Monday, May 17, 2021

6 ภาพยนตร์และซีรีส์จาก Netflix เดือนพฤษภาฯ ที่น่าหมายตา

‘งาน’ คือสิ่งที่ต้องทำ ‘หนัง’ คือสิ่งที่พึงหาเวลาดู เพราะมันช่วยจรรโลงใจและให้พลัง มาดูกันว่าในเดือนพฤษภาฯ ซีรีส์ไทยหรือซีรีส์เทศ เรื่องไหนที่เราหมายตาไว้บ้าง

1/ เด็กใหม่ซีซั่น 2

ซีรีส์สัญชาติไทยแนวลึกลับระทึกขวัญด้วยพล็อตเรื่องที่แปลกแหวกแนวชวนติดตาม ดำเนินเรื่องโดยตัวละครหลัก ‘แนนโน๊ะ’ (รับบทโดยคิทตี้-ชิชา อมาตยกุล) สาววัยรุ่นคาแร็กเตอร์หลุดโลกที่ออกมากระชากหน้ากากสังคมจอมปลอมพร้อมทวงคืนความยุติธรรมให้สังคม ในซีซั่น 2 นี้ แนนโน๊ะกลับมาพร้อมประเด็นสังคมที่แรงกว่า เข้มข้นกว่า ติดตามการเปิดโปงความชั่วร้ายและตีแผ่ความลับดำมืดโดยฝีมือของเธอ พร้อมกับลงโทษผู้กระทำผิดให้ได้ชดใช้กรรมอย่างสาสมแบบที่กฎหมายในสังคมไม่สามารถจัดการได้ กำหนดออกอากาศ 7 พฤษภาคม 2564

2/ Jupiter’s Legacy

หลังจากปกป้องคุ้มครองมวลมนุษยชาติมาเป็นเวลาเกือบร้อยปี ซูเปอร์ฮีโร่รุ่นบุกเบิกของโลกจะต้องมอบหมายให้ลูกๆ สืบสานหน้าที่ต่อไป แต่ความขัดแย้งคุกรุ่นขึ้นในหมู่ซูเปอร์ฮีโร่รุ่นหลังที่ต่างก็ต้องการพิสูจน์ตัวเอง ในขณะเดียวกันก็ต้องพยายามรักษาชื่อเสียงอันเป็นตำนานของพ่อแม่และทำตามความคาดหวังของทุกคน Jupiter’s Legacy สร้างจากหนังสือการ์ตูนของมาร์คมิลลาร์ และแฟรงค์ ไควท์ลี เป็นมหากาพย์ดราม่าแนวซูเปอร์ฮีโร่ที่ดำเนินเรื่องต่อเนื่องเป็นเวลาหลายสิบปี โดยติดตามความซับซ้อนของครอบครัวพลังอำนาจและความจงรักภักดี กำหนดออกอากาศ 7 พฤษภาคม 2564

3/ Mine

ซีรีส์เกาหลีแนวดราม่าหนักๆ ในแวดวงสังคมชั้นสูงที่รับประกันความเข้มข้น เล่าเรื่องราวของผู้หญิงสองคนที่พยายามค้นหาตัวตนและอิสระในแวดวงสังคม ซอฮีซู (รับบทโดยอีโบยอง) อดีตนักแสดงยอดนิยมที่ยุติการทำงานในวงการเพื่อแต่งงานเป็นสะใภ้คนรองของครอบครัวมหาเศรษฐี ซึ่งเธอเองก็พบอุปสรรคใหญ่ทั้งถูกเหยียดหยันและริษยา ขณะที่จองชอฮยอน (รับบทโดยคิมซอฮยอง) สะใภ้คนโตของตระกูลที่เกิดมาพร้อมทั้งหน้าตา ฐานะ การศึกษา อำนาจ แต่ก็ดูเย็นชาเหลือเกินไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ใดก็ตาม กำหนดออกอากาศ 8 พฤษภาคม 2564

4/ The Woman in the Window

ภาพยนตร์ระทึกขวัญแนวจิตวิทยา ดัดแปลงจากนวนิยายขายดีของเอ.เจ. ฟินน์ นำแสดงโดยเอมี อดัมส์ นักแสดงหญิงเจ้าของรางวัลลูกโลกทองคำสองสมัย จากเรื่อง American และ Hillbilly Elegy ว่าด้วยเรื่องราวของแอนนา ฟ็อกซ์ นักจิตวิทยาเด็กซึ่งมีอาการหวาดกลัวที่โล่ง เธอเฝ้าจับตามองครอบครัวหนึ่งที่ดูสมบูรณ์แบบซึ่งอยู่ตรงข้ามอีกฟากถนนผ่านทางหน้าต่างในตึกที่เธออาศัยอยู่ในนิวยอร์ก และแล้วชีวิตของเธอต้องพลิกผันหลังจากบังเอิญไปเห็นเหตุอาชญากรรมรุนแรง เมื่อความลับสุดช็อกเปิดเผยและผู้คนหรือสิ่งต่างๆ ที่พบเห็นกลับไม่เป็นอย่างที่คิด กำหนดออกอากาศ 14 พฤษภาคม 2564

