Thursday, March 30, 2023

Breitling Chronomat นาฬิกาที่สร้างสรรค์มาเพื่อผู้หญิงโดยเฉพาะ

คงไม่ผิดหากจะกล่าวว่าในวันนี้เพดานกระจกได้ถูกทลายลงไปแล้ว ผู้หญิงยุคใหม่มีอิสระที่จะแสดงตัวตนของเธอออกมา และไม่มีใครจะกำหนดเส้นทาง ความฝัน ความปรารถนาของพวกเธอได้นอกจากพวกเธอเอง 

ล่าสุด Breitling แบรนด์นาฬิกาชั้นสูงจากสวิสได้เปิดตัว Chronomat ที่ออกแบบมาเพื่อผู้หญิงโดยเฉพาะเป็นครั้งแรก ทั้งนี้ก็เพื่อสื่อถึงจิตวิญญาณของผู้หญิงที่รู้ว่าตัวเองชอบอะไร ยึดมั่นในเป้าหมาย กล้าท้าทายทัศนคติเดิมๆ และเป็นผู้นำในการเปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆ อย่างที่ จอร์จ เคิร์น ซีอีโอของแบรนด์กล่าวว่า “แรงบันดาลใจของคอลเลกชั่น Chronomat ก็คือผู้หญิงแบบ Breitling นั่นเองครับ” 

กล่าวได้ว่า Chronomat คือนาฬิกาที่จะเป็นเพื่อนคู่ใจของผู้หญิงในทุกๆ เส้นทางที่พวกเธอเลือกเดิน ไม่ว่าจะในวันประชุมธุรกิจ หรือออกเดินทางท่องเที่ยว ทั้งยังเป็นตัวแทนของไหวพริบ ความมั่นใจ และไลฟ์สไตล์ที่ไม่หยุดนิ่ง แม้ว่าคอลเลกชั่น Chronomat กำเนิดขึ้นครั้งแรกในยุค 1980s แต่ Breitling ได้นำมาตีความใหม่ให้ก้าวล้ำนำสมัยเหมาะกับผู้หญิงในยุคปัจจุบัน และยังออกแบบมาให้เลือกหลากหลายเวอร์ชั่น มีทั้งตัวเรือนสตีล ตัวเรือนสองสี และตัวเรือนเรดโกลด์ และหน้าปัดเฉดสีต่างๆ สายรัดข้อมือที่มีทั้งสายหนัง สายยาง หรือสายสตีล Rouleaux อันเป็นเอกลักษณ์ 

ไม่เพียงเท่านั้น ตัวเรือนยังมีให้เลือกทั้งขนาด 36 มม. ทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติ และขนาด 32 มม. ทำงานด้วยเครื่องซูเปอร์ควอตซ์ และเช่นเดียวกับนาฬิกาทุกเรือนของแบรนด์ คอลเลกชั่น Chronomat ยังได้รับการรับรองมาตรฐานโครโนมิเตอร์ COSC ตอกย้ำถึงประสิทธิภาพความเที่ยงตรง และยังสามารถกันน้ำได้ลึก 100 เมตร 

นอกจากนี้ Breitling ยังได้เปิดตัวแคมเปญ Chosen, Not Given ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยคัดเลือกผู้หญิงเก่ง 3 คนที่เป็นตัวแทน ได้แก่ ซินดี้ บิชอป ซูเปอร์โมเดล/แอ็กทิวิสต์จากประเทศไทย อิซาเบลลา หว่อง นักร้อง/นักธุรกิจจากมาเลเซีย และคาสแซนดรา แทน นักกีฬาเวคเซิร์ฟ/เจ้าของธุรกิจจากสิงคโปร์ ทั้งนี้ก็เพื่อตอกย้ำให้เห็นถึงไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงยุคใหม่ซึ่งรู้ว่าตนเองชอบอะไร เช่นการเลือกนาฬิกาเพื่อเป็นเพื่อนคู่ใจซึ่งเธอรู้ว่าต้องการแบบไหน ไม่ใช่ให้ใครมากำหนดหรือเลือกให้

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Pendulum Thailand และชมคอลลเลกชั่นนาฬิกาของ Breitling ที่บูติก ชั้น 2 สยามพารากอน

Other Articles