงแรมที่ผสานทุกความทันสมัย เพื่อให้ทุกคนกลับมาเยือน

หากนึกถึงโรงแรมใจกลางเมืองที่มีความทันสมัย ขณะเดียวกันก็มีเรื่องราวความพิเศษให้น่าค้นหา ‘โฮเทลมิวส์ แบงค็อก’ (Hotel Muse Bangkok) คงเป็นชื่อแรกๆ ที่หลายคนนึกถึง ด้วยบรรยากาศที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของยุคทองแห่งการเดินทางในช่วง...

ย้อนเวลาไปกับ Katy Perry และ Pikachu ในเอ็มวีเพลง ‘Electric’ ที่แสนจะน่ารัก

หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่า ศิลปินซูเปอร์สตาร์อย่าง เคที เพอร์รี (Katy Perry) หลงใหลและชื่นชอบการ์ตูนโปเกมอนเป็นอย่างมาก สืบเนื่องมาจากการที่เธอได้เล่นวิดีโอเกมสมัยที่ยังเป็นเด็กนั่นเอง https://www.youtube.com/watch?v=ojpTpT5i-PI ล่าสุดเธอได้ปล่อยซิงเกิลใหม่ล่าสุด Electric...

“มีน” ผู้กำกับ ชวนลุ้นความสัมพันธ์ “เต๋-โอ้เอ๋ว”

0
แฟนๆ ซีรีส์ “แปลรักฉันด้วยใจเธอ Part 2” (I Promised You the Moon)  คงได้เห็นเทรลเลอร์ที่ปล่อยออกมาให้ชมเมื่อวานนี้กันแล้ว นอกจากเรื่องราวการเติบโต ความฝัน...

Hermès Arceau Space Derby หน้าปัดแห่งจินตนาการ

0
เมื่อปี 1978 อองรี ดอริญี (Henri d’Origny) ได้ออกแบบนาฬิกาตัวเรือนทรงกลมพร้อมด้วยข้อต่อตัวเรือนอสมมาตรในรูปทรงของโกลนซึ่งได้กลายมาเป็นนาฬิกาไอคอนิกของ Hermès และรู้จักกันในชื่อคอลเลกชั่น อาร์โซ...