5/ Love Death & Robots: Volume 2

ซีรีส์แอนิเมชั่นที่รวบรวมหนังสั้นหลายเรื่องทั้งแนวไซไฟ แฟนตาซี สยองขวัญ และอื่นๆ กลับมาอีกครั้งในซีซั่น 2 กับเรื่องราวการผจญภัยหลากรูปแบบ ตั้งแต่การผจญภัยในป่าบนดาวเคราะห์ที่อยู่ห่างไกล ไปจนถึงเรื่องราวตื่นเต้นเร้าใจมากมายที่ยากจะคาดเดา นับเป็นการรวมทีมงานสร้างสรรค์ผลงานแอนิเมชั่นแนวหน้าของโลกและสุดยอดเรื่องราวในการทำแอนิเมชั่นเรื่องสั้นจบในตอนแบบที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน รับรองว่าผู้ชมจะได้รับประสบการณ์ความบันเทิงแนวใหม่ไม่เหมือนใคร กำหนดออกอากาศ 14 พฤษภาคม 2564

6/ Move to Heaven

ออริจินัลซีรีส์จาก Netflix เรื่องราวของชายหนุ่ม ‘กือรู’ ผู้มีอาการแอสเพอร์เกอร์ซึ่งมีปัญหาในการเข้าสังคม และ ‘ซังกู’ ชายผู้กลายมาเป็นผู้ดูแลกือรู พวกเขาช่วยกันดูแลธุรกิจรับทำความสะอาดและจัดการข้าวของเครื่องใช้ของผู้ตาย และได้ค้นพบเรื่องราวที่ผู้ตายได้ทิ้งไว้เบื้องหลัง เนื้อหาสำคัญของซีรีส์นี้เน้นไปที่ธีมเรื่องซึ่งไม่เหมือนใครเกี่ยวกับธุรกิจที่ต้องการถ่ายทอดข้อความของผู้จากไป และการก้าวข้ามผ่านของผู้ที่ถูกทิ้งไว้ข้างหลัง ซังกูรับบทโดยอีเจฮุน เขาจะมาถ่ายทอดการแสดงที่เข้าถึงบทบาทและเข้าไปอยู่ในใจผู้ชม และทังจุนซัง นักแสดงดาวรุ่งจะมารับบทกือรู กับการถ่ายทอดข้อความสุดท้ายของผู้ที่จากโลกนี้ไป กำหนดออกอากาศ 14 พฤษภาคม 2564

ไม่เพียง 6 เรื่องที่เราเลือกหมายตาเอาไว้ แต่ยังมีอีกหลายเรื่องสนุกๆ ที่พร้อมสตรีมมิ่งให้ชมในเดือนพฤษภาคมนี้ ลองติดตามได้ใน www.netflix.com/th

Other Articles

spot_img

Pyer Moss สร้างประวัติศาสตร์ เป็นดีไซเนอร์แอฟริกัน-อเมริกันคนแรกที่จะได้โชว์ในโอตกูตูร์แฟชั่นวีค

0
Kerby Jean-Raymond เรียกว่าเป็นอีกสเต็ปหนึ่งของชีวิตดีไซเนอร์เลยล่ะหากได้แสดงผลงานในโอตกูตูร์แฟชั่นวีค หรือสัปดาห์แสดงคอลเลกชั่นแฟชั่นชั้นสูง เพราะในโลกแฟชั่นที่สุดแสนจะเอ็กซ์คลูซีฟนั้น มีกฎข้อบังคับมากมายกับการที่สักแบรนด์หนึ่งจะเรียกได้ว่าเป็น “Haute Couture” แต่ล่าสุดก็ถึงคราว Kerby...

‘โฮเทลมิวส์ แบงค็อก’ โรงแรมที่ผสานทุกความทันสมัย เพื่อให้ทุกคนกลับมาเยือน

หากนึกถึงโรงแรมใจกลางเมืองที่มีความทันสมัย ขณะเดียวกันก็มีเรื่องราวความพิเศษให้น่าค้นหา ‘โฮเทลมิวส์ แบงค็อก’ (Hotel Muse Bangkok) คงเป็นชื่อแรกๆ ที่หลายคนนึกถึง ด้วยบรรยากาศที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของยุคทองแห่งการเดินทางในช่วง...

ย้อนเวลาไปกับ Katy Perry และ Pikachu ในเอ็มวีเพลง ‘Electric’ ที่แสนจะน่ารัก

หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่า ศิลปินซูเปอร์สตาร์อย่าง เคที เพอร์รี (Katy Perry) หลงใหลและชื่นชอบการ์ตูนโปเกมอนเป็นอย่างมาก สืบเนื่องมาจากการที่เธอได้เล่นวิดีโอเกมสมัยที่ยังเป็นเด็กนั่นเอง https://www.youtube.com/watch?v=ojpTpT5i-PI ล่าสุดเธอได้ปล่อยซิงเกิลใหม่ล่าสุด Electric...

“มีน” ผู้กำกับ ชวนลุ้นความสัมพันธ์ “เต๋-โอ้เอ๋ว”

0
แฟนๆ ซีรีส์ “แปลรักฉันด้วยใจเธอ Part 2” (I Promised You the Moon)  คงได้เห็นเทรลเลอร์ที่ปล่อยออกมาให้ชมเมื่อวานนี้กันแล้ว นอกจากเรื่องราวการเติบโต ความฝัน...

Hermès Arceau Space Derby หน้าปัดแห่งจินตนาการ

0
เมื่อปี 1978 อองรี ดอริญี (Henri d’Origny) ได้ออกแบบนาฬิกาตัวเรือนทรงกลมพร้อมด้วยข้อต่อตัวเรือนอสมมาตรในรูปทรงของโกลนซึ่งได้กลายมาเป็นนาฬิกาไอคอนิกของ Hermès และรู้จักกันในชื่อคอลเลกชั่น อาร์โซ...