Thursday, March 30, 2023

ผมบลอนด์ไม่เคยหลุดเทรนด์! 5 ไอเดียผมสีบลอนด์จากเหล่าเซเลบริตี้

เพราะสาวผมบลอนด์ คือผู้หญิงที่อินเทรนด์เสมอ จริงมั้ยล่ะคะ

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาเราได้เห็นนักร้องสาว Billie Eilish ปล่อยภาพโปรโมทอัลบั้มใหม่ของเธอพร้อมกับลุคใหม่ในผมสีบลอนด์สลวย และเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาเราก็ยังได้เห็น Selena Gomez ย้อมผมของเธอเป็นสีบลอนด์เปลี่ยนลุคไปอีกคนเช่นกัน และมันก็ทำให้เราคิดว่ามันอาจจะถึงเวลาแล้วที่จะพูดว่าผมบลอนด์กำลังจะคัมแบค วันนี้เราเลยขอรวมไอเดียผมสีบลอนด์ 5 เฉดมาให้ได้กดเซฟกัน เอาไว้ให้ช่างประจำจัดให้หลังจากหมดช่วงที่ต้องอยู่บ้านแบบนี้

Rosé BLACKPINK

สาวโรเซ่มาพร้อมกับผมสีบลอนด์โทนคลาสสิคที่เราคุ้นตากัน สีบลอนด์สวยเท่ากันตั้งแต่โคนจรดปลาย เป็นหนึ่งเฉดง่ายๆ แบบไม่ต้องคิดเยอะ แต่ก็ยังถือว่าเป็นสีบลอนด์ที่เอาอยู่ได้ไม่ยาก และสามารถแมชต์ลุคได้ทั้งไลฟ์สไตล์เท่ๆ และไลฟ์สไตล์สายหวาน

Billie Eilish

นักร้องสาวที่พึ่งจะปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ ขอเปลี่ยนลุคจากผมสีเขียวนีออนตัดสีดำขลับ มาเป็นสีบลอนด์สว่างเกือบจะเป็นสีขาว สำหรับผมบลอนด์เฉดนี้อาจจะต้องใช้เวลากัดสีอยู่ซักหน่อย ก่อนจะไปทำก็อย่าลืมบำรุงผมกันให้ดีทั้งคนที่เคยทำสีหรือยังไม่เคยมาก่อน โดยเราแนะนำให้คุณใช้ทรีทเมนท์เพิ่มความแข็งแรงให้กับเส้นผมบ่อยขึ้นจากที่เคย อาจจะเป็น 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ เพื่อผมที่ยังคงสลวยอยู่เมื่อกัดสีแล้ว

Selena Gomez

ถ้าหากใครที่ไม่อยากกัดสีผมถึงโคนหรือกลัวแสบหนังศีรษะ ลองทำผมบลอนด์แบบสาว Selena Gomez ดูค่ะ โดยคุณอาจจะบอกให้ช่างทำผมเว้นการกัดโคนผมไว้ประมาณ 1 เซนติเมตร แล้วหลังจากที่ผมค่อยๆ ยาวขึ้น คุณก็จะได้ผมบลอนด์ที่มีโคนสีเข้มแบบเก๋ๆ แล้ว

Margot Robbie

ผมเฉดบลอนด์แบบ Margot Robbie เป็นอะไรที่เหมาะมากกับคนที่ไม่ชอบทำผมสีอ่อนหรือทำสีอ่อนไม่รอด โดยเฉดบลอนด์เข้มแบบนี้จะช่วยขับผิวคุณให้ดูสว่างขึ้น พร้อมเปลี่ยนลุคเป็นผมสีเข้มที่ไม่จำเจ นอกจากนี้ ถ้าหากคุณอยากจะเพิ่มกิมมิก ก็อาจจะทำไฮไลท์สีบลอนด์สว่างแซมมาด้วยก็ได้ เวลาเซ็ตหรือดัดผมของคุณก็จะดูมีเลเยอร์มากขึ้นด้วย

Hyun Ah

ผมบลอนด์เฉดสุดท้ายนี้ อาจจะเหมาะกับคนที่มีคาแรคเตอร์เปรี้ยวๆ หน่อย โดยสาวฮยอนอาทำผมสีบลอนด์ที่มี 2 เลเยอร์โดยโคนผมจะอ่อนกว่าปลายผม เฉดสีแบบนี้ถ้าจะให้สวย ช่วงกึ่งกลางที่ทั้งสองเฉดสีมาเจอกัน คุณอาจจะบอกช่างผมให้เกลี่ยสีให้ละเอียดเป็นพิเศษ เพราะถ้าหากสีไล่เฉดกันอย่างเรียบเนียน ก็จะยิ่งทำให้ผมบลอนด์มีลูกเล่นแบบนี้สวยมากยิ่งขึ้น

Photos courtesy of the owners

Other Articles