Sunday, June 23, 2024

5 ‘ที่สุดของหวาย’ กับโมเมนต์ที่ไม่เหงา…ยามอยู่บ้าน

ถ้าพูดถึงโปรเจ็กต์ 2021 ราตรี ของค่าย White Fox เราจะได้เห็นภาพของสาวๆ ห้าคนที่มีน้ำเสียงเป็นเอกลักษณ์ และมีเสน่ห์โดดเด่นไปคนละแบบ การรวมตัวกันเฉพาะกิจของพวกเธอทำให้วงการเพลงไทยดูมีสีสัน หวาย-ปัญญ์ธิษา เธียรประสิทธิ์ คือหนึ่งในศิลปินของโปรเจ็กต์นี้ จากเพลงสนุกฟังเพลินในซิงเกิลแรก ‘จีนี่ จ๋า’ สู่ซิงเกิลที่สอง ‘ที่สุดของฉัน’ เพลงสไตล์ป็อป medium slow ผสมซาวน์อิเล็กทรอนิกส์ เอ็มวีเปิดด้วยภาพของหวายในชุดเดรสสีชมพูสด ทำให้เราหวนนึกถึงภาพเธอสมัยเป็นวัยรุ่นสมาชิกวงกามิกาเซ่ แทบไม่อยากเชื่อว่าผ่านมาแล้ว 14 ปี!

หวายในวันนี้ยังคงหลงใหลเสียงเพลงไม่ต่างจากวันแรกเลย “เอนจอยอยู่ค่ะ” เธอตอบสั้นๆ แบบที่เราเข้าใจได้ “ตอนนี้โฟกัสกับการร้องเพลงอย่างเดียว โปรเจ็กต์อะไรเข้ามาก็คว้าไว้หมดเลยค่ะ” หวายบอก ก่อนจะอัพเดตเรื่องราวของตัวเองว่า “หวายเป็นศิลปินอิสระค่ะ ตอนนี้มีซิงเกิล ‘ที่สุดของฉัน’ เป็นโปรเจ็กต์พิเศษที่ไปทำกับ White Fox แล้วก็มีเพลงของหวายเองชื่อ ‘กอดสุดท้าย’ ที่มาของเพลงนี้มาจากการปรึกษากับคุณแม่ค่ะ หวายอยากทำเพลงแนวอาร์แอนด์บี เป็นเพลงที่คล้ายๆ กับ ‘ห่างกันสักพัก’ กับ ‘เสียใจแต่ไม่แคร์’ ซึ่งได้ธามไทมาร่วมฟีเจอริ่งด้วย ถือว่าเป็นเพลงอาร์แอนด์บีจริงๆ ที่มีความหมายดีด้วย หวายเองฟังแล้วนึกถึงเพื่อนๆ ที่เคยทำงานด้วยกัน เหมือนเป็นการจากลาที่ดี แต่ก็ยังคิดถึงกัน ด้วยความที่ตอนนี้มีโปรเจ็กต์เยอะมากค่ะ ทำให้ยังไม่มีโอกาสทำเพลงใหม่ของตัวเองเลย”

“พอเป็นศิลปินอิสระแล้ว หวายต้องสร้างช่องทางเองใหม่ ยังไงก็ฝากช่อง Waii She Vlogs ด้วยนะคะ สุดท้ายฝากให้ทุกคน Stay Safe เทคแคร์ดูแลตัวเองดีๆ ฝากผลงานของหวายด้วยนะคะ มีโปรเจ็กต์เพลงอีกเยอะมากเลย อยากให้ติดตามต่อไปนะคะว่ากับค่ายไหน หรือร้องกับใคร ขอบคุณสำหรับคนที่ติดตามผลงานของหวายมาเรื่อยๆ เข้าใจว่าห่างหายไปพักหนึ่งเลย แต่ดีใจมากๆ ที่ได้รับการตอบรับที่ดีตลอดเลยจากแฟนคลับ” เธอฝากทิ้งท้าย

ถึงแม้จะต้องอยู่แต่ในบ้านเพราะไม่อยากเสี่ยงออกไปไหน แต่หวายบอกว่าไม่เหงาเพราะมีคุณพ่อคุณแม่คอยเป็นเพื่อน เราเลยอยากรู้ว่า ‘ที่สุดของหวาย’ ในช่วงเวลาแบบนี้มีอะไรบ้าง

1/ เมนูที่สั่งบ่อยที่สุด

ซูชิค่ะ ชอบมาก พิซซ่าด้วยค่ะ

2/ เพลงที่ฟังบ่อยที่สุด

เพลงประกอบซีรีส์เรื่อง Friends ชื่อเพลง I’ll Be There for You ปกติในชีวิตประจำวันก็ฟังหลายเพลงอยู่แล้ว แต่ช่วงนี้ฟังเพลงนี้แล้วสนุกดี lift up ดีค่ะ

3/ อะไรที่คิดถึงบ่อยสุด

คิดถึงอาหาร เวลาไม่มีอะไรทำเราจะนึกถึงแต่อาหารตลอดเวลาว่าจะกินอะไรต่อดี

4/ หมดเวลาไปกับอะไรมากที่สุด

การนอนค่ะ นอนเยอะมาก

5/ สิ่งที่ดีที่สุดในสถานการณ์แบบนี้

เวลาค่ะ เหมือนมีเวลาทำในสิ่งที่เราไม่ได้ทำ ได้หากิจกรรมใหม่ๆ ที่ชอบทำ หรือกิจกรรมที่เราเคยชอบทำแต่เหมือนไม่มีโอกาสได้ทำอีก เช่น วาดรูป

ใครคิดถึงหวายระหว่างนี้ก็ฟังเพลงคัฟเวอร์ที่เธอถ่ายทอดอารมณ์และน้ำเสียงเพราะๆ ไปก่อนนะ

Other Articles