Thursday, August 11, 2022

ความงามปราศจากการปรุงแต่งของผู้หญิง ASAVA

‘Less is more’ ลดทอนองค์ประกอบที่ไม่จำเป็น และคงเหลือไว้เพียงสาระสำคัญที่สะท้อนออกมาผ่านผลงาน ASAVA SPRING/SUMMER 2021

การปรับตัวเข้ากับสิ่งใหม่และความเปลี่ยนแปลงย่อมเป็นสิ่งที่ทุกคนไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ แต่สิ่งหนึ่งที่จะยังคงอยู่คือตัวตนและจิตวิญญาณที่ชัดเจนและถ่องแท้ เช่นเดียวกับผลงานการสร้างสรรค์ผลงาน คอลเลกชั่นประจำฤดูใบไม้ผลิและ ฤดูร้อนปี 2021จาก หมู-พลพัฒน์ อัศวะประภา ดีไซเนอร์และผู้ก่อตั้ง Asava Group ที่ตั้งใจนำเสนอภาพความผ่อนคลายจากการโอบล้อมด้วยธรรมชาติ เปรียบเสมือนการได้ออกเดินทางท่องเที่ยว

ค้นพบความสงบ และความสุขภายในจิตใจที่สะท้อนออกมาผ่านเสื้อผ้าซึ่งตั้งต้นอยู่บนพื้นฐานของความเรียบง่าย ‘Less is more’ ลดทอนองค์ประกอบที่ไม่จำเป็น และคงเหลือไว้เพียงสาระสำคัญที่สะท้อนออกมาผ่านผลงานการออกแบบ คอลเลกชั่นประจำฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อนในครั้งนี้ที่ชัดเจนด้วยเอกลักษณ์และเสน่ห์ที่เป็นตัวของตัวเองตามแบบฉบับอาซาว่า

หากเสื้อผ้าไม่ใช่เพียงแค่สิ่งปรุงแต่งภายนอก แต่มันคือการบ่งบอกถึงคุณค่าและความเชื่อ การนำเสนอความงาม ที่ถ่องแท้อันเป็นธรรมชาติที่ปราศจากการปรุงแต่งคือหัวใจหลักที่อาซาว่าเลือกที่จะถ่ายทอดในฤดูกาลนี้ สะท้อนผ่าน คอลเลกชั่นที่โดดเด่นด้วยรูปแบบที่เรียบง่าย คลาสสิกอันเป็นเอกลักษณ์ในแบบฉบับของแบรนด์ ร้อยเรียงเข้ากับโครงสร้างที่มีความผ่อนคลาย เบาสบาย

และมีความลำลองมากยิ่งขึ้น ด้วยหยิบเอาความเป็นเลาจน์แวร์เข้ามาเป็นองค์ประกอบสำคัญ ในขณะเดียวกันก็ยังคงไว้ซึ่งรายละเอียดที่ประณีตจากการตัดเย็บ รวมไปถึงการสอดแทรกความสนุกสนานและความสดชื่นอันเป็นหัวใจสำคัญของฤดูกาลนี้ ผ่านการเลือกใช้สี ที่สะท้อนความเป็นธรรมชาติไล่เรียงไปจนถึงเฉดสีสด ลายพิมพ์และผิวสัมผัส เล่นกับการผสมผสานสิ่งที่แตกต่าง เข้าไว้ด้วยกันเกิดเป็นผลลัพธ์ที่มีความลงตัวและโดดเด่นไม่เหมือนใคร

ถูกนำเสนอผ่าน โครงสร้างอันเป็นเอกลักษณ์ในแบบฉบับของอาซาว่า ไว้อย่างเต็มเปี่ยม ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงคลาสสิก อย่างเสื้อไหล่เดียว เสื้อตกแต่งเคป แพนท์สูท และโครงชุดที่มีความเฟมินีน อย่างเสื้อกล้ามเข้ารูปสวมใส่คู่กับกระโปรงบานผ้าทูลล์ รวมไปถึงเดรสทรงฟิต แอนด์ แฟลร์ และจัมพ์สูทคล้องคอ ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในช่วงฤดูร้อน โดยเพิ่มความผ่อนคลายมากยิ่งขึ้นกว่าก่อนด้วยการหยิบยกเลานจ์แวร์เข้ามาผสมผสานกับความคลาสสิกอันเป็นเอกลักษณ์ เกิดเป็นชุดที่มีความเรียบง่าย และมีความลำลอง ในรูปแบบแคชชวล แกลม

ซ่อนกิมมิกด้วยเทคนิคเสริมความสง่างามแบบเรียบง่าย อย่างการจับเดรป การรูดระบายเพื่อช่วยเพิ่มวอลุ่มและมิติให้กับชิ้นงาน ไปจนถึงรายละเอียดพิเศษที่มาช่วยเพิ่มความสนุกสนานให้กับ คอลเลกชั่น อย่างการมัดปมบริเวณช่วงเอวและด้านหลังของชุด เข็มขัดสไตล์โอเวอร์ไซส์และดีเทลกระเป๋าปะในแบบซาฟารี ที่เสริมความทะมัดทะแมง และฟังก์ชั่นให้กับลุค ได้อย่างลงตัว

Other Articles